Cần chuẩn bị những gì trước khi sang Úc?

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 24K Lượt đọc
 • 51 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 57 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các Mẹ!
  Mình tìm trong Muc lục của box Úc rồi mà chưa thấy có đề tài này. Mình mạo muội mở đề tài mới để tham khảo kinh nghiệm của các Mẹ. (nếu đề tài này trùng thì xin mod chuyển giup mình. Thanks mod nhiều)

  Tháng sau mình sẽ sang Úc đi học, cũng đang đợi visa, nhưng cũng chỉ chưa đến một tháng nữa thôi là đến ngày nhập học rồi. Nên mình muốn chuẩn bị trước một số thứ, hoặc ít ra cũng liệt kê ra được các thứ cần mua sắm hay chuẩn bị để khi có vi sa là mình book vé máy bay liền. Mong các mẹ Úc cho mình ý kiến để tham khảo ạ. (mình đi học chỉ một mình, con gái thì để lại ở vn, bên úc không có người thân)

  Tháng 7 sang Úc là vào mùa đông, mình định mua ở SG trước một cái áo ấm, ít ra chống lạnh tạm thời rồi khi sang đó sẽ tính sau.
  Không biết là giay boot thì nên mua ở đây hay sang đó mua hả các chị? Thấy ở đây giá cả cũng rẻ, nhưng mình sợ mang sang đó bị đau chân hoặc là không hợp. Giày thể thao thì mình đã có 1 đội để mang đi học rồi.
  Mùa đông thì nên mua những gì ở đây mà rẻ hơn bên Úc, nhưng vẫn xài được ở Úc vậy các chị? Vì tài chính mình cũng không được thoải mái, mà lần này sang là phải tự thân tự lực nên cũng phải tính toán, tiết kiệm. Mong các chị góp ý cho mình nên mua truoc cai gì ơ đây.

  Cảm ơn các chị nhiều lắm :Rose:
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 12,963 Bài viết

  • 4,781 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Điện Thoại, mang điện thoại gì cũng được, bên này không ai coi mình xài dt cũ mới gì hết (không như VN), nên có sẵn cứ mang theo, qua đây mua prepaid xài
  Laptop: xài laptop cho sinh viên thì tiện hơn là desktop vì thường xuyên mang đi thư viện
  Kim từ điển: Mua loại có Anh Anh - Việt Anh
  Máy tính cá nhân: Casio FX....nhất là học mấy môn như accounting thì rất cần đến
  Quần áo ấm: áo len, khăn quàng cổ, găng tay (đừng mua màu mè quá :Clown::Clown
  Tất/vớ, legging, quần áo ôm sát người mặc mùa đông cho ấm, nhớ mua loại đừng bị xù lông... :Battin ey::Battin ey::Battin ey:
  Pyjama: mặc ở nhà
  Giày thể thao thì theo mình nên qua đây mua vì nó mềm, mang không đau chân, bên này đi bộ nhiều lắm
  Kính: nhất là nếu bị cận thì nên thủ 2 cái mang theo, bên này kính hơi đắt
  Trước khi đi nên đi nha sĩ kiểm tra răng, trám........mọi thứ thì làm răng bên này đắt lắm
  Thuốc: thuốc linh tinh như nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, lỡ đi máy bay hay những ngày đầu qua đây bị bệnh thì có cái để dùng
  Đồ cá nhân như lược, bàn chảy, nên mua 1 bộ kiềm cắt móng tay (kiềm Nghĩa chẳng hạn), vài cái dao lam, đồ dùng make up
  Các loại software cho máy computer
  1 cái ba lô tốt tốt để đi học
  Mấy khuôn làm bánh nếu thích nấu ăn, làm bánh chẳng hạn :Laughing::Laughing::Laughing:
  Sổ (hay gì đó) có tất cả số phone hay email của bạn bè, gia đình
  USB: nếu có sẵn thì mang theo còn không thì qua đây mua vì nó cũng rẻ
  Máy chụp hình
  Bằng lái (nếu có) vì qua nay có thể chạy (đối với TR visa), nếu có bằng lái thì khi thi sẽ lên full luôn mà không cần qua P


  Quan trọng nhất là $$$$$$


  Mới nghĩ được bao nhiêu đó thôi, hy vọg giúp được bạn (anh, chị) :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  bfnhontrom1bfp-1
  avatar248953_1duoigauser117515_pic543901_1255013242
  • 198 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #3
  Bạn có thể tham khảo thêm ở đường link này. Đọc hết 14 trang thấy cũng được nhiều thông tin bổ ích

  Chúc bạn lên đường may mắn

  http://www.hoisinhvien.net/forum/chu...22943-260.html
  cPQc
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,350 Bài viết

  • 1,671 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tommy's Mom Xem bài viết
  Điện Thoại,
  Giày thể thao thì theo mình nên qua đây mua vì nó mềm, mang không đau chân, bên này đi bộ nhiều lắm
  :
  Hmm...Nếu bạn là con gái và không thích đi giày thể thao thì nên mua khoảng 3 hay 4 đôi giày đế thấp. Chứ giày đế thấp cho nữ bên đây loại mà êm ái thì hơi đắt, bên đây hiếm có cơ hôi đi giày cao gót lắm, ra đường là đi bộ đi bộ...Mùa đông bên đây hay diện boots lắm, bên đó boots rẻ thì bạn mua một, hai đôi luôn đế thấp nha. Bên đây boots nếu bằng leather mềm, đi êm chân xài lâu dài thì giá thấp nhất cũng $100, sale thì cũng hơn $70/đôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 57 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #5
  Ôi, mình cảm ơn những hướng dẫn hữu ích của các chị!
  Nếu mua boots ở SG thì mấy chị có biết mua ở đâu tốt không mấy chị hả?.
  Tại sang ngay mùa đông nên em muốn chuận bị cho chu đáo chút, chứ nếu là mùa hè thì chắc ăn mặc thoải mái va dẽ dàng hơn.

  tks :Kiss:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi cherrybaby; 27/06/2010 vào lúc 02:57 PM.
  • 109 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #6
  Nếu cherrybaby chưa từng sống ở xứ lạnh thì đồ lạnh ở Sài Gòn chỉ như áo khoác che gió ở đây thôi, theo kinh nghiệm của mình thì nên mua quần áo thun bó sát (như đồ tập thể dục) để mặc trong sẽ ấm hơn chỉ có áo dày khoác ngoài. Bên này ở Big W đang bán áo dạng fleece, vừa mỏng vừa ấm chỉ có $8-$10 (mình dùng size của kid), tốt hơn mấy cái áo len và áo bông dày cui mang từ VN sang.
  Vớ dày và tốt ở đây cũng không rẻ nên mang theo vài đôi. 1 đôi găng tay mỏng và ngắn để có thể gõ máy tính được rất tiện vì dù ngồi trong thư viện ấm thì tay cũng bị lạnh (mùa đông). Mũ len và khăn quàng len cũng cần nếu bạn không quen lạnh. Nên đem theo cái nón rộng vành để tránh nắng và cái mũ lưỡi trai để dùng khi cần, và dù là cần thiết vì bên này không dùng áo mưa, lựa cái nào xếp gọn trong balo được và gọng phải chắc chắn vì gió mạnh lắm. Kính mát với UV protection bắt buộc dùng, nên mua đem theo vì đồ rẻ bên này thì chẳng biết thế nào, mua đồ tốt thì đắt vô cùng, nhất là nếu bạn bị cận, ở SG có làm dạng kính mát chung với kính cận.
  Một thứ nữa là tấm ra trải giường. Cỡ giường bên này khác ở nhà nên cần search kích thước trên mạng để may (single, double và queen) nếu thích dùng dạng fitted. Nếu hành lý nặng và muốn tiện thì bạn có thể mua ở bên này hay mang sang flat sheet cỡ queen, gặp giường single hay double vẫn dùng được. Mền (blanket) nên sang đây mua vì nặng và cồng kềnh.
  Ở nhà nếu quen mang dép trong nhà thì nên đem theo 1 đôi để đi trong nhà trường hợp không trải thảm và có thể đôi dép nhựa để đi vào nhà tắm hay phòng giặt (sàn ướt), nhưng cái này khôngg cần thiết lắm.
  Bạn mình thích nấu ăn thì đem theo bộ dao của Thái Lan vì dao tốt bên này đắt lắm, còn dao thường bán ở siêu thị rất mau cùn.
  Nên mang theo 1 ít văn phòng phẩm như notebook, note pad, pen, pencil, sticky note, glue, staple, eraser/correction pen, scissor, envelope (gửi thư về nhà, gửi hồ sơ đi...). Những thứ này đầu năm học (tháng 2 tháng 3) hay có giảm giá ở siêu thị, giữa năm ít thấy, đặc biệt nếu mua ở post office hay bookshop ở trường khá đắt.
  Vài kinh nghiệm của bản thân, hy vọng có ích cho bạn.
  • 285 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cherrybaby Xem bài viết
  Ôi, mình cảm ơn những hướng dẫn hữu ích của các chị!
  Nếu mua boots ở SG thì mấy chị có biết mua ở đâu tốt không mấy chị hả?.
  Tại sang ngay mùa đông nên em muốn chuận bị cho chu đáo chút, chứ nếu là mùa hè thì chắc ăn mặc thoải mái va dẽ dàng hơn.

  tks :Kiss:
  Nếu mua boots thì chị thử ghé các tiệm giày xuất khẩu dọc đường Lý Chính Thắng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Titimom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,357 Bài viết

  • 451 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Boots trong Kmart, Target đang rẻ,đẹp,bền lắm mà các mẹ, tính ra cũng mua bằng tiền ở vn thôi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 57 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Titimom Xem bài viết
  Boots trong Kmart, Target đang rẻ,đẹp,bền lắm mà các mẹ, tính ra cũng mua bằng tiền ở vn thôi
  Mình cảm ơn mẹ Titimom nhe! :LoveStruc: Chắc là sẽ sang đó rồi mua sau. Chứ mua ở đây mà loại tốt thì cũng không rẻ hơn bao nhiêu.
  Mình cũng liệt kê lại những thứ do các mẹ chỉ dẫn rồi. Coi vậy mà linh tinh nhiều quá. Chắc là sẽ hạn chế mang quần áo, giày dép, chỉ mang đủ 1-2 bộ mặc ấm trước.
  • 29 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #10
  Chào bạn cherrybaby,

  1 ít kinh nghiệm chia sẻ với bạn. Mình qua đây đến giờ được đúng 3 tuần rồi. Hiện ở đây (mình ở Brisbane) cũng tương đối lạnh nhưng đang mùa sale nên mình thấy quần áo cũng ko đến nỗi đắt lắm. Vì vậy bạn cứ mang tạm đồ đi đủ dùng rồi sang đây mua cũng được (tất nhiên cũng mất 1 thời gian ngắn để tìm hiểu thị trường . Như mình cũng mới có 3 tuần thôi nhưng tìm được khối đồ mua ngang bằng ở VN. Mình chỉ thấy đồ lặt vặt ở đây đắt hơn hẳn ở VN mặc dù nó không đáng mấy tiền, ví dụ cắt móng tay, bông tắm, mở đồ hộp, .... Những cái này đều gọn nhẹ nên mình nghĩ bạn nên mang đi nếu có sẵn. Một điểm lưu ý nữa là nếu bạn sang học PhD thì ko cần mang đồ văn phòng phẩm (note, bút, ...) đâu vì ở các school đều cung cấp cho research student cả. Chúc bạn lên đường may mắn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 721 Bài viết

  • 181 Được cảm ơn

  #11
  e cũng đang chuẩn bị tinh thần đi đây!nhưng mới thi xong còn chưa kịp nộp để làm visa!e đi sydney!chj nào có kinh nghiệm j hay hay thì bảo e với!
  e đi học bổng nên đc ở ktx lun!e k bít có phải mua nồi niêu j k nữa!
  • Avatar của Mimixinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 600 Bài viết

  • 190 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Đúng là hồi mình mới sang cũng tính mang lỉnh kỉnh,sau sang rồi thấy bên đó chẳng thiếu gì,từ rẻ đến đắt đều có,chưa kể mang nhiều chẳng mấy khi dùng đến .
  Về phòng tắm mọi cái dầu gội,xả bên Úc đều rẻ,đồ bàn chải hơi đắt hơn ở nhà ,khăn tắm khăn mặt bên Úc cũng nhiều và rẻ,chắt lượng ,nói chung trong phòng tắm thì chỉ cần mang bàn chải,dao cạo râu <bên này hình như loại dao cạo râu tốt thì cũng đắt chút,còn loại rẻ dùng ko thích lắm>,băng vệ sinh và BCS thì cũng thấy VN mình rẻ hơn ^^
  Về phòng ngủ chăn ga gối đệm bên này cũng ko đắt ,mà đỡ phải mang sang cồng kềnh,mua vài đôi dép đi trong nhà bằng nhựa thích thì đi trong nhà hoặc trong phòng tắm .
  Về bếp thì mua 1 nồi cơm điện Tiger ở nhà ,ngoài ra chẳng cần gì bên này vừa đẹp vừa đa dạng ,thích thì mua ít đũa ở nhà .
  Quần áo thì ko cần nhiều vì sang đay lùng đồ sale mua cũng nhiều,chủ yếu thấy tất ,đồ lót ,đồ ngủ Vera hay Triumph thì mua ở nhà cũng được ,mà mình thấy mua ít thôi ko lại thừa.
  Mình thấy ao quần giầy dép bên này chả thiếu gì ,ở VN cũng đắt lên rồi mà ,hic đang vừa về chơi mới thấy chóng mặt về giá cả ở VN,thấy đồ trẻ con ở nhà vừa xấu vừa đắt,bên uc đẹp quá trời.
  Giày dép thì đúng là dùng toàn đôi nhẹ nhàng dễ đi ,cao gót thì mang sang lại mang về vì chả dùng mấy ^^
  Túm lại là mình thấy mang người và tiền,chứ mang lỉnh kỉnh rồi lại bị như mình ,thấy phí công và lại ko dùng đến mấy,tiết kiệm ko được bao nhiêu đâu,rồi mang đi lại mang về thôi.
  Như mình sang lần này thì chủ yêu mang đồ khô như mực khô,cá cơm khô hay ô mai ,mấy đồ ăn sẵn đóng gói bao bì mà được phép mang sang Úc,tức là đồ ăn only vì những cái bên đó ko có thì mình hay thèm hoặc có thì đắt và ko ngon.
  Điện thoại thì sang đó mua hoặc ký plan cũng okie,vừa có bảo hành đủ thứ,laptop thì mua ở nhà cũng được còn như mình mua của Dell ở bên Úc thì cũng đơn giản và hợp lý.
  Thuốc thì trộm vía mình mang mấy cái cảm xuyên hương và Becberin mà dùng cũng ko nhiều ,giờ về lại mang sang tiếp 1 chút,vì sợ đống kia quá hạn,nên mang theo ổ cứng trong đó cop thật nhiều phim và những bài hát mà mình thích vì sang đấy lúc buồn thì lôi ra xem.
  Nói chung là những thứ như sách truyện cho trẻ bằng tiếng việt nên mua 1 ít nếu nhà có trẻ,hoặc mua sổ sách bút màu thì ở nhà rẻ hơn, nói chung đồ văn phòng phẩm thì ở nhà rẻ hơn chút .
  À mà hồi trước mình cũng mang 2 cái chảo và bộ nồi sang ,1 nồi áp suất con nữa ,nói chung bên này cũng có mà sợ đắt nên cứ tha lôi sang ^^,mình mang 1 cái bếp từ có sẵn sang đấy để làm lẩu ăn.
  Mình mang theo cả 1 đôi cái kẹp chả <nếu ở HN thích ăn bún chả >,nhớ mang mấy cái jac điện chuyển từ VN sang Úc <sang đó còn dùng đồ điện của mình >
  Nhớ gì mình kể tiếp sau ^^
  [SIGPIC][SIGPIC][SIGPIC][/SIGPIC]
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 13 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #13
  Đúng là mỗi người mỗi tính, mình thì thấy sang đây 1 tháng rồi chưa mua được gì hết. Quần áo tốt thì cũng có tốt, nhưng không đẹp, cái vừa đẹp vừa tốt thì mắc quá so với VN. Mình cũng nhặt ở Big W và K Mart một ít quần áo ấm (size của kid), nhưng vừa không đẹp vừa bị bám bụi, trong khi cái quần mua hàng xuất khẩu ở SG thì vừa ấm vừa fashionable. Áo len đẹp vừa vừa hàng sale ở Target cũng 30$, trong khi tầm tiền đó ở SG Square mình nhặt được ít nhất 2 cái luôn. Mình đã đi khắp nơi tìm mua boot và giày búp bê, đi cả DFO, shopping center, etc. nhưng chẳng nhặt được đôi nào hết, đôi nào trông tàm tạm vừa đẹp vừa mềm hàng sale cũng phải 40 - 50$. Tóm lại một câu là đang chờ hàng từ nhà gửi qua! Có mỗi một cái mình tiếc là tha lôi cái nồi cơm điện qua đây. Hôm rồi liếc thấy ở Target bán có 13 or 15$ nồi loại nhỏ giống mình mang sang. Bàn ủi và ruột mền bông mình cũng mua ở Target luôn, giá khá rẻ (13 và 20$). Ah, nhưng vỏ mền thì nên mua ở nhà, bây giờ đang mùa đông nên sẽ không sale vỏ mền đâu nhé (hoặc giá vẫn quá cao). Nên dự tính trước muốn mua size gì thì đặt vỏ mền mang qua luôn, ví dụ Queen size thì 2,1 x 2,1m, nên đặt loại có trần thêm lớp gòn bên trong, để mùa thu thì xài vỏ mền (khỏi mua thêm mền mùa thu).
  Vài kinh nghiệm nóng hổi vừa thổi vừa xơi đê, he he.....
  Quên, nếu chưa có áo ấm thì mình khuyên nên mua trước ít nhất vài cái mang sang. Ở SG thì đến SG square hoặc Russia Market ở Nguyễn Huệ mà mua, áo len mặc sát người rất thời trang khoảng 160 - 180 ngàn/cái, áo khoác trước hôm đi mình thấy kêu giá 470 ngàn, áo 2 lớp có thể tách ra mặc thành 2 áo khoác riêng biệt, 1 lớp chống mưa luôn, 1 lớp giữ ấm. Nhớ trả giá nghe. Còn giày và boot thì mua ở Lý Chính Thắng cũng ok, hay sang ******** mà mua, nhiều bạn bán giày xuất khẩu xinh lắm, giá rẻ dưới 300 ngàn/ 1 đôi búp bê thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi trucmai; 04/07/2010 vào lúc 07:19 PM. Lý do: thêm thông tin
  Mẹ thương con có hay chăng....:Rose:
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 57 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #14
  wow, em cảm on những thông tin bổ ích của mấy chị :cool:
  • 1,059 Bài viết

  • 167 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  bây h đang mùa sấu e dự định đi vào cuối tháng 8 liệu có mang sấu tươi đi được ko ạh! hay vẫn phải đóng vào túi chân không và đóng dấu đỏ ạh
  • 57 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #16
  Hi các chị!
  Mình sang đến Úc rồi, mình ở pẻth.
  Mình thấy quần áo ở đây cũng dễ mua, mà cũng không mắc hơn VN là mấy. vì cũng đang sale. Mình chỉ mua đồ bình dân thôi, mặc cho ấm va vừa thôi. Mình thích mấy shop của Hàn Quốc, vì size nhỏ, lại hợp vói người mình, rẻ nữa.
  Mình thấy shopping ở đây cũng có nhiều lựa chọn lắm.
  • Avatar của JDiaz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 312 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #17
  @ Mimixinh: Ban có nói là mang theo cái jac điện chuyển từ VN sang Úc <sang đó còn dùng đồ điện của mình >
  bên đó họ dùng jac cắm như thế nào hả bạn vì ở Vietnam chỉ dùng jac cắm 2 ống cắm tròn thôi bạn ah. thanks
  • 723 Bài viết

  • 2,839 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi JDiaz Xem bài viết
  @ Mimixinh: Ban có nói là mang theo cái jac điện chuyển từ VN sang Úc <sang đó còn dùng đồ điện của mình >
  bên đó họ dùng jac cắm như thế nào hả bạn vì ở Vietnam chỉ dùng jac cắm 2 ống cắm tròn thôi bạn ah. thanks
  Lanh chanh trả lời giùm bạn mimixinh chút nha. Bên đây, họ xài jac 2 - 3 chấu vuông nhọn. Hình như bên đây có jac chuyển điện từ VN sang Úc, bữa xã mình có nói mua ở store bên đây.
  Năm xưa em còn bé tí teo, nằm gần bên mẹ, em bé như con mèo
  Năm nay em đã lớn như con heo, nằm gần bên mẹ, mẹ bé như con mèo
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của JDiaz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 312 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi onelove_2009 Xem bài viết
  Lanh chanh trả lời giùm bạn mimixinh chút nha. Bên đây, họ xài jac 2 - 3 chấu vuông nhọn. Hình như bên đây có jac chuyển điện từ VN sang Úc, bữa xã mình có nói mua ở store bên đây.
  Thanks onelove-2009 nhe!!!:Rose:
  • 739 Bài viết

  • 183 Được cảm ơn

  #20
  chào các mẹ...lang thang lạc vào đây...topic này vừa bổ vừa ích...mình chuẩn bị xong hết rồi liểng xiểng vì có hai mẹ con...nhưng không biết cho nhiêu kí các mẹ nhỉ?mình cân đồ hôm nay thấy tổng là 35kg vali còn ngoài thì chắc khoảng 5kg à...vậy có đủ chưa ta?cá mẹ méc với...cảm ơn các mẹ nha
  jPgqp7
  w4Eip7
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3