Kinh nghiệm mua chung cư vừa rẻ vừa tốt của Huy Nguyễn
amzu98MID60z3y1WRyYXTxTSEsnUtqY5AKzui5nVpPkXCzEKDk9qLDIsinvqRaY1MeSS9GlHw47SibiJ7GUdVkD7RON69g

Với kinh nghiệm từng nghiên cứu phân tích trước khi mua chung cư gần 5 năm của mình, hi vọng chia sẻ này đang là cần thiết và hữu ích với những ai đang có ý định tìm mua chung cư. Mẹo hay mua chung cư có thể bạn chưa biết.

Số 1 là vị trí:
Vị trí chung cư là điều quan trọng số 1 trước khi tìm hiểu có nên mua chung cư khu vực đó không? Hãy nhìn các trung tâm mua sắm, dân cư, nhà phố, trường học bệnh viện quanh đó có tốt có đầy đủ và đông đúc hay không chính là 1 nhân tố quan trọng cho 1 chung cư có tính phát triển về giá trị và lợi ích tốt nếu bạn chọn mua sinh sống hoặc cho thuê ở đó.
Vị trí đẹp giá sẽ tăng, việc học hành, mua sắm, làm ăn, kết nối cộng đồng quanh đó, trung tâm đi đâu cũng dễ...sẽ đóng góp lớn cho quyết định nên chọn mua chung cư đó hay không?

Số 2 phải nói tới chủ đầu tư và đơn vị thi công:

Chủ đầu tư quyết định sức khỏe của chung cư, chất lượng chung cư, sự sống của chung cư đó, nếu chưa bàn giao thì chủ đầu tư có lịch sử uy tín chuyên nghiệp là rất quan trọng, thêm nữa là nguy cơ chung cư chết trước lúc bàn giao là cực kì nguy hại tới người mua chung cư, cả một số tiền tích lũy nửa đời bạn mua phải chung cư ma thì ảnh hưởng toàn tập tới cuộc đời của bạn và gia đình bạn.
Theo cá nhân mình: Nếu là lần đầu mua chung cư chứ không phải đầu tư lần sau thì bạn phải chọn chung cư đã hoàn thiện và đang ra bán đang bàn giao, có cư dân đến ở trên 1/2 rồi.
Vấn đề đơn vị thi công liên quan tới chất lượng hạ tầng, tường, đường điện, là giá trị thực tế khi bạn đã chuyển đến chung cư ở, hãy tìm hiểu chủ đầu tư đó có là top 3 uy tín nhất nơi bạn định mua hay không, nhiều review hoặc xem chính những chung cư mà đơn vị thi công đó đã từng xây những năm gần đây làm so sánh.

Số 3 quan trọng về tài chính:


Nếu bạn đi vay tiền mua chung cư thì có những mức thu nhập tương sứng với gói vay ngân hàng cho bạn dễ dàng vừa sống vừa trả nợ ổn.
+ Lương ( thu nhập tổng cả gia đình ) 40 triệu: Vay ngân hàng 600 triệu tương đối ổn.
+ Lương ( thu nhập tổng cả gia đình ) 60 triệu: Vay ngân hàng 900 triệu khá tốt, hạn vay 10-15 năm.
+ Lương ( thu nhập tổng cả gia đình ) 80 triệu: Vay ngân hàng 1.2 tỷ.


Đây là những mức tương đối để bạn cân đối so sánh. Ngoài ra vay người thân thì không nên, nếu có thể chỉ nên vay bố mẹ hoặc người cực thân, vay đối tác bạn bè cũng được nhưng sẽ bị áp lực hạn trả, vay cha mẹ và người thân thiết không áp lực thời gian trả. Bạn còn phải chi phí cho lãi ngân hàng, chi phí cuộc sống, đặc biệt là không ai dám chắc việc làm ăn hoặc công việc của bạn ổn định thu nhập hiện tại.


Số 4: Chung cư mới hay chung cư cũ:


Chung cư cũng như oto, xe máy, nhà đất, thuê nhà kinh doanh... phải xem kĩ vấn đề như phong thủy, tâm linh, lốt, phốt... nếu có điều kiện mua mới là tốt nhất, nhưng nếu mua cũ hãy kiểm tra kĩ càng lịch sử có gì bất ổn, giống như xe từng đâm đụng có gây tai nạn chết người không? nhà có vấn đề người chết, nhà không có phong thủy làm ăn tốt, thay chủ thuê liên tục...

Huy Nguyễn tạm chỉ chỉ ra 4 vấn đề quan trọng nhất đó thôi, thời gian ngồi máy tính đã quá mỏi, mọi người có thêm những kinh nghiệm mua chung cư như nào hay và hữu ích thì bổ sung vào bằng cách comment bên dưới nha.
Hoặc vui lòng kết bạn thì liên hệ qua công ty mình đang làm, mình là leader của công ty nội thất tphcm Funismart. Cám ơn.