TIN TÀI TRỢ.

Trao đổi kinh nghiệm về mua nhà tại Úc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 28.2K Lượt đọc
 • 71 Trả lời

 • Trang 2/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 43 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #21
  BUY OFF THE PLAN / Land and house packages

  Nhiều người mua nhà kiểu “buy off the plan” để đầu tư và kiếm lợi nhuận, không chỉ vậy mà nó còn mang nhiều lợi ích cho những người mua không phải để đầu tư mà lần đầu mua nhà để ở.
  Những người mua nhà lần đầu tiên (first homebuyer) thường không có nhiều tiền và dẫn tới khó khăn trong việc tìm 1 nguồn tài chính 1 cách nhanh chóng để mua nhà đất với thời gian settlement ngắn hạn. (thường thì nếu bạn mua 1 căn nhà/ miếng đất => thời gian settlement là 1 tháng tới 6 tháng, bạn phải lo vay ngân hàng để trả tiền nhà).

  Ưu điểm:
  1. Thời gian: Bạn sẽ có thời gian để tiết kiệm tiền cho settlement, thời gian để lên kế hoạch cho settlement, và khả năng là bạn sẽ có được sư tăng trưởng vốn đầu tư (capital growth) trước thời gian settlement (bởi vì hầu hết nhà thầu xây dựng sẽ bán nhà buy off the plan với giá thấp lúc đầu để kêu gọi khách hàng mua => họ sẽ bắt đầu xây dựng khi cỡ 50% tới 70% dự án đã được đặt mua vì lúc này họ đã có vốn để bắt đầu xây => khi nhà đã xây xong thì giá sẽ bắt đầu tăng. Bạn cũng sẽ có thời gian để chuẩn bị hồ sơ cho việc xin first homeowners grant nếu bạn là công dân Úc mua nhà lần đầu.
  Các bạn có thể tham khảo website này về first homeowners grant, bây giờ hình như chỉ nhận dc grant này nếu bạn mua nhà xây mới chứ không dành cho first homebuyer mua nhà cũ.

  http://www.sro.vic.gov.au/ca25758c00...2575A1004420DC

  2.Stamp duty tax / Thuế trước bạ - Thuế bạn phải trả khi mua nhà và đất hay chỉ mua đất.
  Bạn sẽ được giảm thuế stamp duty khi bạn mua nhà buy off the plan. Áp dụng với việc mua nhà và đất trọn gói (mua đất rồi xây nhà trên đó). Hiểu nôm na là thay vì bình thường nếu bạn mua 1 căn nhà vừa xây xong rồi, hay nhà cũ, thì bạn phải trả stamp duty cho cả căn nhà và đất. Nhưng chính phủ khuyến khích bạn mua nhà buy off the plan bằng cách: khi bạn kí hợp đồng mua nhà tại thời điểm nhà chưa xây trên đất đó, thì bạn chỉ fai tra stamp duty cho phần đất đó mà không phải trả cho cả căn nhà. No giúp bạn tiết kiệm từ $2000 tới $10000 tiền stamp duty đối với cùng 1 miếng đất. Các bạn có thể tham khảo cụ thể mình sẽ save bao nhiêu ở đây.
  http://www.sro.vic.gov.au/ca25758c00...2575C1008187C7

  3. Bạn có thể Tự thiết kế nhà và design bên trong cũng như bên ngoài. (floor plans, layout, views and finishes etc…)

  4. Payment terms: như đã nói ở phần 1, bạn có nhiều thời gian để tiết kiệm tiền cho settlement. Đầu tiên khi kí hợp đồng, bạn chỉ đặt cọc 10%. Ít nhất 10% còn lại phải trả lúc settlement. Còn nếu mua nhà bình thường, bạn có sẵn tiền mặt cỡ 20% giá trị căn nhà trước.

  5. Sự bảo đảm cho tiền bạn đã đặt cọc: Tiền deposit của bạn được giữ ở quỹ đầu tư ủy thác (unit trust). Không lo nhà thầu ôm tiền chạy trốn như ở VN =)))

  6. Dù giá nhà tăng hay giảm, bãn sẽ giữ được giá mà bạn mua lúc kí hợp đồngcho tới khi settlement, có thể là 1 tới 2 năm sau. Nên nếu đoán giá nhà tăng, thì bạn đã lời rồi đấy. hehe Mình thì may mắn lúc mua gần $400k, mà giờ xây gần xong chứ chưa xong mà giá nhà ở đó đã là > $480k rồi, nhưng mình chỉ phải trả 400k thôi, tại vì mình kí hợp đồng sớm.

  Khuyết điểm:
  1. Dự án có thể không tiếp tục vì nhiều lí do, lúc đó người ta sẽ hoàn tiền deposit lại cho bạn, nhưng mà làm tốn thời gian của bạn.
  2. BẠN KHÔNG THỂ BIẾT ĐƯỢC NGÔI NHÀ XÂY XONG NHÌN THẾ NÀO, CÓ THỂ LÀ KHÔNG GIỐNG NHƯ BẠN TƯỞNG TƯỢNG DƯA THEO BẢN VẼ. Điều này vô cùng quan trọng!!!
  3. Gía nhà lúc xây xong có thể cao hơn hay thấp hơn giá bạn đã mua.
  4. Bạn không thể bước vào và ước lượng căn nhà thật sự sẽ thế nào.

  Kinh nghiệm:
  1. Biết được khả năng tài chính, và nhu cầu của bản thân, khả năng mượn nợ ngân hàng là bao nhiêu, và chính sách cho vay của những ngân hàng liên quan tới những loại nhà đất và vị trí khác nhau.
  2. Tìm hiểu xem khu đó có BODY CORP (Body corporation) không. Nó là 1 dạng fee bạn phải đóng yearly cỡ $1000 tới $2000 cho 1 công ty body corp để họ giúp mình quản lý khu nhà chung của mình và hàng xóm (nến bạn ở flat, unit, apartment, hay townhouse thường sẽ có body corp. Nên tránh mua những khu có body corp tại vì bạn sẽ fai đóng cả đời luôn tới khi bạn bán nhà đó, chủ mới sẽ đóng. Tham khảo thêm :
  http://www.consumer.vic.gov.au/housi...rs-corporation

  3. Tìm hiểu và nghiên cứu kĩ, đừng nghe lời dụ dỗ J. Bạn phải tham khảo nhiều vị trí và khu vực khác nhau, biết giá trung bình của từng khu vực. Nếu mua nhà để đầu tư thì phải biết giá cho thuê nhà ở khu đó là bao nhiêu. Dự đoán giá nhà sẽ tăng hay giảm. Nếu giá nhà sắp tăng, bạn nên mua sớm để mốt mắc quá không có đủ tiền mua. Hay nếu đoán giá sẽ giảm, thì đợi 1 thời gian nữa. Cũng nên tìm hiều khu dân cư ở đó – có an toàn không, có phương tiện giao thông công cộng gi không, những dự án gần khu đó. Nếu 1 trường học và 1 khu thương mai sắp xây dựng gần đó thì 100% giá nhà ớ đó sẽ tăng trong thời gian tới.
  4. Tìm hiểu nhà thầu là ai, có kinh nghiệm gì, nhà thầu này đã làm hài lòng những khách hàng trước không.
  5. Nói chuyện với luật sư chuyên về đất đai trước khi kí bất kì hợp đồng gi để người ta tư vấn cho. Bạn có thể thêm bớt điều khoản nào thuận lợi cho mình và yêu cầu bên bán nhà đất thương thuyết và lam theo.
  6. BIẾT THỜI GIAN BẮT ĐẦU XÂY VÀ KẾT THÚC XÂY NHÀ CỦA NHÀ THẦU. có những nhà thầu xây rất lâu, có thể hơn 2 năm. Lúc kí hợp đồng, sales people có thể nói bạn là tháng 2 bắt đầu xây và tháng 9 xong, nhưng có thể tới tháng 10 mới bắt đầu xây và không biết tới khi nào xây xong. Dĩ nhiên trong contract, sẽ có điều khoản bắt buộc nhà thầu phải giao titlement cho mình trong vòng 18 tháng kể từ contract date. Nhưng titlement không có nghĩa là căn nhà đã xây xong
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 43 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Canber Xem bài viết
  a, kinh nghiem lam viec chut chut cua minh trong nghanh xay dung o Uc cho biet la khong nen mua nha off the plan nha ban, vi ban se khong biet duoc no xay nha ban the nao dau, vi loi nhuan may nguoi builders hoac developers se cut corner nhieu lam, xay nha de o ma cu nhu xay nha cho cac be choi vay do.....tru khi ban mua dat roi supervise qua trinh xay nha va dam bao la nhung gi cam ket trong ban hop dong la nhugn gi ho that su xay cho ban
  Cám ơn bạn nhen. Tại vì giá nhà giờ cũng cao quá trời quá đất. Không phải ai cũng có đủ savings để mua nhà cũ nhưng rộng rãi. Với nhiều người thì $10k, $20k cũng là khác biệt rồi. Mà mua buy off the plan tiết kiệm stamp duty mà lại có thời gian thong thả để dành thêm tiền trong lúc nó xây nữa. hihi. Còn chuyện bạn nói là builders cut corners này nọ thì mình nghĩ nếu chọn cái này thì cũng hên xui may rủi, nên tìm hiểu builders đó kĩ, như là tới hẳn những căn nhà mà builders đó đã xây để tham khảo, và coi reviews trên mạng cũng như xung quanh để biết kinh nghiệm của nó. Mà công nhận là cái hợp đồng nó quan trọng hen. Nhiều cái thuật ngữ trong ngành chỉ có property lawyer mới hiểu, mình mà lạng quạng là đi tong.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 237 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #23
  Cám ơn bạn Trammie đã đóng góp bài viết vô cùng hữu ích Cứ sợ là có 1 mình mình khoa chân múa tay ở cái topic này

  Nhân tiện mình thấy cũng có vài bạn hỏi mình những vấn đề liên quan tới mua nhà. Cũng xin nói thật là mình không làm trong ngành bất động sản của Úc, không làm về môi giới hay chuyển tiền gì hết. Mình chỉ đơn giản muốn trao đổi kinh nghiệm mua nhà bởi vì mình cảm thấy nó có ích cho nhiều người.

  Trong các parties involved trong 1 giao dịch nhà thì bao gồm những người sau và họ sẽ quan tâm đến cái gì:

  1. Chủ nhà: quan tâm đến giá tiền, ngày settlement. Họ không quan tâm tiền bạn trả cho họ là tiền đến từ đâu và khi nào. Họ chỉ cần biết bạn trả đúng số tiền đó vào ngày settlement.

  2. Agent: quan tâm đến việc bạn có quốc tịch hoặc PR (điều buộc phải có nếu bạn mua nhà cũ), khả năng bạn vay ngân hàng. Họ không quan tâm tiền bạn có từ đâu, thu nhập của bạn có hợp pháp hay không. Họ chỉ cần biết ngân hàng chấp nhận hay từ chối bạn.

  3. Ngân hàng: quan tâm đến tiền, tài sản bạn khai với họ, có hợp pháp hay không, có thanh lý được hay không, công việc của bạn là gì, có bền vững hay không, căn nhà giá trị như thế nào. Đây là party quan trọng nhất quan tâm đến tiền và nguồn gốc tiền của bạn.

  4. Sở thuế: họ rất để tâm đến thu nhập của bạn nên họ sẽ để ý nếu bạn đột nhiên có 1 số tiền lớn trong tài khoản của bạn. Nếu bạn có lo sợ phải khai nguồn gốc tiền của bạn hay chứng minh gì đó, đây là đối tượng bạn sẽ phải đối mặt.

  Ngày xưa sở thuế chỉ audit thu nhập của bạn, nhưng từ 3 năm trở lại đây sở thuế đã audit luôn tài khoản ngân hàng. Vậy nên tất cả những giao dịch của bạn nên có chứng từ rõ ràng. Bản thân mình ngày xưa đi làm bên Úc cũng được biết là mỗi giao dịch khoảng 10k trở lên thì ngân hàng đều tự động report lên ALS (nhớ là vậy, dịch ra là Hiệp hội chống rửa tiền). Họ sẽ không nói cho bạn biết khi họ audit hay report tài khoản của bạn, cho đến khi họ càm thấy đáng nghi và lúc đó thì họ sẽ mời bạn đến giải thích. Tuy nhiên theo mình thấy nếu làm đúng và ngay thẳng đầy đủ chứng từ thì không sao cả.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 43 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangdung Xem bài viết
  Cám ơn bạn Trammie đã đóng góp bài viết vô cùng hữu ích Cứ sợ là có 1 mình mình khoa chân múa tay ở cái topic này

  Nhân tiện mình thấy cũng có vài bạn hỏi mình những vấn đề liên quan tới mua nhà. Cũng xin nói thật là mình không làm trong ngành bất động sản của Úc, không làm về môi giới hay chuyển tiền gì hết. Mình chỉ đơn giản muốn trao đổi kinh nghiệm mua nhà bởi vì mình cảm thấy nó có ích cho nhiều người.

  Trong các parties involved trong 1 giao dịch nhà thì bao gồm những người sau và họ sẽ quan tâm đến cái gì:

  1. Chủ nhà: quan tâm đến giá tiền, ngày settlement. Họ không quan tâm tiền bạn trả cho họ là tiền đến từ đâu và khi nào. Họ chỉ cần biết bạn trả đúng số tiền đó vào ngày settlement.

  2. Agent: quan tâm đến việc bạn có quốc tịch hoặc PR (điều buộc phải có nếu bạn mua nhà cũ), khả năng bạn vay ngân hàng. Họ không quan tâm tiền bạn có từ đâu, thu nhập của bạn có hợp pháp hay không. Họ chỉ cần biết ngân hàng chấp nhận hay từ chối bạn.

  3. Ngân hàng: quan tâm đến tiền, tài sản bạn khai với họ, có hợp pháp hay không, có thanh lý được hay không, công việc của bạn là gì, có bền vững hay không, căn nhà giá trị như thế nào. Đây là party quan trọng nhất quan tâm đến tiền và nguồn gốc tiền của bạn.

  4. Sở thuế: họ rất để tâm đến thu nhập của bạn nên họ sẽ để ý nếu bạn đột nhiên có 1 số tiền lớn trong tài khoản của bạn. Nếu bạn có lo sợ phải khai nguồn gốc tiền của bạn hay chứng minh gì đó, đây là đối tượng bạn sẽ phải đối mặt.

  Ngày xưa sở thuế chỉ audit thu nhập của bạn, nhưng từ 3 năm trở lại đây sở thuế đã audit luôn tài khoản ngân hàng. Vậy nên tất cả những giao dịch của bạn nên có chứng từ rõ ràng. Bản thân mình ngày xưa đi làm bên Úc cũng được biết là mỗi giao dịch khoảng 10k trở lên thì ngân hàng đều tự động report lên ALS (nhớ là vậy, dịch ra là Hiệp hội chống rửa tiền). Họ sẽ không nói cho bạn biết khi họ audit hay report tài khoản của bạn, cho đến khi họ càm thấy đáng nghi và lúc đó thì họ sẽ mời bạn đến giải thích. Tuy nhiên theo mình thấy nếu làm đúng và ngay thẳng đầy đủ chứng từ thì không sao cả.
  Bạn nói làm mình nhớ tới vụ cty chuyển tiền ở Úc bị bắt đi tù vì giúp rửa tiền bất hợp pháp . Mấy cái này bạn nói là chính xác 100% đó. Khi nào mình settlement nhà xong sẽ chia sẻ kinh nghiệm tiếp hen. mà hoangdung ở khu nào vậy?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 237 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Trammie71 Xem bài viết
  Bạn nói làm mình nhớ tới vụ cty chuyển tiền ở Úc bị bắt đi tù vì giúp rửa tiền bất hợp pháp . Mấy cái này bạn nói là chính xác 100% đó. Khi nào mình settlement nhà xong sẽ chia sẻ kinh nghiệm tiếp hen. mà hoangdung ở khu nào vậy?
  Thanks bạn Thật ra trong bài mình nói mình đã cố tình hint là dùng tiền mặt để mua nhà hoàn toàn là OK và ko ai nắm gáy được. Chỉ có điều làm sao để có lượng tiền mặt lớn như thế để trả cho chủ nhà lại là việc khác Cái này mình ko chỉ dẫn được vì mình chưa thử

  Mình ở Perth, nổi tiếng nhà quê và hẻo lánh ít người Việt Khu mình ở là west leederville. Mình đã ở đó mười mấy năm nay rồi, nên khi mua nhà cũng nhắm vào khu này thôi.

  Theo như cách bạn nói thì off the plan giống mua nhà dự án ở VN nhỉ? Cho mình hỏi nếu mua nhà off the plan như vậy sau này mình muốn đập lại xây mới thì có được không? Vì theo mình biết nhà dạng townhouse thì không được.
  • 43 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #26
  Yeah townhouse thì ko được rồi. Mình nghĩ mấy người mua townhouse như mình thường ko dự tính ở đó lâu đâu, khi nào có con rồi cũng phải nghĩ tới mua nhà rộng rãi hơn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Trammie71
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #27
  Nhà ở vùng Cabramatta đắt lắm bạn ơi! Thấp nhất cũng hơn 600k mà kiếm chưa ra. Tuỳ khả năng tài chính thui. Mình chỉ mong có flat là mừng lắm rồi. Cũng trên dưới 400k đó.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của lehue1972
  • 237 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lehue1972 Xem bài viết
  Nhà ở vùng Cabramatta đắt lắm bạn ơi! Thấp nhất cũng hơn 600k mà kiếm chưa ra. Tuỳ khả năng tài chính thui. Mình chỉ mong có flat là mừng lắm rồi. Cũng trên dưới 400k đó.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của lehue1972
  Cứ kiên nhẫn theo dõi đi bạn ơi. Mua nhà cũng cần có duyên với căn nhà nữa. Căn nhà của mình mình đã canh tận 3 năm, đi lại với chủ nhà không biết là bao nhiêu lần mới trả giá được xuống cái giá mình mong muốn. Chủ nhà cũng phải đăng bán lên xuống mấy lần ah

  Bạn Trammie ơi, vậy chừng nào nhà bạn settle vậy? Nếu xây mới vậy chắc bạn cũng không cần tốn khoảng building inspector ha? Mình hỏi thử để lỡ mốt có tiền đầu tư mình sẽ tìm hiểu loại hình này, hoặc giới thiệu cho bạn bè người thân. :P
  • Avatar của Meoxipo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #29
  Mình ở melbourne, cũng vừa mới settle land xong. Tháng sau mình mới build. Mấy vụ settlement này phải chọn kĩ conveyancer hay solocitor đó nha. Như mình nè chọ trúng 1 bà làm ăn như đó, làm mình late settlement date và bị charge interest 70$ 1 ngày, tức dễ sợ luôn. Mình đang tính kiện lên consumer affairs đay ko biết đuoc ko nua. Có bạn nào có kn deal with consumer affair ko chỉ mình với..

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meoxipo
  • 237 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meoxipo Xem bài viết
  Mình ở melbourne, cũng vừa mới settle land xong. Tháng sau mình mới build. Mấy vụ settlement này phải chọn kĩ conveyancer hay solocitor đó nha. Như mình nè chọ trúng 1 bà làm ăn như đó, làm mình late settlement date và bị charge interest 70$ 1 ngày, tức dễ sợ luôn. Mình đang tính kiện lên consumer affairs đay ko biết đuoc ko nua. Có bạn nào có kn deal with consumer affair ko chỉ mình với..

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meoxipo
  Conveyancer thì bạn kiện có thể thắng chứ solicitor mình nghĩ bạn cần thuê luật sư mới thắng nổi ah, vì họ là luật sư rồi. Chúc bạn có thể kiện thắng nha. Mình đọc mà cũng thấy tức dùm cho bạn sao mà họ lại thất đức vậy không biết nữa.
  • Avatar của Meoxipo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #31
  Bà làm cho mình là conveyancer thôi ko phải solicitor đâu. Làm ăn rất là pó tay. Dời ngày settlement của mình mà ko inform trước gì cả, đến lúc settle mới nói mình cần 100,000$ balance trong tk thì bank mới release fund. Mình ko biết gì vụ này luôn. Nói bả thì bả blame bank phải có trách nhiệm báo với mình. Mà bả thì email triẹu năm ko reply, phone cũng ít pick up. Mình sẽ kiện đó nhưng ko biết có thành công ko. Đáng lẽ mình ko pay bả đâu nhưng bọn conveyancer bên đây smart lắm. Luc bank settle thì nó đòi check thẳng từ bank luôn nên muốn ko trả cũng ko đc ><

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meoxipo
  • 237 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meoxipo Xem bài viết
  Bà làm cho mình là conveyancer thôi ko phải solicitor đâu. Làm ăn rất là pó tay. Dời ngày settlement của mình mà ko inform trước gì cả, đến lúc settle mới nói mình cần 100,000$ balance trong tk thì bank mới release fund. Mình ko biết gì vụ này luôn. Nói bả thì bả blame bank phải có trách nhiệm báo với mình. Mà bả thì email triẹu năm ko reply, phone cũng ít pick up. Mình sẽ kiện đó nhưng ko biết có thành công ko. Đáng lẽ mình ko pay bả đâu nhưng bọn conveyancer bên đây smart lắm. Luc bank settle thì nó đòi check thẳng từ bank luôn nên muốn ko trả cũng ko đc ><

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meoxipo
  Theo như lời bạn nói thì bên bank cũng phải có trách nhiệm đó. Nếu bạn còn giữ lịch sử cuộc gọi, email tracker thì có thể lưu lại làm bằng chứng là không liên lạc được với conveyancer. Haiz, khó cho bạn rồi. Chỉ biết chúc bạn may mắn thôi
  Đây cũng là 1 kinh nghiệm cho các bạn chuẩn bị mua bất động sản. Ko những chỉ tham khảo về giá mà còn về feedback, review của các khách hàng trước đó nữa. Nếu có người quen đã từng làm việc giới thiệu lại thì càng tốt ah.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,887 Được cảm ơn

  #33
  Cám ơn mọi người đã chia sẻ kinh nghiệm. Mình nghiên cứu để tích lũy dần, mai mốt mua nhà khỏi bỡ ngỡ. Topic rất hay và bổ ích!
  • 162 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #34
  Cám ơn chủ top Hoangdung & các bạn nhe. Topic có ích lắm luôn!
  • Avatar của ABCZ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 63 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #35
  Cảm ơn rất nhiều. Topic rất bổ ích. Mình cũng đang tích luỹ tiền bạc và kinh nghiệm từ các topic như thế này để chuẩn bị vài năm nữa mua nhà.

  Thân,
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,887 Được cảm ơn

  #36
  Sorry mọi người nhé, mình rate đề tài nhưng có vẻ mình phải gõ vài chữ vào đây thì mới rate đươc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 237 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #37
  hì... Một lần mua nhà là nhìu kinh nghiệm lắm Nhưng ai cũng muốn có kinh nghiệm đẹp chứ ko phải kinh nghiệm đau thương phải hem nè

  Mình cũng có 1 chút xui xẻo lúc mua là không để trong hợp đồng offer điều kiện là lấy luôn mấy chậu hoa với tượng đá, lúc đó cứ nghĩ là sẽ giữ được. Ai dè chủ nhà cũ thà chở đi hết chớ ko để lại cho mình Vậy nên rút ra kinh nghiệm là muốn cái gì trong nhà còn ở đó là phải ghi vô offer hết
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 56 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #38
  Topic rất bổ ích. Những thông tin này mình google hoài mà vẫn chưa hiểu rõ các thủ tục mua nhà ở úc, nhưng vào đây thì đã tỏ ra nhiều. Cảm ơn bạn hoangdung đã có ý tưởng mở topic này nhé. Sẵn cho mình hỏi ngoài cách bạn fai canh nhà người ta hàng tháng trời, liệu có cách nào để bargain giá đã niêm yết xuống ko, hay là cứ thích thì chồng tiền luôn thôi?
  • 237 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cunxinhxd Xem bài viết
  Topic rất bổ ích. Những thông tin này mình google hoài mà vẫn chưa hiểu rõ các thủ tục mua nhà ở úc, nhưng vào đây thì đã tỏ ra nhiều. Cảm ơn bạn hoangdung đã có ý tưởng mở topic này nhé. Sẵn cho mình hỏi ngoài cách bạn fai canh nhà người ta hàng tháng trời, liệu có cách nào để bargain giá đã niêm yết xuống ko, hay là cứ thích thì chồng tiền luôn thôi?
  Hi bạn cunxinhxd,

  Mình canh căn nhà đó vì mình biết người ta trước sau gì cũng bán, và mình rất thích căn nhà đó. Nhưng mình tìm hiểu thì căn nhà đó có rất nhiều khuyết điểm (dẫn tới việc chủ cũ đăng bán mấy lượt cũng vẫn ế), rồi việc mua nhà vào mùa đông, nguyên nhân chủ cũ bán nhà... đã giúp mình rất nhiều trong việc đòi bargain giá.

  Nguyên tắc trả giá nhà cũng giống trả giá mua đồ vậy, phàm thứ gì tốt thì ai cũng muốn, nên với 1 căn nhà tốt giá tốt thì bạn có thêm vài người mua khác là đối thủ của bạn. Như vậy chủ cũ không dại gì mà xuống giá. Còn nếu bạn tìm ra khuyết điểm của căn nhà, không có người khác tranh mua với bạn, chủ cần bán gấp... thì bạn sẽ dễ dàng trả giá căn nhà. Thời điểm này là thời điểm nhà ở Úc xuống giá mạnh vì labour market đang bị khủng hoảng, người ta chịu áp lực trả nợ phải bán tống bán tháo thì mình sẽ có nhiều cơ hội trả giá nhà
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,887 Được cảm ơn

  #40
  @ Hoangdung: bạn cho mình hỏi mình trả giá nhà qua real estate hay qua chính chủ nhà vì mình tưởng mọi giao dịch mua bán gì đều thông qua real estate chứ không contact trực tiếp được với chủ nhà?
 • Trang 2/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4