Dù vẻ ngoài của những người thực vật mọng nước này hết sức bình dị, nhưng khi đến thời kỳ sinh sản, cây sẽ cho ra những bông hoa xương rồng đẹp với đủ màu sắc sặc sỡ, chẳng hề thua chị kém em.otcFtvJR-Q6i7b5xlz2oUajAd--M14qnEMdPfdWhPPOYxSc6us5NqftBAthyfvrSUrmgNvmbwRKWwMy3wTk7S_FflR4CVg

Hiện nay, các loại xương rồng cảnh đẹp có hoa cũng rất đa dạng về màu sắc và kích cỡ. Xương rồng gai góc bao nhiêu thì cánh hoa nó mềm mại bấy nhiêu.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kỹ thuật về cách chăm sóc xương rồng như thế nào tốt nhất để cây luôn khoẻ mạnh và ra hoa thật đẹp nhé.
Đất trồng: Đất xốp, thoát nước tốt, tốt nhất là đất cát pha thịt.

Tưới nước: Xương rồng không chịu được ngập úng, chỉ nên tưới 2-3 ngày 1 lần vào mùa nắng, chỉ tưới vừa đủ ướt trên mặt đất. Nên để lớp sỏi phía dưới đáy chậu để thoát nước. Cây trong chậu cần tưới thường xuyên hơn. Chậu càng nhỏ cần tưới càng nhiều.

Ánh sáng: Xương rồng ưa sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp vào buổi sáng. Tốt nhất nên để xương rồng nhận ít nhất 50% ánh mặt trời trực tiếp trong ngày. Xương rồng con hay mới được ươm ra thì chỉ cần phơi nắng 1-2 giờ 1 ngày. Để nơi không khí thoáng, có gió.

Nhiệt độ: Trồng xương rồng ở 15-28 độ C là thích hợp, tuy nhiên cây có thể chịu được từ 10-50 độ C.

Dinh dưỡng: Cần phân NPK 15-15-30 để cây được phát triển toàn diện.
Đây là kinh nghiệm tuyệt vời của QvaTree.
Có bất cứ thắc mắc gì hãy hỏi QvaTree giải đáp cho bạn thỏa mãn thì thôi.
Một sản phẩm của QvaTree
Chi tiết về giá cây, cách chăm sóc, tư vấn tại fanpage
https://www.facebook.com/caycanh.hiendai.re.dep.QVaTree/AeJ_XnowBSNIYVpH5AUaz7pL25ZkwAdifs50T-BOCAo7LI-NrXaZkzM-p8V-eM3sNBvXUqVkcnsD5M2uTwYkoBbDk_WVxzE