4 bước đơn giản để nấu món thịt đông thơm ngon


Ngày nay dù mùa đông hay mùa hè thì món thịt đông đã trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Món ăn này béo ngậy thơm ngon nhờ có thịt chân giò, mộc nhĩ, nấm hương tạo vị đậm đà giúp đưa cơm trong các bữa ăn. Và cách làm của món này thật đơn giản bạn ạ, hôm nay HCH giúp việc theo giờ tại Hà Nội sẽ chỉ cho bạn 4 bước đơn giản để có được món ăn đúng vị. Hãy cùng chúng tôi tiến hành làm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cần có:
- Thịt chân giò loại 1kg
- Mộc nhĩ, hành khô, nấm hương
- Gia vị chung: Ớt, hạt tiêu, mắm muối, đường.
Cách tiến hành như sau:
B1: Thịt lợn mua về rửa sạch cạo lông, sau đó thái miếng vuông vừa ăn sao cho có cả nạc, mỡ, da. Bạn cho vào cái nồi to ướp gia vị gồm tiêu, ớt, mắm, muối đường cho vừa với gia đình bạn ăn.
B2: Mộc nhĩ, nấm hương cho vào nước nóng ngâm nở ra, rửa sạch lại rồi thái sợi vừa phải. Sau đó cho hành lên chảo dầu phi thơm ( nếu có mỡ gà thì càng ngon) cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào chín thì xơi ra tô.
B3: Thịt sau khi ướp ngấm gia vị tầm 20 phút bạn cho lên chảo đảo săn săn rồi đổ nước ngập thịt đun cho đến khi nào sôi thì cho hỗn hợp nấm hương mộc nhĩ vào đun tiếp, khi nào nước còn hơn nửa thì nếm gia vị cho thật vừa ăn.
B4: Sau khi nấu xong bạn để cho nguội bớt rồi múc vào hộp bỏ tủ lạnh bảo quản (đối với mùa hè). Còn mùa đông thời tiết xe lạnh có thể để bên ngoài không sợ thiu.

Với các bước như trên chúng ta đã làm xong món ăn ngon lành rồi. Bạn ăn kèm với dưa chưa rau xào nữa thì bữa cơm vừa đơn giản mà lại rất ngon. HCH giúp việc gia đình tại Hà Nội hy vọng bạn và gia đình sẽ thích món này. Nếu nhà có người giúp việc thì để các cô làm cho cả gia đình ăn vào bất kỳ lúc nào muốn ăn nhé. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng cùng gia đình thân yêu.