Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

các mẹ tư vấn giúp mình về việc nuôi con nhé

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 814 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Con gái mình năm nay 3.5 tuổi. Cháu thuờng hay ngủ với bà nội (vì nhiều lý do). bây giờ mình muốn thay đổi môi trường sống của cháu và muốn cháu về ngủ với mình để mình chăm sóc được chu đáo hơn. Nhưng mình đang gặp trục trặc là vẫn đang sống ở nhà chồng, tối đến mình muốn ôm con đi ngủ với mình nhưng cháu ko chịu. Cứ đòi bà và khóc nhiều lắm.

  Mình phải làm sao để tách được cháu ra khỏi bà và đưa con về với mình. 4năm nay mình sống trong tâm trạng bị giành mất đứa con. Nếu mình thay đổi hẳn môi trường sống cho cháu thì liệu cháu có gặp vấn đề gì về tâm lý ko? Liệu sẽ mất bao nhiêu thời gian để cháu quen với môi trường mới?

  Có mẹ nào có kinh nghiệm và ở trong hoàn cảnh tương tự thì tư vấn hộ mình với.

  Cảm ơn các mẹ rất nhiều.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 857 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #2
  Nghe hoàn cảnh của mẹ nó thương quá, nhưng mình cũng ko biết tư vấn cụ thể thế nào. Nhưng mình nghĩ thế này, trẻ con rất nhạy cảm, nó biết ai là bố mẹ nó, kiểu gì thì trước sau bé cũng theo mẹ nó thôi. Mình kể chuyện của chính mình, lúc nhỏ sống với bà ngoại, bố mẹ muốn đón về mà ko chịu về, cứ xa bà là khóc dẫy ra, bố mẹ mua đủ thứ ở nhà để mình về nhưng mình ko chịu, có lần trên đường đèo về nhà phải đem quay trả lại cho bà đấy. Nhiều lần thử đem mình về đều ko thành công cho đến năm 12 tuổi, tự đòi về ở với bố mẹ. Mẹ nó yên tâm, con mình mãi là con mình, ko ai lấy được đâu. Giờ bé đang theo bà như vậy, mẹ nó muốn tách con ra khó lắm đấy, phải dần dần thôi. Dành nhiều thời gian bên con hơn nữa, chăm cho nó ăn, chứ đến bữa ăn mà cũng chỉ bà thì cả ăn, cả ngủ nó cũng ko cần mẹ đâu. Chơi với con nhiều hơn để nó thấy ở bên mẹ hấp dẫn và tự về với mẹ. Con mình thì giờ mình muốn nó ngủ với BN để được tự do nó cũng ko chịu. Bé mới 17 tháng thôi, chỉ xa mẹ những đêm cai sữa, chứ ko thì nhất định ko chịu.