TIN TÀI TRỢ.

Thông tin về visa 485 cho các bạn có dự định du học, làm việc,định cư tại Úc

  • 2 Lượt chia sẻ
  • 3.27K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 60 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    Mình dạo forum thấy nhiều bạn thắc mắc về vấn đề du học và cơ hội sau khi học xong có thể định cư lại tại Úc. Nên mình xin phép được chia sẻ những hiểu biết của mình về 1 loại visa thông dụng nhất để sau khi học xong có thể xin làm việc và định cư bên Úc.

    Visa 485 – TR (Temporary Residence)
    Với chính sách mới thay đổi của chính phủ Úc, visa 485 được chia thành 2 loại:

    1. Loại 18 tháng: dành cho học sinh được cấp visa sinh viên đầu tiên trước ngày 5/11/2011. Khi nộp hồ sơ xin visa này yêu cầu học sinh phải đáp ứng những điều kiện sau:
    - Dưới 50 tuổi
    - Khi nộp hồ sơ học sinh phải ở Úc
    - Phải sở hữu visa học sinh theo quy định của chính phủ
    - IELTS 6.0 với tất cả các kỹ năng đều 6.0
    - Hoàn thành khóa học được đăng ký CRICOS 92 tuần ( 2 năm) trong vòng 6 tháng sau khi khóa học kết thúc được tính từ ngày trên thư Xác nhận hoàn thành khóa học của trường
    - Có sức khỏe tốt & có bảo hiểm y tế tại Úc
    - Ngành học phải được liệt kê trong Danh sách các ngành nghề được định cư (SOL), cấp độ học bao gồm Cao đẳng, Cử nhân, Cao học tín chỉ (course work), Cao học nghiên cứu và Tiến sỹ
    - Thực hiện việc xét duyệt bằng cấp với Cơ quan xét duyệt bằng cấp được chính phủ chỉ định
    Lưu ý: tùy theo ngành nghề mà Cơ quan xét duyệt bằng cấp có thể không yêu cầu hoặc yêu cầu điểm IELTS với từng mức độ khác nhau. Ví dụ như:
    - Kế toán: để nhận được kết quả xét duyệt bằng cấp đầy đủ (Full skill assessment), cơ quan xét duyệt bằng cấp yêu cầu phải có IELTS 7.0 (thể loại Academic) nhưng nếu chỉ đạt được 6.0, điểm này sẽ được sử dụng để nộp hồ sơ xin visa 485 loại 18 tháng
    - Y tá: phải có IELTS 7.0 để nộp hồ sơ đăng ký hành nghề. Chưa đăng ký hành nghề được sẽ không nộp xét duyệt bằng cấp được
    - Công nghệ thông tin: không yêu cầu phải có IELTS để nộp xét duyệt bằng cấp
    2. Loại 2 – 4 năm: yêu cầu học sinh phải đáp ứng những điều kiện sau:
    - Dưới 50 tuổi
    - Khi nộp hồ sơ học sinh phải ở Úc
    - Phải sở hữu visa học sinh theo quy định của chính phủ (*)
    - IELTS 6.0 với tất cả các kỹ năng đều 6.0
    - Hoàn thành khóa học được đăng ký CRICOS 92 tuần ( 2 năm) trong vòng 6 tháng sau khi khóa học kết thúc được tính từ ngày trên thư Xác nhận hoàn thành khóa học của trường không phân biệt ngành nghề
    - Có sức khỏe tốt & có bảo hiểm y tế tại Úc
    - Visa học sinh đầu tiên được cấp vào hoặc sau ngày 5/11/2011
    - Phải hoàn tất khóa học như sau:
    · Cử nhân, Cử nhân danh dự, Cao học tín chỉ, Cao học mở rộng
    · Cao học nghiên cứu
    · Tiến sỹ


    Đó là những đúc kết kinh nghiệm của mình bạn nào có thắc mắc cứ pm cho mình nhe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 8 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Mình pm không được. Bạn pm cho mình địa chỉ mail được không? Đang định hỏi bạn về những ngành học tại Úc.
    • 60 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tho_ngoc.sg Xem bài viết
    Mình pm không được. Bạn pm cho mình địa chỉ mail được không? Đang định hỏi bạn về những ngành học tại Úc.
    Bạn ơi bạn gọi số 0983345902 cho mình nhé. Mình ít check mail nên có gì bạn gọi mình nói chuyện trực tiếp luôn cho dễ
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Chào anh chị
    E là thành viên mới của CLB,E 31t,học ĐH kinh Tế,ngành kế toán,đi làm được 5 năm,có gđ và 2 bé(1 bé 4t+1 bé 16 tháng)
    Hiện tại e đang định làm giấy tờ đi du học ctrinh sau đại học tại Úc(Melbourne),E định làm theo diện vợ đi học chồng con theo.nhưng định chho 1 bé theo thôi vì chi phí học bên đó cao quá nhưng bên tư vấn nói nếu vậy thì sau này không đón bé ở VN qua đó học được trừ khi minh có PR,minh có len mang tìm hiểu thì vấn đề xin truong thì thấy cực kỳ khó khăn,học phí thì rất cao.qua đó lại rất cực vì ko có ông bà nên bất buộc phải gửi.
    Cho minh hỏi :
    + nếu minh làm theo diện du học thì có khó được định cư không ah?nếu sau 5nam hết visa mà không có công ty nào bảo lãnh thì minh còn cách nào ở lại không ah?có thể xin học tiếp không?hoặc lúc đó con minh đang theo học ở Úc thì vợ chồng minh có thể xin ở lại với con được không?có anh chị nào đang ở Melbourne tư vấn dùm e với.
    +Qua đó ngôn ngữ cũng gặp nhiều khó khăn(e đang học tiếng anh ở VN).Lên mạng đọc mấy cái diều kiện visa du học ở Úc mà thâý khó hiểu quá.Xin mọi người giúp E với.