Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những dấu hiệu lạ của con mới đi học

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.1K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Me Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi,

  Bee nhà mình mới đi học được 3 hôm, 2 hôm đầu thì ngoan, chỉ khóc một chút nhưng đến hôm nay lúc sáng đi học đã bắt đầu khóc ỉ ê, lúc cô giơ tay đón thì theo nhưng vẫn khóc. Chiều nay lúc đón con cô giáo nói cứ 10' lại tè một lần không kiểm soát được. Hôm nay về nhà thì nói với mẹ là: mẹ ơi con sợ cô giáo! :Sad:

  Mình có nói chuyện với 1 số người thì mọi người nói là hiện tượng thay đổi tâm lý của trẻ mới đi học, 1 thời gian sẽ hết. Nói vậy nhưng vẫn hoang mang quá, nhỡ ảnh hưởng nặng thì sao?.

  Các mẹ đã cho con đi học có gặp biểu hiện tương tự không? nếu có thì nên làm thế nào?.

  Bee nhà mình học Vietkid cơ sở 2 láng Hạ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 325 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #2
  Bé nhà mình cũng vậy, bé được 18 táng, đi học được 4 hôm, vào lớp khóc nhiều lắm thậm chí còn gào thét lên. Rồi về nhà cũng vẫn khóc, không chịu ăn, lúc nào cũng chỉ bám bà ngoại, cả bố mẹ bé cũng không theo, đi trẻ mới bốn hôm bé chưa bị ốm nhưng nhìn hốc hác lắm. Đến hôm nay bà ngoại xót cháu quá, nói để bà trông cháu một thời gian nữa. Mà mình nghe nói bé càng lớn càng khó thích nghi với môi trường lạ :Worried:. Chắc tháng chín này mình lại cho bé đi học lại.
  @me Bee: theo mình bé của bạn như vậy là ngoan đấy, bạn cố gắng thêm một thời gian nữa thì bé sẽ quen, ban đầu chỉ cho bé đi khoảng vài tiếng một ngày rồi tăng dần cho đến khi bé quen hẳn, chắc phải ít nhất một tháng thì mới ổn bạn ạ.
  • 8,187 Bài viết

  • 8,781 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Con mình gần 3 tuổi, mới đi học hơn 1 tháng. Tình hình bây giờ tạm ổn rồi. Sáng đi học không bao giờ khóc mếu, nhưng khi bye bye Mẹ sang tay cô là khóc thôi. Cô giáo phản hồi là cháu biết nghe lời, nhưng hay nhỏng nhẻo lắm. yêu cầu gia đình đừng ôm ấp bé nhiều, sẽ khó thích nghi môi trường độc lập ở mẫu giáo.

  Tuần đầu, cháu bị stress thế này, sáng chuẩn bị đi học là nôn ói, dù buổi sáng trong bụng không có gì.
  3-4 ngày mới đại tiện/lần. Lo quá trời luôn.
  Biếng ăn + bệnh cảm siêu vi hết 1 tuần, cháu sụt gần 1kg.

  Nhưng quyết tâm cho con đi nhà trẻ, phải đau 1 lần các mẹ à. Tham khảo các mẹ khác và các cô, tình hình con mình cũng không phải là cá biệt.

  Bây giờ thì mỗi ngày về nhà là đại tiện, ngủ còn ngoan hơn lúc ở nhà. Biết hát, biết múa nữa. Cháu rất mến cô. Đến lớp có bông kẹp đẹp là khoe với cô giáo ngay. Mình phải thường xuyên nói chuyện với cô để phối hợp giữa nhà trường + gia đình. Ví dụ, con mình tiểu 1 lần trong quần, cô giáo nói với mình, mình tìm hiểu lý do. Thì ra cháu chưa thích nghi với bồn cầu trong nhà trường, vì ở nhà mình cho ngồi bô. Thế là ngay lập tức mình ra siêu thị mua tấm mặt bồn cầu dành cho trẻ (để trên bồn cầu của người lớn, kê 1 cái ghế nhỏ là bé sẽ quen dần vì ở nhà và trong lớp đều ngồi bồn cầu). các mẹ cùng tham khảo để yên tâm nhé.

  Bắt đầu từ ngày mai, mình sẽ tập cho bé đi học với người giúp việc. Mình sẽ đưa bé đến cổng trường và bye bye ở cổng thôi, như trước đây bye bye con đi làm ở cổng nhà vậy. Vì đưa con vào lớp thì con khóc khi chia tay. Chị mình nói càng bịn rịn lưu luyến thì con càng khóc nhiều. Không biết thế nào nhưng chúng mình phải giúp con vượt qua cú sốc đầu đời này thôi.:RaisedEye