TIN TÀI TRỢ.

Nuôi dạy con ở tuổi đi mẫu giáo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.03K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của PapaBear
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 49 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Tôi muốn hỏi các thành viên trong WTT các phương pháp nuôi dạy con ở tuổi đi mẫu giáo, chơi với bé như thế nào, cho con chơi đồ chơi ra sao, làm thế nào để trả lời các câu hỏi của bé, đã dạy học được chưa...và quan trọng hơn cả là vai trò của 1 ông bố với con cái (phải hỏi câu này vì 2 bố con tôi chơi với nhau thì kiểu gì cũng sẽ dính dáng đến chuyện bạo lực như quân ta đánh quân địch, GAO, Robot, người nhện....vv). Mọi ngưòi xem và góp ý cho nhé. Mntks

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Meo U
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 1,152 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #2
  Xin chào PapaBear. Welcome 1 ông bố nữa đến với diễn đàn. Con của tôi cũng vừa bước vào tuổi mẫu giáo, có lẽ vẫn còn nhỏ hơn con của anh, nhưng tôi cũng xin góp vài ý từ kinh nghiệm cá nhân như sau:

  - Anh không nói bé là con trai hay con gái, nhưng tôi đoán có lẽ là bé trai, mà bé trai thì đúng là khi chơi với bố thường thích những trò mạnh bạo hơn. Chơi quân ta với quân địch 1 chút cũng không sao, nhưng ngoài ra cũng nên có những trò chơi vận động ngoài trời, kết hợp với tìm hiểu thiên nhiên ví dụ làm vườn, dạy bé con gì, cây gì, chỉ cho bé con chim làm tổ như thế nào, con chuồn chuồn bay ra sao, con giun sống ở đâu... Đồ chơi lắp ráp hay sáng tạo (tô màu, nặn tượng...) cũng rất bổ ích với bé, nhưng phải có bố hoặc mẹ chơi cùng.

  - Bé ở tuổi này rất thích tìm hiểu về mọi vật, thích đặt câu hỏi, theo tôi thì cứ trả lời đúng sự việc, nhưng dùng từ đơn giản 1 chút cho bé dễ hiểu. Ngoài ra ở nhà sách có bán rất nhiều sách theo kiểu trả lời bé như thế nào, tìm hiểu tự nhiên... , nếu cần thì có thể mua để tham khảo thêm.

  - Ý kiến riêng của tôi là ở tuổi mẫu giáo lớn đã có thể dạy bé mặt chữ, tạo thói quen đọc sách (đúng ra là xem sách tranh thôi), tô màu, vẽ tranh, tạo nề nếp học tập bằng cách có góc học tập và cho bé ngồi học vào giờ cố định trong ngày, nhưng chỉ ngắn thôi (20-30')

  - Ngoài ra nếu có điều kiện thì cho bé làm quen với máy vi tính.

  Dù chơi hay học như thế nào, điều quan trọng nhất là anh đã dành được thời gian cho con là rất đáng quý đấy ạ. Chúc 2 bố con có những khoảnh khắc thật vui vẻ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của caotuyetnga
  • caotuyetnga Khách
  #3
  Theo như PapaBear thì cũng muốn tránh cho con bạo lực phải không ạ? Khu phố tôi có hai trẻ trai cũng rất bạo lực ,thường cầm cây quơ lung tung ,bố mẹ nó cũng rất khổ khi bị mắng vốn. Tôi thấy thế phải cho hai trẻ đó chơi với các bé gái,chị gái : thấy hai cháu thuần tính một cách rõ rệt ,ông bà cháu thấy bên nhà tôi chỉ cho trẻ xem phim hoạt hình không bạo lực nên về nhà vất hết các phim siêu nhân,người nhện... (tôi thường xuyên mở phim hoạt hình cho các cháu trong khu phố xem :bé trai , gái,lớn nhỏ...tuyệt đối không bạo lực ) bé trai luôn hiếu động hơn bé gái- trời sinh - nên không xem phim bạo lực không có nghĩa cháu sẽ bị rù rù đâu.

  Đối với trẻ con,PPB tuyệt đối không nói dối ( lở thì phài tìm cách dung hòa )
  Bé trai phải không? vị trí của ng cha trong lòng bé trai rất chuẩn ,do đó anh nên theo các lời khuyên của các TV WTT là đúng đó. Cho bé một khung trời trẻ thơ trong nhà ngay từ nhỏ đi.Phải hy sinh những giờ xem TV của mình ,cùng xem phim hoạt hình thần tiên với con. Có con rồi ,phải năng xem phim thế giới động vật đề biết giải thích cho con,để trở thành thần tượng của con : cô giáo ơi cái gì bố con cũng biết hết. Chúc hai bố con thành công nhiều.