Học IELTS để làm gì ? Sở hữu chứng chỉ IELTS liệu có thực sự hữu ích Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn như thế nào ? Hãy cùng xem trong bài viết dưới đây nhé.

Học IELTS để làm gì? Cơ hội làm việc tại các tập đoàn quốc tế

Bằng IELTS là điều kiện ngoại ngữ khi các tập đoàn quốc tế tuyển nhân viên đặc biệt là nhân viên ở các bộ phận Marketing, kinh doanh. Học IELTS để làm làm gì ? Với tầm bằng IELTS, CV của bạn sẽ tối ưu hơn rất nhiều ứng viên khác cùng ứng tuyển.

Xét tuyển thẳng lên đại học

Từ năm 2018, một số trường đại học lớn như Đại học kinh tế quốc dân, Học viên ngoại giao…đã chấp nhận bằng IELTS để thay thế cho môn thi Ngoại ngữ. Như vậy, nếu trong 3 năm cấp 3, bạn rèn luyện để sở hữu tấm bằng IELTS 6.5 trở lên, bạn có khả năng được xét tuyển thẳng mà không cần tham gia thi đại học môn ngoại ngữ đầy rủi ro. Bạn có thể ôn luyện và thi IELTS lại nhiều lần tới khi đạt được mức điểm mong muốn. Tuy nhiên bạn không thể thi lại đại học.

Cơ hội thăng tiến trong môi trường công sở

Trong môi trường công sở ưa chuộng toàn cầu hóa, khả năng Tiến Anh tốt trong giao tiếp và sở hữu chứng chỉ sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. Khi xét duyệt trình độ học vấn của nhân viên, tấm bằng IELTS sẽ là điều kiện thuận lợi cho những ứng viên muốn thăng tiến.

Miễn học Tiếng Anh trong trường đại học – Tại sao không?
Rất nhiều trường đại học hiện nay lấy tiêu chuẩn bằng IELTS để xét tốt nghiệp môn ngoại ngữ. Vậy nếu bạn sở hữu tiêu chuẩn IELTS 5.5 trở lên và chứng minh với ban đào tạo, bạn sẽ được miễn học Tiếng Anh trong trường. Hơn nữa, điểm các học phần Tiếng Anh đạt tối đa tức 10/10. Ưu thế này quả là lợi thế mà những bạn học giỏi Tiếng Anh xứng đáng có được.

Điều kiện định cư ở nước ngoài

Bạn biết đấy, khi có ý định di cư tới một số nước phát triển tại phương Tây như Anh, Úc, New Zealand…Chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện xét đủ điều kiện cho công dân nước ngoài. Điều đó cũng có nghĩa là những người chưa có chứng chỉ IELTS thì rất khó hoặc không thể di cư tới các nước ngoài. Nếu bạn có ý định di cư và sống ở các nước phát triển phương Tây, hãy học ngay Tiếng Anh để thuận tiện xét duyệt và giao tiếp, sinh sống tại các nước này nhé.

Tham khảo những bài viết hữu ích về luyện IELTS tại nhà :
https://www.eagleeducation.com.vn/cach-viet-dang-bai-problem-and-solution-essay-hieu-qua/
https://www.eagleeducation.com.vn/chia-se-kinh-nghiem-tu-hoc-ielts-8-0-tai-nha-phan-1-tu-cuu-thi-sinh/
https://www.eagleeducation.com.vn/nen-hoc-ielts-hay-toeic/