Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Con mình đi học lấy dụng cụ của cô giáo và bạn học. Nhờ các bố mẹ tư vấn cách dạy con bỏ tật xấu này.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.12K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,707 Bài viết

  • 1,189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Con mình hơn năm tuổi rồi, cháu đang học lớp lá.
  Cách đây không lâu, phía trước nhà mình có kinh doanh trò chơi thú nhún cho trẻ con. Con mình chiều nào đi học về cũng được Ba cho ra chơi 1 vài trò rồi về. Hôm đó mình đi tắm, trong túi mình còn 6k. Mình móc ra để trên kệ. Khi tắm vô mình quên o lấy vô. Con mình xin ra chỗ thú nhún chơi, mình cũng cho đi. Đến khi Ba nó về tính ra cho nó chơi vài trò thì thấy nó có cầm tiền trong tay mà o dám đưa cho họ để chơi. Ba bé về hỏi mình có cho tiền con ra chơi không. Đến lúc đó thì mình mới phát hiện con mình đã lấy tiền mình để ra chơi thú nhún. Thế là Ba bé gọi vào và quất cho vài cây và răng he cho bé sợ.
  Sau đó 1 tháng, mình có bế đứa nhỏ em nó đi chích ngừa về, mình bận đồ o có túi nên để tiền trong bịch đồ của con xách đi. Khi về mình cũng không để ý. Đến khi mình thấy bé cứ dấu dấu gì trong túi, mình lục túi bé ra thì thấy toàn bộ số tiền mình trong túi bé. Mình có hỏi bé con lấy tiền mẹ để làm gì, nó cũng o biết nó lấy làm gì nữa. Mình đau xót trong lòng nghĩ không lẽ con mình mang tính xấu như vậy sao. Lần đó bé cũng bị Ba đánh cho 1 trận và dạy dỗ răn đe đủ thứ.
  Cách đây 1 tuần khi cháu đi học về thấy có rất nhiều bong bóng, và 1 bịch thun cột tóc (bé tóc ngắn không phải cột, nhưng ở nhà mình vẫn còn 1 túi to vì mình mua cột cho bé lúc bé chưa cắt tóc ngắn). Ba cháu có hỏi ở đâu con có, bé nói rằng Cô giáo cho. Sáng hôm sau Ba chở bé đi học có hỏi Cô giáo thì Cô nói chỉ cho bé 1 cái bong bóng thôi, còn lại cháu tự lấy. Thế là về lại bị đòn nữa.
  Mới hôm qua đây, khi mình đón bé lại bị Cô giáo méc là hôm nay bé thấy bạn có hình dán cặp đẹp, thế là bé tự lấy hình dáng của bạn dán vào cặp của mình, và bé có lấy kem đánh răng của lớp dấu vào trong túi áo (Cái này mình nghĩ do lỗi của mình là lúc sáng ở nhà bé hết kem đánh răng mà mình quên không mua, định chiều về mới mua, nên nó nghĩ lấy để đem về đánh chắc :Crying. Mình nghe Cô giáo méc mà vừa buồn vừa xấu hổ, vừa xót xa cho con, tại sao con mình lại có tính xấu xa như vậy. Mình về nhà có nói lại cho Ba bé. Ba bé giận quá đánh 1 trận ghê ghớm. Mình o dám đứng đó nhìn mà trốn vào phòng khóc, vừa xót con, vừa buồn khi phải sinh 1 đứa con có tính xấu như vậy mà mình bất lực vì đã nhiều lần dạy dỗ, nói nhẹ, hăm dọa, đánh đập đủ cả mà con vẫn chứng nào tật nấy.
  Mình buồn lắm các mẹ ơi. Có mẹ nào có cách gì để trị bé bỏ tật xấu này không tư vấn mình với. Chứ mỗi lần con vậy thì o thể o la o đánh. Mà mỗi lần nó bị đánh mình còn đau hơn nó nhiều nữa.:Crying:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  em là con trai và con chị cũng còn nhỏ nên em đồng ý với cách "đánh" của chồng chị nhưng.... chỉ đánh thôi sẽ chẳng giúp được bé gì đâu... sau khi đã phát bé xong rồi chị nên vào phòng dỗ cho bé nín sau đó nhẹ nhàng dạy bé đó là những điều không tốt nên bỏ đi ... bé còn nhỏ hay có tính ích kỉ và ganh đua với bạn bè... hãy dành nhiều thời gian nói với bé những điều hay ý đẹp...cô giáo chẳng thể nào dạy chăm chút cho từng bé được nên khi ở nhà cha mẹ nên dành thêm thời gian dạy bé... tùy vào hoàn cảnh mà ta sẽ dạy những bài học khác nhau để bé hiểu hơn và ngoan hơn...ví dụ như khi vào ăn cơm chị hãy nói "trước khi ăn con phải rửa tay và sau đó chờ cha mẹ ăn thì con mới được ăn... nếu lần sau con không làm như mẹ dặn là con không ngoan, không ngoan sẽ bị cha đánh đấy...mẹ cũng không yeu những bé hư...con có đồng ý sẽ làm theo lời mẹ không?" ...làm vậy để bé hiểu là cha mẹ rất quan tâm bé nên sẽ nghe theo...chúc gia đình chị hạnh phúc.
  Đôi khi bạn tự hỏi hạnh phúc là gì...tôi cũng đã từng như bạn cho đến khi tôi nghe được 2 từ " ba ..ba"

  Tôi có 2 mong muốn tột bật... đó là một gia đình hạnh phúc và một đứa con ngoan.

  Cố gắng lên...tuy tôi vẫn còn trẻ nhưng tôi sẽ không ngừng tìm cho mình những mục đích đó
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,707 Bài viết

  • 1,189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Dĩ nhiên mình có nói chuyện và phân tích với bé rất nhiều. Thậm chí mình còn nói với con là con có thấy trên tivi không? Ai mà lấy đồ, ăn cắp của người khác thì bị công an bắt nhốt, đánh đập, ... Mình nói với con nhiều lắm và mình thì không đánh con vì mỗi lần đánh nó mình còn đâu hơn nữa.
  Đôi lúc mình nghĩ có thể do con mình còn nhỏ, trí óc non nớt của nó chỉ biết nghĩ là mình thích cái gì thì mình lấy. Nhưng mà liệu mai mốt lớn lên nó có bỏ tính này không hay là nó có sẵn trong máu nó rồi :Crying:. Nghĩ đến đây mình lo lắm.
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #4
  vậy chị thử dùng cách ra điều kiện xem... chị nói với bé là nếu lần sau còn lấy đồ ng khác mà không có sự cho phép thì sẽ phạt không cho chơi trò thú nhún nữa...lặp lại thì phạt thêm không cho bánh kẹo...và nếu bé có phạm nữa thì chị hãy phát đúng như vậy... mình không thể gấp gúc trong việc dạy con được đâu...cần thời gian để bé khắc phục lỗi...chị cũng hãy uốn nắn bé từng chút một... thật khó tính cho đến khi bé bỏ được thói xấu đó...vừa mềm vừa rắn sẽ rất hữu dụng đó...chị còn có thể cùng ông xã hợp tác mở chiến dịch dạy con...như mỗi lần bé hư thì bố la mắng hoặc đánh nếu lỗi nặng...chị thì chờ xong xuôi rồi thì chạy lại dỗ dành bé...dần dà bé sẽ cảm thấy chị là một ng mẹ quan tâm đến bé và tâm sự với chị...giờ thì chị đã có thể dễ dàng khuyên bảo bé rồi...
  Đôi khi bạn tự hỏi hạnh phúc là gì...tôi cũng đã từng như bạn cho đến khi tôi nghe được 2 từ " ba ..ba"

  Tôi có 2 mong muốn tột bật... đó là một gia đình hạnh phúc và một đứa con ngoan.

  Cố gắng lên...tuy tôi vẫn còn trẻ nhưng tôi sẽ không ngừng tìm cho mình những mục đích đó
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binba_mom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 191 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #5
  Bé nhà bạn đã lớn rồi nên mình cũng không biết khuyên như thế nào,chia sẻ cùng bạn,nếu mình là bạn chắc mình cũng đau lòng không kém"cha mẹ sinh con trời sinh tính mà:đâu ai muốn con mình trở thành người xấu đâu...Mình còn trẻ nên cũng không có nhìu kinh nghiệm,nhưng mình dạy bé từ nhỏ,từ lúc còn bé titi kia...bé phải học được,của bé là sữa,nước trái cây...còn ca càe là của bà ngoại,càe sữa là của mẹ,ko được tự ý dùng dù thèm muốn...Còn đồ chơi,khi chơi ở nhà đồ chơi của bé,mà bé dành với các bạn hàng xóm thì mình sẽ khuyên con cho bạn mượn,nếu bé không đồng ý thì mình sẽ cho bé kia mượn món khác,nếu bé kia cũng k chịu thì mình phải bó tay rồi,mình dạy con mình ko được lấy đồ của bạn,nhưng đồ của nó thì nó có quyền quyết định,nếu bé ko thích cho thì cũng đành...Như thế khi sang nhà bạn chơi bé sẽ ý thức đồ của bạn,nếu bé dành với b b k cho thì bé cũng tự khác lấy đồ khác chơi,chứ k gào thét ầm ỷ đòi cho bằng đc ,vì đó là của b mà...Chơi xong ra về mình bắt bé trả lại vị trí cũ...Giờ có 2 anh em,mình cũng rạch ròi đồ anh đồ em,để tránh cãi nhau,hòa bình thì 2 anh em trao đổi đồ chơi,k thì cũng k đc phép dành của nhau...Chỉ vài điều giải bày biết là muộn rồi để áp dụng cho bé nhà bạn,nhưng vẫn nói ra xem b có thể giúp bé đc gì k,nói chung 5 tuổi k còn nhỏ nhưng vẫn chưa đủ lớn,hy vọng sẽ giúp gì đc cho b:LoveStruc:
  xadkDCxxadkm7
  390I390Im8
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,031 Bài viết

  • 269 Được cảm ơn

  #6
  Bố chồng em kể hồi bé ông xã em lấy tiền bị bố đánh cho. Vì bố đánh giờ mới lên người.

  Em hỏi có phải thế không, ông xã bảo không phải do bố đánh, mà là bố bảo cần gì xin, bố sẽ cho, không nên làm thế. Ông ấy cũng bảo sau này con gái mà thế, ông í cũng không đánh, mà sẽ cho con, bảo con xin gì, hợp lý bố sẽ cho, không cần phải lấy thế.

  Hồi nhỏ thôi, chứ giờ ông í có tính tắt mắt thế đâu.

  Chị thử áp dụng với con trai xem thế nào.
  2hj6p7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,707 Bài viết

  • 1,189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Con mình là gái chứ không phải trai.
  Mình cũng là người hiểu biết lắm chứ không phải mình chìu con đâu. Lúc nhỏ ở nhà chơi, khi có bé hàng xóm qua chơi mà dành đồ chơi của con mình thì lúc nào mình cũng bảo con nhường cho bạn chơi với, nếu con không nhường thì bạn sẽ về không chơi với con nữa. Con mình cũng nghe lời và nhường cho bạn, qua nhà bạn chơi thì cũng chỉ chơi cái nào bạn cho phép thôi. Lúc ra về thì dĩ nhiên là phải trả đồ chơi cho bạn.
  Nhưng thời gian gần đây tự nhiên bé lại tỏ ra những tật xấu như vậy. Ở nhà thì bé thích mang dép của mẹ, cột tóc của mẹ, nước hoa của mẹ,... Và ở nhà mình mua cái gì cho bé thì bé hay dấu trong cặp để đem ra trường mặc dù cô giáo không cho và mình cũng ngăn cấm nhưng bé vẫn lén dấu mang đi.
  Mới hôm qua đây, bé thấy ba có cây viết đẹp, bé cũng đem bỏ vô cặp tính mai đem ra trường chơi và khoe với bạn lớp. Mình thấy nên đến lục cặp bé ra định lấy lại thì thấy trong cặp bé có 1 cây viết mực kim tuyến. Mình biết ngay là cây viết của cô giáo. Lúc đó không có ba bé ở nhà. Mình giận quá quất vài cây mặc dù bé luôn miệng "con xin lỗi mẹ" và bắt bé quỳ gối úp mặt vô vách. Mình nói là con không thấy trên tivi ai lấy đồ của người khác thì bị công an bắt nhốt hay sao. Mình giả bộ bấm máy gọi công an cho bé sợ. Và mình nói rằng mình sẽ nói với cô là nếu ở trường con còn lấy gì của cô và các bạn thì cô sẽ gọi công an đến bắt con. Mình dọa như vậy mà không biết bé có bỏ tật này không. Mình buồn quá đi. Mỗi lần xảy ra thì không thể không đánh không la, mà đánh con hoài như vậy không biết có ảnh hưởng đến tâm lý của nó hay không.
  Sinh con ra nuôi nấng đã cực khổ, chỉ mong cho con ngoan ngoãn nết na. Chứ con mà có tật gì xấu thì đau lòng cha mẹ lắm con có biết không :Crying: