Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cuộc chiến nuôi dạy con và sự không đồng nhất của bố mẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 31.9K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hungminh123
  • Đang bị khoá tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 634 Bài viết

  • 680 Được cảm ơn

  #1
  Thân chào các mẹ, con trai mình được 28 tháng thông minh, nhanh nhẹn, nhưng mình thấy hắn láu cá và già trước tuổi nên rất khó khăn trong việc nuôi dạy bé. Và vấn đề ở chỗ là 2 vc mình dạy con rất trái khoáy nhau, mặc dù đã nhiều lần ngồi nhìn nhận lại vấn đề và góp ý nhưng vẫn chưa khắc phục được.
  Mình thì rất nghiêm khắc với con và cũng nuôi con theo khọc chứ không nuông chiều quá mức, mặc dù thi thoảng cũng hơi chiều một chút như nhà có khách hoặc đi đâu đó nhưng mình cho bé được tự do trong tầm kiểm soát của mình thôi. Nhưng chồng mình thì ngược lại, trước bữa ăn cơm con đòi ăn kẹo cũng cho ăn, bánh ngọt hay nước ngọt cũng cho uống, ngồi ăn cơm đòi xem tv cũng mở, chơi game cả mấy tiếng đồng hồ, hôm nào mà chồng mình nghỉ làm thì tv gần như mở cả ngày kênh hoạt hình. Buối sáng nếu mình có nhờ đánh răng cho bé thì mới làm không thì cứ kệ chẳng cần đánh răng rửa mặt gì hết, uống sữa xong là lên ghế salon 2 bố con ngồi xem tv hoặc chơi Ipad mà toàn chơi trò bắn chém nhau thôi. Mình cất ipad vào tủ rồi khóa lại thì chồng mình tìm chìa khóa khác mở lấy ra cho con chơi, mình khóa máy thì ông ấy khó chịu bảo mình vô lý.Con đi trẻ cô giáo bảo không biết cầm thìa ăn, mình mới nói với chồng là thôi để từ mai mẹ cho con tập ăn 1 mình chứ mẹ không bón cho ăn nữa vậy mà chồng mình làm một câu '' em lười nên mới thế, bé thì phải xúc cho nó ăn chứ '' mình ức quá chả nói đc gì nữa luôn. Đến tối khi con ngủ rồi mình mới nói chuyện rồi nói quan điểm dạy con của mình, chồng mình nói là biết thế là ko tốt cho con nhưng anh không can đảm được như em. Bình thường thì chồng mình mạnh mẽ lắm thế mà với con thì lại mềm yếu thế, thậm trí là chẳng bao giờ dám đánh con, nếu con có hư thì lại bảo nín đi không mẹ đánh, hoặc con đòi xem tv thì cũng không trả lời dứt khoát đc với con là bây giờ không đc xem mà lại bảo con ra hỏi ý kiến mẹ nếu mẹ cho xem thì con đc xem
  Thằng bé nhà mình thì khôn nó biết Bố hay chiều nó những điều như thế nên cứ khi nào đòi ăn kẹo xem tv hay chơi ipad là nó hỏi Bố, Bố mà không cho nó khóc ăn vj rồi hét ầm lên Bố nói thì không nghe lời và hay nhờn với lời nói của Bố rồi Bố thấy con khóc lại xót lại chiều theo ý nó. Mẹ tuy nghiêm khắc nhưng lại rất sợ và biết nghe lời mẹ khổ một nỗi là bố không đồng tình với cách dạy của mẹ mà toàn làm điều ngược lại'' trống đánh xuôi kèn lại thổi ngược '' mặc dù chồng mình cũng đọc sách báo nhiều , nghe lời khuyên cũng nhiều thậm trí mình còn nhờ cả cô giáo nói giúp nhưng cũng chẳng thay đổi đc nhiều.
  Có mẹ nào chung cảnh với mình thì vào đây chia sẻ kinh nghiệm nhé chứ cứ để thế này con mình ngày càng hư và khó uốn nắn lắm các mẹ ạ ,

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hungminh123
  • Đang bị khoá tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 634 Bài viết

  • 680 Được cảm ơn

  #2
  Ôi ! không có mẹ nào bị rơi vào hoàn cảnh như mình à, mừng cho các mẹ nhưng mà tủi thân cho mình nhỉ đơn phương độc mã chống lại với địch thế này thì làm sao thắng nổi. Nhưng kế cho các mẹ nghe tối qua không biết vì đọc đc những lời tâm sự của mình với các mẹ hay sao mà lần đầu tiên mình thấy ông ấy đánh con, chẳng là bố đang ngồi đọc báo bé nhà mình chạy lại đùa rồi chèo lên cổ bố ngồi, ngồi đc 1 lát bé túm ngược tóc bố ra sức kéo và nghịch thế là ông ấy đau ông ấy đặt nó xuống phát cho 1 cái vào mông lần đầu tiên mình thấy chồng mình đánh con đau thế. Rồi thằng bé thấy bị bố đánh, nó như điên lên ý rồi lao vào bố dùng cả tay cả chân đấm đá bố, bố giận quá bế ra cửa bảo vứt đi ko nuôi nữa thế là cu cậu sợ im thin thít mình cứ ngồi im quan sát nghĩ là bố bắt đầu biết rèn luyện con rồi đấy, ai dè thấy bé im bố bế vào rồi bảo con ngồi xuống bố mở tv cho xem hichichic thế là thành công có 1 nửa thôi.