Trên thị trường nội thất hiện nay có nhiều trung tâm nội thất khác nhau từ nội thất bình dân trên đường Ngô Gia Tự đến nội thất trung và cao cấp sang trọng. Mình sẽ giúp các mẹ phân biệt được các dạng nội thất và lựa chọn nội thất phù hợp với túi tiền đề cập dưới đây:

Nội thất cao cấp

Kể đến nội thất cao cấp thì trên thị trường đa phần tập trung tại Quận 2, đường Thảo Điền, vì nơi đây tập trung các doanh nhân, người có thu nhập cao và phân phối chủ yếu bán đồ nội thất cao cấp cho khách hàng có thu nhập tầm trung trở lên. Trung tâm nội thất ở đây được nhập khẩu hoặc được sản xuất gia công để bán cho thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Tuy nhiên vì là khu vực bán nội thất cao cấp nên mình chỉ ưu tiên giới thiệu đến nội thất cao cấp nhưng giá vừa phải hợp với túi tiền thị hiếu của người dân đó là trung tâm nội thất Instore . Các mặt hàng ở đây gần như được sản xuất và nhập khẩu bán cho thị trường nội địa và xuất khẩu với giá mặt hàng khá cạnh tranh và đa dạng bao gồm:


Điểm mạnh: sản xuất và nhập khẩu, mẫu mã đa dạng, sang trọng với chất liệu cao cấp hoàn toàn bằng da, cửa hàng nội thất lên đến hơn 1.500 m2.
Điểm yếu: duy nhất chỉ có 1 cửa hàng tại Tp.HCM và chỉ có thể vận chuyển giao hàng toàn quốc, không có mặt hàng giá thấp vài trăm ngàn.
1559012167982 T
rung tâm nội thất Instore

1559012168047
Ban ghe sofa cao cap instore
1559012128655
Bàn ăn gỗ miếng nguyên chất

20190527_172731
Chi tiết bàn ăn

1559012149008
Ghe sofa cao cap
20190527_172200
Chi tiết da ghế sofa cao cấp

Nội thất trung cấp

Các nội thất trung cấp thì được sản xuất và lựa chọn tinh tế hơn 1 chút có chi phí giá cả từ vài triệu cho đến 10 triệu. Điển hình nhiều là UMA (đổi tên thành Baya), Simplehome (kết hợp với điện máy chợ lớn), Chi Lai, .... đây là các tên dòng sản phẩm có chất lượng ổn định và chế độ bảo hành tốt khi có yêu cầu đổi mới hoặc hư hỏng. đa phần các trung tâm nội thất này được trỗi dậy bởi sự uy tín trong việc làm ăn cũng như có nhiều chi nhánh tại các quận huyện.

Điểm mạnh: nhiều chi nhánh, sản phẩm đa dạng.
Điểm yếu: không có sản phẩm cao cấp, mẫu mã sản phẩm không có tính nổi bật và khá phổ thông vì không có đầu tư trong thiết kế.
umavn
Nội Thất Uma

555x410
Nội thất Chi Lai

Nội thất bình dân


Kể đến nội thất loại này thì có rất nhiều nơi đang kinh doanh nhưng đa phần mẫu mã không đa dạng và nhìn màu sắc không gì là bắt mắt và thu hút đó là chưa bàn đến chất liệu cũng như độ bền. Các dạng nội thất này thì có thể tìm kiếm dễ dàng tại các khu vực như chợ nội thất Ngô Gia Tự, Trường Chinh - Tân Bình, hoặc khu vực Nguyễn Thị Minh Khai. Giá cả chỉ từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu với chất lượng cũng như mẫu mã không được hấp dẫn.

Điểm mạnh: Giá rẻ và được bày bán tràn lan trên vỉa hèn và lề đường
Điểm yếu: chất lượng, mẫu mã hạn chế, không đa dạng và phân khúc bình dân
20170324113857-18f1
các cửa hàng nội thất trên đường Ngô Gia Tự