Bữa sáng tự tay nấu món bún sườn chua cho cả nhà thưởng thức

Như chúng ta đã biết bữa sáng là quan trọng nhất trong một ngày, vì đêm chúng ta ngủ liền 8 tiếng, nên cơ thể mất đi một nguồn năng lượng vì vậy cần được bổ sung vào bữa sáng. Sáng ra ăn những món lỏng dễ tiêu hóa như bún miến cháo phở, hạn chế ăn cơm xôi. Và chúng ta cũng biết nếu ăn uống không đảm bảo vệ sinh dễ bị đau bụng và nhiều bệnh khác, mà hàng ăn thì đông làm sao đảm bảo được vệ sinh như ở nhà. Mỗi sáng bạn tự tay chuẩn bị cho cả nhà một tô bún sườn chua thì con gì bằng. HCH giúp việc theo giờ tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món này vừa nhanh và ngon nhé.

Chuẩn bị: - Sấu 5 quả, cà chua 2 quả, hành, mùi tàu, và 400 g sườn thăn ( nên chọn miếng sườn nhỏ vừa thịt nấu sẽ ngon hơn).
B1: Sườn bạn mua về bắt buộc phải chặt nhỏ vừa ăn, rồi trần với nước sôi để loại bỏ mùi và các chất bẩn không cần thiết. Sau đó bỏ ra rửa lại với nước lạnh cho săn sườn lại. Bạn ướp sườn 15 phút với các gia vị mắm, muối, tiêu, ớt để khi nấu sườn sẽ đậm vị hơn.
B2: Sấu cạo sạch vỏ, khía cạnh, cà chua bổ múi cau cho đẹp, hành, mùi tàu thì cắt khúc 1cm. Để nguyên liệu này riêng ra đĩa tý nữa mới dùng.
B3: Cho dầu vào chảo rồi cho hành khô vào phi thơm lên cho sườn vào đảo, lúc này gia vị mình ướp sẽ ngấm sâu vào sườn. Bạn cho nước đủ để cả nhà ăn bún nhé, đậy vung đun tầm 25 phút cho xương mềm ra, thì cho sấu, cà chua vào, lúc nào được thì cho sấu ra dầm trước rồi đổ vào đảo đều, cho hành mùi tàu vào nêm gia vị cho vừa ăn.

Thế là món canh sườn chua đã xong, bạn cho bún vào bát rồi chan nước kèm sườn, rau thơm và cả nhà cùng nhau thưởng thức. Một bán bún do chính tay bạn nấu không chỉ ấm lòng các thành viên mà còn đảm bảo vệ sinh rất nhiều. HCH giúp việc gia đình tại Hà Nội cũng mong nhiều gia đình có thói quen tự nấu đồ ăn sáng ở nhà để các thành viên có nhiều thời gian cho nhau hơn. Gia đình nào có người giúp việc thì có thể để các cô chuẩn bị các món ăn sáng khác nhau cho cả nhà nhé. Các cô chăm chỉ khéo léo sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy đối xử tốt với các cô để các cô gắn bó lâu với gia đình bạn nhé.