TIN TÀI TRỢ.

Tâm lý cháu em như thế có phải là phát triển bình thường không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.52K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 463 Bài viết

  • 268 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ thân mến!
  Tình hình là cháu em được 20 tháng tuổi mà chưa được 9kg! Chiều cao thì thừa nhưng đi khám ở BMTE thì là suy dinh dưỡng độ 2...Em mới về làm dâu nhưng em nhận ra mẹ cháu hay cho cháu ăn cơm với thức ăn khô mà lại ít cho ăn rau ( Ví dụ ăn vã tim hấp trước rồi lại cho ăn cơm trắng....) Vì thế, nhiều khi cháu hay bị táo, nước tiểu vàng...Cháu lại hay khóc đêm, khóc cứ ngằn ngặt.1 đêm mà khóc đến 3 chập! Có lẽ vì thế mà cháu ít cânn, gầy gò.
  Thêm nữa, cháu được Ông bà chiều nên hay lành hanh! Đoì gì phải được nấy! Nhiều khi không được như ý là đánh lại ông bà...Mình là thím nhưng nhiều khi không chịu được cũng góp ý với ông bà nên nghiêm túc thì cháu mới dần nghe lời được nhưng Bố mình thì không chịu...Thế nên trong nhà, cháu nó quấn Ông nhất vì Ông chiều cháu nhất. Mình thì hay nghiêm túc, dụ cháu chơi nhưng vẫn cho cháu ăn được cơm. Thời gian gần đây, trong bữa cơm,cháu hay quăng quật đồ đạc trong mâm cơm, kể cả bát đũa, thức ăn trong mâm. Bố mình thì bảo " cứ để cho nó nghịch thì cả nhà mới ăn được cơm ' nhưng mình thì mình không đồng ý...Mình thường nghiêm mặt quát hoặc giả vờ đánh,hoặc dụ cháu mình ngồi chơi với mình, rôì đút cơm cho cháu ăn để cháu ko quậy nữa. Mẹ cháu đi làm công nhân nên time chăm con ko có nhiều, mình lập topic này nhớ các Mẹ hiến kế giúp mình để cháu mình ngoan hơn, và ăn uống đuợc nhiều hơn nhé!
  Cảm ơn các mẹ nhiều lắm!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Đúng là ở lứa tuổi này cứ nên để cháu nghịch thôi, nhưng phải kiểm soát để Bé không nghịch dại, hay nghịch làm hư hỏng đồ đạc. Bạn đừng tạo mâu thuẫn với Ông Bà về việc dạy bảo Bé như thế nào trong lúc có bé ở đó.
  Trong bữa ăn mà Bé nghịch như thế, bạn thử làm theo cách của mình xem, là nên có thái độ như giận dỗi không thèm nói chuyện và chơi với cháu trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ sau đó (đương nhiên bạn phải nói trước với Bé), lúc đó bạn không thể quát mắng Bé ngay được vì Ông bà đang ngồi đó. Bạn cần phải kiên quyết và cứng rắn trong việc đó. Dần dần, do Bé không có người chơi cùng, Bé sẽ thay đổi. Bên cạnh việc đó, bạn cũng cần nói nhẹ nhàng nhưng kiên quyết cho Bé hiểu và nghe lời.
  Thêm nữa, trẻ con hay thích ăn thi, sao Bạn không thử gạ Bé ăn thi, rồi có thưởng như là búng tai, véo mũi, và đương nhiên, mình nên cố gắng giả vờ thua.
  Cơ bản, đó là 2 kinh nghiệm của mình, bạn có thể thử thực hiện, nếu không có kết quả, mình lại chia sẻ tiếp.