TIN TÀI TRỢ.

Học gì ở Úc để được ở lại - Help

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.02K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Chào mọi người, em hiện h đang sống ở VN 21t - bạn trai đang du học ở Úc dc gần 2 năm.

  Năm sau e sẽ tốt nghiệp, e học ngành tài chính ngân hàng ở đây, tốt nghiệp đại học chính quy.

  Em muốn sau khi tốt nghiệp thì sẽ du học qua bên bạn trai em, vậy thì mình sẽ làm thủ tục gì, xin visa dạng gì ạ? nhà bạn trai e tài trợ tài chính cho em, nhà e ko đủ khả năng.

  Bạn trai e hiện h học ngành kinh tế nhưng thấy không phù hợp, bạn ấy học ở Sydney, muốn đợi em qua để chuyển ngành học cùng với em, bạn ấy bằng tuổi với e ạ.

  Em muốn hỏi là bạn trai em khi chuyển trường chuyển ngành có cần thủ tục gì ko ạ? E và bạn e muốn học ngành gì để cả 2 có thể ở lại, dễ kiếm việc làm, và học ở đâu thì chi phí thấp ạ.

  Em cám ơn mọi người.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 43 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Bạn hỏi chung chung quá nên cũng khó trả lời.

  1. Làm thủ tục gì?
  Cái này thì bạn trai bạn đã từng làm nên chắc cũng rành, xin visa du học thì có thể tự apply chứ không cần nhờ đến agent đâu. Nếu bạn muốn nhờ agent thì bạn tới mấy văn phòng tư vấn du học IDP hỏi, người ta sẽ chỉ chi tiết bạn cần làm gì. Trường hợp của bạn gia đình bạn trai lo tài chính thì nhiều khi người ta sẽ xét hơi khó đó - vì 2 bạn chưa kết hôn, mới chỉ bf gf. Lãnh sự quán có thể nghĩ tới trường hợp 2 bạn không còn in a relationship và không có người hỗ trợ tài chính cho bạn, bạn có thể trốn ở lại hoặc lỡ dỡ việc học.

  2. Học ngành j để được ở lại...
  Câu hỏi này mình nghe không ít... Ngành nào trong list SOL của Úc thì được ở lại, nhưng mà Occupation list này thì thay đổi mỗi năm, nhiều khi nghề này năm nay đang hot , vậy chứ năm sau nó văng ra khỏi list cái một. Một bạn ở topic khác từng trả lời, và giờ mình cũng trả lời y chang vậy nha - bạn nên chọn học ngành nào bạn thật sự yêu thích. Mình thấy bạn sắp tốt nghiệp tài chính ngân hàng ở vn thì qua Úc bạn có thể xin học Master ngành này (tài chính ngân hàng hay kế toán). Năm nay thì kế toán còn trong list, nhưng có thể out bất kì lúc nào. Master chỉ cần học 1.5 year tới 2 yrs là xong rồi, cũng tiết kiệm.

  3. Chuyển ngành:
  Bạn trai bạn chỉ cần lên student service centre ở trường là người ta hướng dẫn cụ thể. nhớ chú ý OSHC bảo hiểm cho du học sinh nha, cần đổi OSHC qua trường mới luôn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  bạn ơi, việc chọn trường, chọn ngành còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố bạn ạh: niềm đam mê yêu thích, khả năng học tập, khả năng tài chính.... tuỳ thuộc vào từng trường hợp, hoàn cảnh mỗi người bạn ạh.

  Hiện tại ở Úc có rất nhiều ngành học, kể cả học nghề nữa, trường học.... nhiều Level khác nhau nè.
  Luật úc thì thay đổi 6 tháng 1 lần.....
  Nếu thật sự bạn cần thông tin và tư vấn thêm có thể liên lạc với mình, mình tư vấn và giúp đỡ cho. (bạn đừng lo tất cả miễn phí nhé

  email: iaevietnam@iaeedunet.com

  P/s: Hiện tại mình đang học ở Úc nhé, và vì thấy bạn bè mình (và nhiều du học sinh vn khác ở úc) rấtttt khổ và lận đận chuyện học hành. Mình đã quyết định làm ở tổ chức tuyển sinh toàn cầu IAE và tư vấn cho tất cả các bạn sinh viên. Ngày xưa mình đi du học bị mấy công ty tư vấn ở VN nói tào lao rồi... giờ chỉ mong các bạn du học sinh hãy TÌM HIỂU THẬT KỸ trước khi quyết định nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)