Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mình phải xử trí như thế nào đây?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 672 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Tina1912
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 239 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ có con đi MG cho mình chút ý kiến xem mình phải xử lý như thế nào đây. Số là bé nhà mình đi MG đã được gần 1 năm rồi, nhưng đến bây giờ thì bé vẫn còn nhè mỗi khi đến lớp nhưng khi mình đi khỏi thì bé nín ngay ( cô giáo bảo thế ). Năm trước bé học ở lớp mầm ( cho mình không nói trường nhé ) 2 cô rất dễ thương rất hiểu ý bé. Đi học về bé thường khoe với mẹ là cô khen bé giỏi nhất lớp số 1 luôn. Nói chung bé nhà mình rất tình cảm, dễ giận, dễ khóc nếu hiểu ý bé thì bé rất vâng lời.
  Năm nay bé lên lớp chồi 2 cô không tâm lý bằng 2 cô ở lớp mầm, mà từ ngày lên lớp mới đến giờ không biết trong lớp có xảy ra chuyện gì 0 mà bé không chịu đi học ( 2 ngày đầu bé đi học rất vui vẻ và không khóc nữa ), mỗi khi đưa bé đến lớp là bé bấu chặt lấy mẹ khóc rất dữ. Hôm qua đi học về tối khi đi ngủ bé bảo với mình là " Mẹ ơi cô đánh đòn con cô vứt mèo và thú của con ra đường " , mình hỏi tại sao cô đánh thì bé nói tại con thương mẹ. Mình nghĩ khi vào lớp bé khóc đòi mẹ nên co đánh bé. Mình không giận vì cô đánh bé mà mình rất giận vì cô đã vứt gối của bé ra đường ( mình đã hỏi kỹ cô vứt gối ở đâu thì bé bảo vứt ra ngoài cửa ), mèo và thú là 2 gối ôm hình mèo và hình thỏ mà bé ôm từ nhỏ, bé rất quý và thương 2 cái gối này, đã mấy lần mình định đổi gối khác cho bé vì 2 gối đó đã cũ rồi nhưng bé không chịu mà lại còn khóc bảo " Sao mẹ bỏ mèo thú của con, con giận mẹ ". Bây giờ cô giáo bé lại làm như vậy, mình dự tính sáng thứ 2 này vào gặp cô để hỏi xem sự việc như thế nào, nhưng không biết phải nói sao đây? mình tin là bé nói sự thật vì 3.5tuổi bé chưa biết nói dối là gì phải không các mẹ? các mẹ góp ý xem mình phải làm sao?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 18 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #2
  Theo mình các bé rất ngây thơ, những sự việc đó mình tin là thật và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của bé. Việc bé thích đi học hay không phụ thuộc rất nhiều vào cô giáo. Bạn nên thẳng thắn góp ý với cô Hiệu trưởng, nếu bạn cảm thấy không yên tâm vì con bạn có thể bị cô giáo ghét thì yêu cầu được đổi lớp, vì tôi không trông mong những cô giáo có hành vi phi sư phạm như vậy lại có thể thay đổi ngày một ngày hai.
  Trước đây con tôi theo bố mẹ sang úc, cháu học nhà trẻ bên đó rất thích, khi về nước tôi cho cháu đi học một trường tư thục ở Hà nội, nhưng sau đó cháu gần như bị khủng hoảng tâm lý. Cháu vô tư chê những đồ chơi các cô làm là xấu, tiếng Việt lúc đó còn hạn chế nên cháu diễn đạt hơi khó khăn, lúc đầu cháu còn về mách mẹ là cô đánh bạn nọ bạn kia vì mắc lỗi gì đó, nhưng sau cháu sợ cô giáo tới mức không dám kể chuyện ở lớp cho bố mẹ nghe. Ngày nào cũng khóc, đêm ngủ nằm mơ, thậm chí đến vườn cổ tích ở Vincom, cháu cũng thoáng giật mình chỉ vì nhìn thấy cầu trượt ở đó giống ở trường mầm non cháu học, bố mẹ phải giải thích và nhờ các cô chú ở đó giải thích cháu mới dám bước vào chơi. Vì thế tôi đành cho cháu ở nhà một thời gian, và tìm trường học khác. Dần dần hỏi chuyện cũ, cháu mới dám kể: có lần mải chơi cháu tè dầm, thế là cô giáo đá đít cháu ngã xấp xuống đất, cô giáo còn phạt cháu chỉ vì cháu hát bé, cháu rất sợ nếu mách mẹ thì cô sẽ bảo các bạn khác ê ê cháu "đồ mách lẻo" giống như một bạn nào đó đã bị trừng phạt như thế,... Đến nay cháu đi học trường khác rất vui vẻ, và thích đi học là đằng khác, được cô giáo và các bạn quí mến. Vì thế tôi thiết nghĩ, bạn cần can thiệp kịp thời để đỡ tội cho cháu. Chúc bạn thành công.