Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

[Mỹ] Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ và những câu hỏi khi phỏng vấn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 485 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  KINH NGHIỆM DU HỌC MỸ CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

  Du học Mỹ không phải là vấn đề xa lạ với các bậc phụ huynh cũng như học sinh và sinh viên. Nhưng lựa chọn ngành học, nên chọn trường “college” hay trường “university”…
  1. Lựa chọn trường học “College” hay “University”
  - Thực ra du học tại Mỹ, “College” là từ dùng chung để chỉ các trường đại học hệ 4 năm, trong đó bao gồm cả các trường “College” và “University”. Điểm khác biệt giữa trường “College” và “University” chỉ là quy mô và các cấp đào tạo.
  >> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ?
  >> Du học ngành gì dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp?
  kinh-nghiem-du-hoc-my-01

  - Quy mô trường “College” thường nhỏ, phần lớn là trường tư thục có sinh viên dưới 3.000. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng cử nhân B.A (Bachelor of Arts) hoặc B.S (Bachelor of Science). Trường “University” đào tạo nhiều cấp hơn, thường bao gồm cả bậc đại học (cử nhân) và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)…
  - Ngoài ra, bạn có nhu cầu du học Mỹ cần lưu ý tránh nhầm lẫn, đó là “College” đôi khi còn dùng để chỉ các khoa trong một trường “University” lớn. Ví dụ như Harvard College và Yale College đều thuộc Harvard University và Yale University…
  kinh-nghiem-du-hoc-my

  2. Lựa chọn ngành học
  - Hiện nay, có rất nhiều ngành học sau khi tốt nghiệp tại Mỹ bạn có thể đi làm ngay. Nhưng bạn cần lựa chọn ngành học đúng với khả năng học tập và sở thích của mình, để bạn đạt được kết quả tốt sau khi du học tại Mỹ.

  - Du học Đại Thiên Sơn chia sẽ một số ngành hiện nay sinh viên Việt Nam lựa chọn du học:

  • Nông nghiệp và thú y (bao gồm: nông ngiệp, quản lý trang trại, trồng trọt, khoa học cây trồng)
  • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (bao gồm: khoa học máy tính, tin học, công nghệ thông tin, đa phương tiện, phần mềm)
  • Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản (bao gồm: sinh học, y sinh học, hóa học. vật lý…)
  • Kiến trúc và xây dựng (bao gồm: kiến trúc, lập kế hoạch, khảo sát, xây dựng…)
  • Kinh Doanh và quản lý (Kinh doanh, kế toán, thương mại điện tử, Marketing, Quản lý…)
  • Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế (bao gồm: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thủ công mỹ nghệ…)
  • Y tế và sức khỏe (bao gồm: tư vấn, nha khoa, y tá, điều dưỡng, nghiên cứu…)
  • Du lịch và nhà hàng, khách sạn (bao gồm: hàng không, dịch vụ ăn uống, du lịch, lữ hành…)

  kinh-nghiem-du-hoc-my-02
  Ngoài ra còn rất nhiều ngành được đào tạo tốt tại Mỹ: Luật, Nhân văn, Giáo dục và đào tạo, Kỹ thuật, …
  Du học Đại Thiên Sơn là đại diện tuyển sinh của nhiều trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu tại Mỹ. Và là Công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam.
  Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

  place Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
  phone Điện thoại: (08) 35264249 – 35264254 - 35264293 fax Fax: (08) 35264259

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ

  Để được đi du học Mỹ, ngoài việc được nhà trường mà các bạn chọn học chấp nhận và cấp thư mời học (hay còn gọi là I-20) thì các bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ để có visa. Vậy các bạn cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này?
  kinh-nghiem-du-hoc-my-01
  Trước hết để xin visa sinh viên, các bạn phải chuẩn bị những thủ tục như điền đơn (theo qui định như I-20, DS-160, …), đăng ký hẹn phỏng vấn, mua phiếu phỏng vấn, đóng phí SEVIS,..
  Sau đó các bạn chuẩn bị những giấy tờ liên quan như hồ sơ chứng minh tài chínhhồ sơ học tập của mình để đi phỏng vấn.
  Các bạn lưu ý, thời gian phỏng vấn chỉ kéo dài trong khỏang từ 3 đến 4 phút vì thế các bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói một cách ngắn gọn, rõ ràng nhưng chính xác và đầy tính thuyết phục. Các bạn hãy tự tin, đừng che giấu sự thật nên trả lời trung thực theo hồ sơ của mình, trong khoảng thời gian phỏng vấn ngắn ấy các bạn cần cung cấp cho viên chức càng nhiều thông tin càng tốt, và đặc biệt không nên trả lời theo cách học thuộc lòng như những lập trình có sẵn mà phải trả lời thật tự nhiên.
  Các viên chức của Lãnh sự quán Mỹcó rất nhiều kinh nghiệm trong công việc của họ, do đó sẽ không quá khó để họ nhận ra được là các bạn đang nói thật hay không về việc bạn xin visa đi học.
  Muốn có được kết quả tốt khi phỏng vấn, các bạn phải thỏa 3 điều kiện cơ bản khi xin visa du học:
  1. Bạn thực sự có ý định du hoc my một cách nghiêm túc không? Hoặc bạn có khả năng học tốt tại Mỹ không? : Các viên chức Lãnh sự quán sẽ xem xét quá trình học tập của bạn trước đó cũng như kế họach học tập của bạn tại Mỹ. Do đó, các bạn cần mang theo những kết quả học tập mà các bạn có : như bảng điểm, học bạ, bằng cấp, giấy khen,…. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm rõ về trường, khóa học, chuyên ngành học, …tại Mỹ cũng như những dự định nghề nghiệp của bạn sau này.
  2. Bạn có đủ nguồn tài chính chi trả cho việc học của mình không? : Chính phủ Mỹ muốn biết các bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian bạn theo học tại Mỹ hay không để đảm bảo chắc chắn rằng bạn không bỏ học và đi làm bất hợp pháp.
  Vì vậy bạn cần chứng minh tài chính rõ ràng và cụ thể : ai sẽ là người chi trả học phí cũng như chi phí ăn ở cho bạn?

  • Nếu bạn được cấp học bổng thì bạn phải có những giấy tờ liên quan đến việc bạn được cấp học bổng đó.
  • Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân nào đó tài trợ, bạn phải làm thế nào để chứng tỏ rằng người tài trợ cho bạn có khả năng trả tiền cho việc học của bạn.
  • Nếu là người khác (không phải cha mẹ), bạn cần giải thích với viên chức Lãnh sự quán về mối quan hệ của bạn với người này, để chứng minh cho việc tại sao người tài trợ này sẵn sàng cam kết trả hàng chục nghìn đôla cho việc học của bạn.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cung cấp cho các viên chức lãnh sự những bằng chứng về khả năng tài chính của người tài trợ cho bạn, đặc biệt là nguồn thu nhập và mức thu nhập. Điều này sẽ giúp cho viên chức lãnh sự tin rằng tiền sẽ được cung cấp đầy đủ trong suốt thời gian bạn học.
  kinh-nghiem-du-hoc-my

  3. Bạn có ý định quay về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học của mình tại Mỹ hay không?

  • Đây là điều quan trọng nhất và cũng khó khăn nhất cho tất cả các viên chức Lãnh sự quán khi xem xét. Bởi lẽ, Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các cán bộ lãnh sự phải coi tất cả các ứng viên xin thị thực không nhập cư là những người có ý định nhập cư cho tới khi họ có thể thuyết phục cán bộ lãnh sự rằng họ không có ý định đó. Vì vậy, theo điều luật này thì các viên chức lãnh sự luôn xem các bạn như đang có ý định định cư tại Hoa Kỳ vĩnh viễn cho đến khi nào các bạn chứng minh được điều ngược lại.
  • Các bạn có thể đưa ra những bằng chứng dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng tất cả chúng phải đủ mạnh mẽ để giúp cho viên chức lãnh sự tin là bạn sẽ không định cư Mỹ. Do đó các bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để trình bày hoàn cảnh của mình thật rõ ràng và chính xác để đảm bảo rằng việc các bạn ở Mỹ chỉ là tạm thời.

  Lưu ý:

  • Các bạn nên sử dụng tiếng Anh cho phần phỏng vấn của mình và hạn chế sử dụng tiếng Việt vì nếu không các viên chức Lãnh sự quán sẽ cho rằng các bạn không đủ khả nặng tiếng Anh để đi du học. Khi bạn nghe không được họ nói bằng tiếng anh hãy nói “Pardon me” và nhìn người phiên dịch. Họ sẽ dịch lại cho các bạn nhưng nhất thiết các bạn phải trả lời họ lại bằng tiếng Anh. Trừ khi nào không thể nói bằng tiếng Anh, hoặc các bạn cảm thấy nói bằng tiếng Anh các bạn sẽ không thể giải thích hết ý thì hãy xin họ nói bằng tiếng Việt.
  • Trong lúc chờ đợi đến lượt mình phỏng vấn, các bạn tuyệt đối không gây mất trật tự, không làm những hành vi khiến họ nghi ngờ vì sẽ bất lợi cho các bạn lúc phỏng vấn.
  • Khi nghe gọi đến tên mình hãy thật bình tĩnh, hít một hơi thật sâu và tiến đến phòng phỏng vấn, mỉm cười và chào những người phỏng vấn” Good…, sir/madam”. Khi phỏng vấn xong dù được hay không các bạn cũng phải nói cám ơn và chào tạm biệt họ: “Thanks for your interview”.
  • Hồ sơ phỏng vấn phải được sắp xếp gọn gàng theo thứ tự để khi viên chức phỏng vấn yêu cầu xem những giấy tờ nào thì các bạn có thể đưa cho họ ngay lập tức mà không bị lúng túng.
  • Đặc biệt không nên xin visa không quá 120 ngày và không vào Mỹ trước 30 ngày so với ngày nhập học du hoc my.

  Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

  place Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
  phone Điện thoại: (08) 35264249 – 35264254 - 35264293 fax Fax: (08) 35264259
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO ARIZONA STATE UNIVERSITY – GLOBAL LAUNCH

  “Học Đại học Công lập lớn nhất tại Mỹ - Dễ hay khó”

  Du học Mỹ không còn xa lạ với Phụ huynh, Sinh viên và Học sinh Việt Nam. Lựa chọn trường Đại học tốt tại Mỹ sẽ giúp Sinh viên dễ dàng kiếm việc trong tương lai cũng như xin Visa dễ dàng hơn.
  hoi-thao-arizona-02
  Hình ảnh tổ chức Hội thảo du học Mỹ năm trước
  Đại Thiên Sơn xin chân thành kính mới Quý phụ huynh, sinh viên và học sinh đến tham dự “Hội thảo Arizona State University – Global Launch” với nội dung “Học Đại học Công lập lớn nhất tại Mỹ - Dễ hay khó”
  Thời gian: 9h30, Chủ nhật ngày 17/01/2016
  Địa điểm: Phòng Hội thảo Công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn
  339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Tp.HCM.
  Với sự góp mặt của Ông Rad Wang – Giám đốc ASU - Global Launch
  Nội dung chương trình:

  • Giới thiệu về trường Arizona State University, Đại học Công lập lớn nhất tại Hoa Kỳ do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đánh giá.
  • Giới thiệu điều kiện nhập học của Arizona State University.
  • Nộp đơn xin học bổng.
  • Tư vấn, giải quyết hồ sơ chưa đủ điều kiện vẫn xin được vào trường Arizona State University

  hoi-thao-arizona-01
  Hình ảnh hội thảo du học Mỹ năm trước
  Lý do lựa chọn học tại trường Arizona State University:

  • Đại học Công lập lớn nhất Hoa Kỳ.
  • Số lượng sinh viên quốc tế học tại trường rất cao.
  • Chương trình đào tạo được đánh giá xuất sắc trong các trường đại học công lập ở Hoa Kỳ.
  • Sinh viên tốt nghiệp đạt chất lượng tốt cao.
  • Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên được đánh giá tốt nhất.
  • Chương trình đào tạo đa dạng và được thẩm định chất lượng: Top 10 – thiết kế và nghệ thuật, Top 25 – y tế và sức khỏe, Top 30 – kinh tế, Hạng 31 – luật, Top 50 – kỹ thuật.
  • Chương trình ngoại ngữ toàn cầu đa dạng và chuyên sâu.

  Đặc biệt: Điều kiện nhập học dễ dàng.
  Lợi ích khi tham dự Hội thảo:

  • Gặp gỡ và tư vấn trực tiếp với Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của trường
  • Quà tặng trị giá 3 triệu 500 nghìn khi tham dự và quà tặng lên đến 8 triệu 500 nghìn khi Đăng ký.
  • Miễn phí tư vấn du học Mỹ, miễn phí nộp hồ sơ xin học bổng.
  • Được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã từng giúp hơn 2000 hồ sơ có Visa du học.

  Hãy nhanh tay đăng ký để tham dự Hội thảo Du học Mỹ, chỉ diễn ra duy nhất tại Đại Thiên Sơn trong năm 2016. Quý khách đăng ký xin liên hệ qua: (08) 3526 4249 hoặc đăng ký Form bên dưới.
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Bạn nên đến công ty tư vấn du học uy tín để tư vấn cụ thể nhé!
  Mình thấy công ty du học - du lịch Đại Thiên Sơn cũng được bạn nhé!
  Bạn có thể tham khảo. Du lich My