TIN TÀI TRỢ.

Chuyện kể ban đêm trước khi đi ngủ cho nhóc tì 2 - 3 tuổi.

 • 229 Lượt chia sẻ
 • 232K Lượt đọc
 • 219 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 126 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ nè, từ hồi nhóc mình bắt đầu biết nói là tối nào nó cũng bắt mình kể chuyện thì mới đi ngủ. Vậy là mình đi lùng sục khắp nơi , tất cả các tiệm sách và mình phát hiện ra 1 điều. Không có bất kỳ sách nào phù hợp cho các bé 2 -3 tuổi. Vì trí óc nhóc quá non nớt mà nhà sách tòan những truyện với từ ngữ quá phức tạp. Vậy là mình tự sáng tác. Mỗi ngày xào ra 1 chuyện cho nhóc. Và hôm nay mình bỗng nghĩ , chắc các mẹ cũng có nỗi khỗ như mình. Vậy là mình chịu khó mỗi ngày gõ ra 1 ít, để chia xẻ với các mẹ. Các mẹ có thể dùng máy in màu in ra và về kể lại cho nhóc nghe. Người lớn thì thấy vô duyên , nhưng mình thử rồi, nhóc mình thích mê tít tò lò luôn đó. Hic hic.. nhưng mà mình không load hình của các con vật lên được. Bạn nào có nhu cầu thì liên hệ qua Email : blueherb1979@yahoo.com mình sẽ gửi file words qua E- Mail cho các mẹ in ra có kèm hình ảnh minh họa các con vật dễ thuơng lắm. Và mình sẽ tiếp tục cập nhật các câu chuyện do mẹ Trân Châu xào lên nếu các mẹ ủng hộ..

  LỜI YÊU THƯƠNG

  Trân Châu thương yêu, Mẹ tạo ra truyện này là để cho con và cho những bà mẹ khác, những người cũng yêu thương con mình như mẹ thương con vậy. Từ ngày con bắt đầu biết nói, mỗi đêm mẹ phải sáng tạo ra 2 đến 3 câu chuyện để kể cho con, nếu không con sẽ không chịu đi ngủ. Đôi khi mẹ mệt mỏi , cũng như khi mẹ không có sức, mẹ không biết làm sao để làm cho con ngủ, có khi mẹ phải dùng đến roi để bắt con ngủ. Thật sự mẹ cũng cảm thấy mình có lỗi lắm. Con có đòi hỏi gì qúa đáng đâu, con chỉ muốn mẹ mang cho con những câu chuyện đẹp để con đi vào giấc ngủ, có những giấc ngủ ngọt ngào, và tâm hồn thanh thản vậy thôi. Nhưng con chỉ 2 tuổi lúc đó và 3 tuổi bây giờ nên những câu chuyện mẹ đọc từ trong sách con hòan tòan không thể hiễu. Chẳng hạn hôm nay mẹ đọc cho con nghe truyện cổ tích trong sách, vậy là con hỏi mẹ. Lâu đài hòanh tráng là gì mẹ ? Hòang đế là gì ? Lộng lẫy là gì ? thảm hại là gì ? Rất nhiều những điều , những từ trong sách mà ở lứa tuổi của con không thể hiểu.

  Vậy nên mẹ cũng nghĩ rằng những bà mẹ khác cũng có khó khăn như mẹ phải không con ? vì vậy mẹ muốn khi rảnh rỗi ngồi viết ra những câu chuyện này. Dĩ nhiên những câu chuyện mẹ kể có lẽ từ đâu đó mẹ đọc được và “ xào nấu” lại cho dễ hiểu so với trí óc non nớt của con. Mẹ muốn những câu chuyện của mẹ tạo cho con cách nhìn đúng đắn về cuộc sống, mỗi câu chuyện đều sẽ cho con 1 bài học con trẻ, nó sẽ ích lợi không chỉ cho con mà còn cho những đứa trẻ khác. Cuối cùng mẹ chỉ muốn cho con biết giống như con thường kêu mẹ. Mẹ ơi, mẹ nói giống tivi đi , rắng “ mẹ yêu con nhất trên đời”. Nhưng mẹ vẫn muốn nói câu mẹ thường nói. “Mẹ thương Trân Châu của mẹ nhất trên đời”.


  CUỘC THI TRONG RỪNG


  Trong khu rừng có rất nhiều lòai thú, ai cũng cho rằng tiếng của mình là mạnh nhất, hay nhất . Vậy là các lòai thú tập hợp lại và tổ chức thi.
  Đầu tiên là bạn chó bạn giới thiệu bạn tên là DOG , bạn DOG leo lên bục và bắt đầu sủa “ quấu quấu, quấu quấu , quấu quấu ”. Các bạn thú khác hỏi “ Vậy tiếng bạn có gì mạnh ? ”. Bạn DOG mới nói tiếng của tôi mạnh nhất vì tiếng sủa của tôi làm cho mấy người xấu sợ. Buổi tối khi mọi người ngủ, thì tôi thức canh nhà. Khi có người xấu vào nhà, tôi sẽ sủa lên, người xấu sẽ chạy xa. Vậy nên tiếng của tôi là mạnh nhất.... Các lòai khác gật gù là đúng.
  ( Khi bạn kể đến đây bạn sẽ hỏi bé 1 câu hỏi để bé phải tập trung vào câu chuyện mà còn dạy bé con chó sẽ sủa như thế nào. Đây là một trong các bài học đầu tiên khi bé bắt đầu nhận thức cuộc sống )
  - Trân Châu , vậy con chó nó kêu làm sao ?
  - Con chó nó kêu quấu quấu .. đúng rồi.
  - Bạn chó tên là gì ? Là DOG .. đúng rồi.


  Đây là 2 anh em bạn chó tên DOG


  Sau đó bạn mèo tên CAT nhảy lên bục và kêu “ meo .. meooo.. meoooo” tiếng rất nhỏ nhẹ. Các bạn khác liền hỏi “ tiếng bạn nhỏ thế sao mạnh nhất được ? ”. Bạn mèo liền nói, tiếng tôi tuy nhỏ nhẹ , nhưng các bạn chuột lại sợ tiếng của tôi nhất. Nên tiếng của tôi đúng là mạnh nhất. Các bạn thú khác quay lại kiếm bạn chuột để hỏi, nhưng các bạn chuột sợ quá trốn mất hết rồi. Các bạn thú khác liền nói “ à đúng là tiếng bạn mèo mạnh thật”.

  Đây là bạn mèo tên CAT
  - Trân Châu , vậy con mèo nó kêu làm sao ?
  - Con mèo nó kêu meoo meoo .... đúng rồi.
  - Bạn mèo tên là gì ? Là CAT .. đúng rồi.

  Kế nữa là đến bạn Heo tên PIG lên thi. Bạn heo cứ quay quay cái đuôi và kêu ụt ụt .. ụt ụt, tiếng rất mắc cười. Các bạn cười ầm lên. Các bạn hỏi, bạn heo, tiếng của bạn rất mắc cười sao lại mạnh nhất được ? Bạn heo liền nhúc nhích cái đuôi sau đó trả lời “ Ụt ụt .. ụt ụt , tiếng tôi tuy mắc cười nhưng tôi có thể sai khiến được con người. Chỉ cần tôi kêu ụt ụt .. ụt ụt là họ liền đem đồ cho tôi ăn, thấy tôi oai không , vì con người phải phục vụ cho tôi”. Các bạn khác à lên .. “” Đúng rồi, tiếng bạn heo mạnh thật”.

  Đây là bạn Heo tên PIG


  Tiếp theo là bạn gà tên là chicken lên thi. Bạn gà đứng vỗ cánh, sau đó gáy dõng dạc ò ó ooooooo....ooooo. Wow .. các bạn khác tán thưởng .. “ Tiếng bạn to thật , khắp cả khu rừng đều nghe thấy, nhưng tại sao bạn lại nghĩ là tiếng bạn mạnh nhất ?” Bạn gà nói “ Tiếng của tôi mạnh nhất vì tôi có thể đánh thức mọi người. Bất kể là người hay lòai vật, mỗi sáng , chỉ cần họ nghe tiếng của tôi thì dù đang ngủ , học cũng thức dậy. Vậy tiếng của tôi là mạnh nhất rồi ”. “ Phải rồi...” các bạn thú trong rừng đều gật gù.


  Đây là bạn gà CHICKEN


  Nhưng như vậy ai sẽ là người chiến thắng đây ? Các bạn thú tập trung lại suy nghĩ, bàn bạc rất lâu nhưng không có câu trả lời .. Mỗi người đều có 1 ý kiến khác nhau về tiếng kêu của các bạn. Vậy là có 1 tiếng gầm to vang lên ... “ gừmmmm...... gừmmmm.....”. Bạn cọp tên là Tiger đến cuộc thi trễ nên vừa đến thì nhảy ra gầm lên 1 tiếng như vậy. Các bạn thú hỏang sợ chạy tóan lọan.... Bạn cọp lên tiếng “ Đừng sợ tôi cũng đến thi mà”. Vậy là các ra khỏi chỗ nấp và nói. “ Wow.. tiếng của bạn là mạnh nhất rồi , nó làm chúng mình sợ thật”.

  Đây là bạn cọp TIGER


  Vậy là các bạn thú ai cũng đồng ý là tiếng bạn TIGER là mạnh nhất , không ai dám bàn cãi lời nào. Vậy là phần thưởng chuẩn bị được đưa ra. Bỗng... bạn cọp lăn đùng ra... á á .. thôi được, thôi được. Tiếng bạn là mạnh nhất, hãy trao phần thưởng cho bạn ấy. Tôi sợ quá , sợ quá .. Mọi người ai cũng ngạc nhiên .. vì chẳng ai nghe 1 tiếng gì. Bạn TIGER nói “ Ôi, tiếng bạn mới mạnh mẽ, mới khủng khiếp làm sao, xin bạn tha cho tôi, tôi sợ quá....”. Mọi người vẫn chẳng nghe thấy 1 tiếng gì... Bỗng từ trong lỗ tai của bạn TIGER một bạn chuột nhỏ nhắn nhảy phóc ra sân khấu và kêu “ Chít chít.. chít chít” Tiếng kêu bé xíu gần như chẳng ai nghe thấy. Ồ .. lúc này mọi người mới nhận ra , bạn chuột nhảy lên nói “ Các bạn thấy đó, tiếng ai cũng mạnh mẽ hết, trong những lúc khác nhau, chỗ khác nhau, việc khác nhau tiếng bạn sẽ trở thành mạnh mẽ. Giống như mình vậy , mình bé xíu và chẳng làm ai sợ, nhưng khi mình ở trong lỗ tai bạn TIGER và kêu chít chít sẽ làm bạn đó rất sợ”. Bởi vậy các bạn phải tự tin vào bản thân mình. Có thể các bạn bé xíu , nhưng chỉ cần suy nghĩ 1 chút , các bạn sẽ làm được mọi thứ.
  Vậy là các bạn đồng lọat vỗ tay và ai cũng nghĩ là bạn chuột xứng đáng với phần thưởng. Và bạn chuột mang phần thưởng đó chia cho tất cả các bạn trong rừng. Mọi người ai cũng vui vẻ


  Lời cho bé : Con thấy không, bạn chuột nhỏ xíu, và tiếng cũng nhỏ xíu nhưng cuối cùng lại thắng cuộc thi. Cho nên con nhỏ xíu , nhưng mà con có thể làm những việc nhỏ nhỏ đúng lúc thì con cũng là người giỏi nhất. Hiểu không nhóc con.. Chúc con ngủ ngon.. Good night nhóc. Mẹ thương con.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của thuyvuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 243 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn mẹ Trân Châu :Rose:. Bạn "xào nấu" hay thật đấy, tiếp tục phát huy nhé.
  2 bé nhà mình cũng thíhc nghe đọc chuyện trước khi ngủ lắm, hôm nào cũng xin mẹ đọc thêm , thêm nữa. Mình không biết sáng tạo như bạn đâu nên toàn dẫn con đi mua, con được chọn nhưng bố mẹ kiểm duyệt và chỉ chọn sách cuả nàh xuất bản Kim Đồng vì mình thấy nhiều truyện của nơi khác in cùng nội dung mà lời lẽ câu chữ bạo lực sợ lắm. Lúc nào rảnh cho mình xin ít "côgn thức" xào nấu nhé, email cua rmình: nhthuy.fad@vietnamair.com.vn
  Góc nhỏ nhà Tin Tôm

  Chia sẻ tình thương_Nhân rộng tấm lòng Nhân
  • Avatar của quangmi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 248 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mẹ nó ơi đã xào nấu thêm được truyện nào chưa, tối qua kể đi kể lại cho 2 cún nhà tớ nghe chuyện ở trên chúng nó thích lắm, cứ đòi mẹ mỗi ngày kể một chuyện. Tớ đã gửi mail cho bạn rồi nhé, check rồi gửi lại cho tớ nhé.Cảm ơn nhiều nhiều
  • Avatar của mytwelve
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,116 Bài viết

  • 482 Được cảm ơn

  #4
  Nhà tớ thì thế này, mẹ đọc những câu chuyện ngắn sau đó đóng vai vào từng con vật. Bé nhà tớ cũng thích lắm. Giọng sói già thì ồm ồm, giọng dê con thì ngây thơ, rồi giả vờ khóc, giả vờ tiếng gõ cửa, tiếng gió hú.
  • Avatar của MẹBiHeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 305 Bài viết

  • 180 Được cảm ơn

  #5
  Chi oi. Em thich qua. Em cung dang tim truyen cho con. Cam on chi da co y chia se. Co truyen gi moi hay hay nua ch cho e xin voi. Dia chi mail cua em nvthuyan@yahooo.com
  • 430 Bài viết

  • 154 Được cảm ơn

  #6
  Ôi cho mình xin một bản với nhé, gửi cho mình theo địa chỉ mail : tranquyenth@yahoo.frcám ơn mẹ nhoctranchau nhiều. Chúc bé Trân Châu luôn mạnh khỏe xinh đẹp
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Liloxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 211 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #7
  Hi hi, bé nhà mình 2 tuổi, đến giờ vẫn thích nhất là chuyên " nhổ củ cải", mà không hiểu làm sao lại thích nhất cái đoạn con chó cắn vào bím tóc của cô cháu gái để kéo, chẳng biêts cô nàng tưởng tượng ra cảnh này thế nào nữa mà cứ cười vang.
  Mej nhocchantrau cho mình xin 1 bản với nhé, mình pm cho bạn roiif
  • Avatar của saudo8207
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 158 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #8
  ui, mình cũng muốn kể chuyện cho bé nhà mình 27 tháng, ko biết nó có hiểu và thích không vì bé nhà mình phát triển chậm hơn so với lứa tuổi. Nhưng mình muốn thử xem sao, gửi cho mình nữa nhé theo địa chỉ legiangtam@gmail.com
  • Avatar của rubi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 22 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #9
  Minh cung rat thich nhung cau chuyen ban " xao nau" . Minh cung thuong ke nhung cau chuyen theo keiu bia toi dau ke ti day, vay ma hai thang nhoc nha minh rat thich nghe. neu duoc , ban gui cho minh mot it cong thuc cua ban theo dia chi :leanhml@yahoo.com .Cam on ban nhe
  rubi
  • 446 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #10
  Đúng rồi, bé nhà mình cũng vừa hơn 2 tuổi thôi, nói chuyện cũng rành rẻ, đi học về đã biết kể chuyện theo giọng điệu của cô giáo trên lớp. Mình cũng đã bao lần tìm sách để Kể chuyện cho con nghe mà chẳng có sách nào phù hợp với tuổi của con.
  Mẹ Trân Châu hay thật đó. Mình sẽ copy những câu chuyện "xào nấu" của mẹ về kể cho bé xem, chắc là thích lắm đây.
  Cảm ơn mẹ Trân Châu nhiều nhé. Nếu được mẹ nó cho mình xin vào Email : thuy_seiko2002@yahoo.com nhé.

  Cảm ơn nhiều
  • 32 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #11
  Me Trân Châu ơi, cho mình xin một bản nhé, email cua minh: ngoisaoxanh612@yahoo.com
  Mình cảm ơn nhé!
  • Avatar của walk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 25 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #12
  Cam on me nhocchanchâu nhé ,

  Bạn làm ơn cho mình xin 1 ban va gui vao email cho mình nhé .
  antf2002@yahoo.com

  Cảm ơn bạn nhiều nhiều nhé
  • 446 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #13
  Bé nhà mình đi học về kể bằng giọng điệu lên xuống của cô giáo nghe rất diễn cảm thề này :
  Mèo con rất hư, buổi tối rồi mà chưa chịu đi ngủ, đòi đi chơi. Một hôm, trời tối đen như mực, mèo con đang đi lang thang. Bỗng nhiên,.....(mình không nghe được, bé kể bao lần mình cũng không nghe ra vì bé mới 27 tháng thôi) xuất hiện quát to "Mèo con kia, giờ này mà chưa đi ngủ à?" Mèo con sợ quá, cụp đuôi chạy về nhà, chùm chăn lại ngủ luôn.

  Có mẹ nào biết câu chuyện này không chỉnh sửa lại đúng giúp mình với.
  • Avatar của metinsg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 136 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #14
  cho mình xin một bản với mẹ Trân Châu ơi. Địa chỉ mail của mình hatb1812@yahoo.com. Cảm ơn mẹ nó nhiều
  • Avatar của Liloxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 211 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #15
  mẹtranchau cho minh xin 1 ban voi nhe. ko hieu sao hom qua pm cho ban mai ko dc. phuong1368@gmail.com
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 126 Được cảm ơn

  #16
  CÂU CHUYỆN CHÚ SÂU TÍ HON
  Trong khu rừng kia có 1 cái cây, trên cái cây có 1 chiếc lá xanh tươi , mịn màng và rất đẹp. Trên chiếc lá còn đọng 1 giọt nước. Nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy trên chiếc lá có 1 chú sâu bé xíu, xanh lè đang nắm trên đó....Chú ta đang bận bịu soi mình trong giọt nước .. Bỗng chú khóc ré lên
  - Huuuuuuuuuu... húhúhúhú.... hù hù hù ( Mẹ hãy diễn tả giọng khóc cho buồn cười vào )

  Đây là chú sâu tên WORM


  Bên cạnh có một bạn kiến đang bò trên thân cây nghe thấy. Kiến chạy đến hỏi “ Tại sao bạn khóc to vậy, bạn bị đau à ? ”. Chú sâu nghe có người hỏi còn khóc to hơn nữa “ hú hú hú .. hú hú .. híc híc híc ....không ....Tôi ... tôi ... tôi xấu quá ... hú hú hú ”.
  Bạn kiến bò xa 1 chút, ngắm kỹ bạn sâu... xong bạn kiến nói “ Tôi đâu có thấy bạn xấu, bạn bình thường mà ...”.
  Sâu nói “ hú hú hú .. hic hic bạn còn có chân để đi, có màu vàng tuyệt đẹp, tôi thì xanh lè y như cái lá cây, thậm chí hổng để ý hổng ai thấy tui nữa, chân thì ngắn ngủn, nhỏ xíu không dòm kỷ cũng không thấy chân luôn. Bạn còn có bạn bè, tôi chỉ có 1 mình. Bạn được đi khắp nơi để chơi, tôi thì lủi thủi nằm đây, chỉ bò được lòng vòng cái lá này thôi... Tôi là kẻ bất hạnh nhất trên trời.. hú hú . híc híc ...”. Bạn kiến nghe xong không biết an ủi sao nên bỏ đi. Bạn sâu thấy vậy còn khóc to hơn nữa ‘ hú .. hú .. híc híc ...’


  Đây là bạn kiến và bạn Ong

  Có một bạn ong đang hút mật kế bên nghe tiếng khóc rất to liền bay sang hòi “ Sao nhóc sâu khóc vậy ? ” Nhóc sâu liền nói trong nước mắt
  - Hu hu , tôi là người bất hạnh nhất thế gian. Tôi xấu xí , bé nhỏ và ốm yếu.. Anh còn có cánh để bay khắp thế giới, tôi thì bé tí xiu, không làm được việc gì, mỗi ngày chỉ biết ở đây ăn và ngủ thôi. Tôi muốn được bay khắp nơi như anh
  Chú ong vì đã bay khắp nơi nên biết chuyện, chú ong nói với bạn sâu “ Nhóc con đừng lo, khi em lớn lên, em sẽ trở thành xinh đẹp, em sẽ có cánh và bay khắp nơi”
  Chú sâu liền nói “ Anh chỉ nói sạo để an ủi em thôi, làm sao mà em có thể mọc ra 2 cái cánh được chứ. Làm sao em trở thành xinh đẹp được.. Em xanh lè.. em xấu xí.. em bé nhỏ.. hu hu hu ... em khổ quá..... em....... ” Do bạn rộn than thân trách phạn , bạn sâu không để ý là anh Ong đã bay mất tiêu vì anh còn nhiều việc để làm.
  Chú sâu tiếp tục ngồi đó và than thân trách phận. Trong lúc chờ đợi, chú ăn hết nửa cái lá xanh lơ kia. Rồi có 1 cô bướm xinh đẹp bay đến và nói “ Ôi con bé bỏng của mẹ, mẹ mới đi vắng mấy ngày mà con đã lớn thế này à , chẳng mấy chốc con sẽ thành con bướm đẹp nhất khu rừng này ... ”
  - Hic hic ... chắc cô đang an ủi con phải không ? Làm sao con xấu xí như vầy lại có mẹ đẹp được như cô. Làm sao cái thân hình mềm èo, ốm nhom của con lại mọc được 2 cái cánh ?
  - Cô bướm liền nói : Ôi con bé bỏng của ta, con đúng là con của ta. Khi ta sinh ra con ta đã lực chiếc lá ngon nhất trên cây này, để con có thể ăn ngay khi con bắt đầu thức dậy. Ta đã làm 1 cái kén bé tí để bao bọc con, và ta đã chọn mà lá giống màu của con nhất để không có lũ chim nào phát hiện ra mà ăn thịt con. Tất cả các con bướm dòng họ nhà ta đều sinh ra như vậy cả. Bây giờ nhiệm vụ của con là ăn hết cái lá này và phun tơ làm kén bao bọc con lại. Con sẽ ngủ 1 giấc dài, và khi con thức dậy , con sẽ trở thành con bướm đẹp nhất khu rừng. Bây giờ mẹ lại có việc phải đi. Khi nào con có thể bay, mẹ con mình sẽ bay cùng nhau con nhé...
  Chú sâu vẫn không tin. Chú nghĩ cô bướm xinh đẹp kia chỉ an ủi mình thôi. Chú tiếp tục ngồi đó và khóc , và ăn, ăn , ăn và khóc khóc khóc. Chẳng lâu sau thì chú ăn hết chiếc lá , và rổi chú không còn chổ nào để nằm, chú cố gắng bò đến một chiếc lá khác. Chẳng may lại sảy chân và lọt xuống đất, chú rơi, rơi và nghĩ mình thế là hết rời, mình chết rồi. Không nghờ chú thấy mình lơ lửng. Trong miệng chú phóng ra 1 sợ tơ và cuốn lấy cuống lá , nơi chú rơi ra. Vậy là chú sâu gố gắng nuốt, nuốt sợi tơ vào. Và theo sợi tơ đó, chú sâu leo cao lên và leo lên đến cuống cây. Chú bỗng thấy người chú nóng ra và mệt mỏi, vậy là chú phun tơ trong miệng ra và tạo thành 1 cái kén nhỏ. Chú chui vào đó, chú cảm thấy mới ấm áp, mới hạnh phúc làm sao. Vậy là chú thiếp ngủ.....
  Khi chú sâu tỉnh giấc, chú thấy ánh mặt trời rọi vào mặt, tiếng chim hót véo von, và đâu đó có tiếng suối chảy róc rách. Chú cựa mình, xéo tọac cái kén và chui ra. Nhưng chú quên mất là cái lá chỉ còn lại cái cuống nên không có điểm nào giữ chú lại. Vậy là chú bị rơi, rơi xuống...
  Và ồ kỳ diệu làm sao, chú bỗng thấy mình bay cao lên, thật cao. Chú sâu cứ nghĩ rằng lần này chắc cũng do sợi tơ. Nhưng không phải, chú đã bay xa khỏi cái cành cây có cái kén của mình. Chú thật sự bay.... Rồi cô bươm bướm ngày nào bay đến và nói “ Chao ơi, con mẹ mới đẹp làm sao, con hãy bay theo mẹ ...” Chú sâu nghiên mình và bay theo mẹ bướm xinh đẹp của mình. Mẹ dẫn cậu đến bên 1 dòng nước nhỏ, chú chao mình xuống và ngắm mình trong nước. Wow, sau lưng chú thật sự đã mọc lên 2 chiấc cánh với màu sắc thật đẹp. Chú thấy mình nhẹ tênh và hạnh phúc. Vậy là chú đập cánh và bay lên cao. Đâu đó có chú ong bay ngang qua và nói “ Ôi chú sâu bé con ngày nào , giờ mới đẹp làm sao ”

  Khi bạn sâu xanh lớn lên đã thành bạn bướm xinh đẹp  Lời cho bé : Nè, nhóc thấy không, con cũng giống như chú sâu đó vậy, bây giờ con còn bé, nhiệm vụ của con là ăn và học. Khi nào con lớn lên, con sẽ giống như chú bướm, có thể làm mọi chuyện và vô cùng xinh đẹp. Mẹ thương con. Chúc con ngủ ngon. Good night
  • 5 Bài viết

  • 126 Được cảm ơn

  #17
  Mấy ngày nay bệnh quá nên không có thời gian để online nên hơi chậm cập nhật, các mẹ thông cảm nhé.
  • 1,794 Bài viết

  • 559 Được cảm ơn

  #18
  Cho mình xin 1 bản với mẹ Trân Châu nhé
  Thanks mẹ nó nhiều.
  dieptrangvang@gmail.com
  • Avatar của bhaphuong
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #19
  Cho em xin bon chen với
  Email của em là bhaphuong@ymail.com
  Thanks
  • 844 Bài viết

  • 520 Được cảm ơn

  #20
  metranchau cho mình xin một bản với, địa chỉ email của mình minhhue882@yahoo.com.
  Tks mẹ nó trước nhé ...:Rose::Rose::Rose: