Để đạt được hiệu quả tốt nhất chúng ta phải biết sử dụng dầu phụng đúng cách. Sau đây là một số cách chế biến thức ăn.

  • Chiên, rán: Dầu lạc rất ít hấp thu món ăn nên thích hợp cho những món chiên rán ngập dầu để hạn chế chất béo nạp vào cơ thể. Đặc biệt nếu chiên rán cá sẽ dậy mùi thơm ngậy và không con mùi tanh của cá.
  • Xào rau: Khi dùng dầu phộng để xào rau, rau sẽ có màu xanh mướt, giòn và rất thơm ngon.
  • Nấu các loại thịt, cá: Hương thơm của dầu lạc sẽ làm mất đi mùi tanh của cá và mùi ngái của thịt. Khi hấp đồ hải sản rưới một chút dầu lạc, cá vừa bóng vừa thơm ngon.

dau-phong-nguyen-chat-song-sach-DP1000-300x300