TIN TÀI TRỢ.

Sự phát triển bé yêu từ 0 đến 6 tháng tuổi.

 • 1.38K Lượt chia sẻ
 • 83.8K Lượt đọc
 • 350 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 113 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #1
  Trò chuyện với bé từ 1- 3 tháng tuổi
  Đây là giai đoạn thú vị cho các ông bố bà mẹ - bé có sự tiến bộ vượt bậc trong chuyện giao tiếp. Bé sẽ nhận ra bố, mẹ, cười to, la hét và mỉm cười một cách ngây ngô. Tính cách của bé bắt đầu thể hiện rõ rệt hơn, và bé sẽ trở thành một thành viên tích cực trong gia đình bạn.
  Bé giao tiếp như thế nào?

  Khóc vẫn tiếp tục là cách chuyện trò chủ yếu của bé trong nhiều tháng. Bên cạnh mục đích cho bạn biết bé cần gì, bé có thể khóc khi có quá nhiều ánh sáng hoặc âm thanh xung quanh. Đôi khi bé khóc chẳng vì lý do gì. Đừng vội lo lắng khi bé khóc mà bạn không thể an ủi.
  Bé sẽ phản ứng với giọng nói của bạn bằng cách im lặng, mỉm cười, hứng thú và huơ huơ chân tay. Bé sẽ bắt đầu mỉm cười thường xuyên với cha mẹ trong giai đoạn này. Bé chắc sẽ không cười và tỏ ra thân thiện với người lạ mặt, nhưng lại nhanh chóng thân quen sau những tiếng nựng hoặc cử chỉ trêu đùa, hay có khi chỉ là một cái nhìn tò mò.
  Trẻ ở lứa tuổi này sẽ nhận ra rằng mình có khả năng phát ra âm thanh. Chẳng mấy chốc bạn sẽ có một cỗ máy ậm ừ, ư tử trong nhà. Một số bé sẽ tạo ra những âm như ah - ah, ooh - ooh, khi được 2 tháng tuổi. Bé sẽ nói với bạn bằng đủ thứ âm thanh, sẽ cười với bạn, chờ phản ứng của bạn, rồi phản ứng với nụ cười của bạn bằng nụ cười của mình. Đôi chân tay của bé sẽ cử động, bàn tay xoè ra. Bé thậm chí bắt chước cả nét mặt của bạn.
  Bạn nên làm gì?

  Em bé sẽ rất thích nghe giọng nói của bạn, vì vậy hãy nói, nựng, hát và ru bé trong suốt những tháng đầu này. Đáp ứng nhiệt tình những âm thanh và nụ cười của bé. Nói cho bé biết bé đang nhìn gì và làm gì, cũng như những gì bạn đang làm. Đọc tên những đồ vật thân quen khi bạn mang đến cho bé. Đọc truyện cho bé nghe, thậm chí ở lứa tuổi này, nó cũng giúp cho sự phát triển của não. Bằng cách lắng nghe bạn, bé sẽ hiểu được tầm quan trọng của tiếng nói, trước khi bé có thể hiểu và lặp lại từng từ.

  Hãy tận dụng chính cách nói chuyện của bé để giao tiếp với bé. Nếu bạn thấy bé phát ra âm nào, hãy lặp lại và chờ bé tạo ra âm khác. Bằng cách đó, bạn đang dạy cho bé những bài học giá trị về âm điệu, nhịp điệu, và cách thay phiên nhau khi nói chuyện với người khác. Bạn cũng gửi tới thông điệp rằng bé rất quan trọng để được lắng nghe. Đừng lơ đãng hoặc quay đi khi bé đang nói chuyện. Hãy cho bé thấy bạn rất hứng thú và bé có thể tin tưởng bạn.


  Trẻ ở tuổi này thường phản ứng tốt nhất với giọng nữ, một thứ về truyền thống gắn liền với sự yên ấm và thức ăn. Đó là lý do vì sao hầu hết mọi người đều cao giọng hơn và biến đổi tiếng nói của mình khi trò chuyện với trẻ em. Điều đó là rất tốt. Việc nói chuyện theo cách của trẻ sẽ không ngăn cản quá trình phát triển tiếng nói. Hãy thoải mái kết hợp những từ ngữ người lớn với âm điệu của trẻ con. Đó là lúc bạn đang đặt nền móng cho những từ ngữ đầu tiên của trẻ.
  Đôi khi bé sẽ không hứng thú nói chuyện hoặc phát ra âm thanh - bé cũng cần không gian riêng của mình. Nếu bé quay đi, nhắm mặt hoặc trở nên cau có, hãy để bé ở đó. Bé có thể cần thoát ra khỏi những kích động ở thế giới xung quanh.
  Cũng có lúc bạn thấy mình đã đáp ứng mọi nhu cầu của bé, mà bé vẫn khóc. Đừng hoảng sợ - bé của bạn có thể quá kích động, bị đau bụng hoặc có quá nhiều năng lượng và cần được khóc cho thỏa thê. Rất bình thường nếu bé thường xuyên có giai đoạn quấy nhiễu vào mỗi tối, thường là trong khoảng đầu tối tới nửa đêm. Điều này có vẻ mệt mỏi, nhưng bạn cứ yên tâm, nó sẽ không kéo dài quá 3 tháng đầu. Bạn có thể làm nhiều thứ để dỗ dành bé. Nhiều bé thích được an ủi bằng hành động như đưa nôi, bế qua bế lại trong phòng, trong khi những bé khác lại phản ứng với âm thanh như nhạc nhẹ, tiếng kêu của máy hút bụi. Bạn cần mất một chút thời gian để tìm ra cách hiệu quả nhất an ủi bé trong giai đoạn căng thẳng này.


  baby_5-month-old

  Theo Giáo dục mầm non

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bacunon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,181 Bài viết

  • 328 Được cảm ơn

  #2
  be nha em 6th roi nhung cung it noi va cươi lam , các me chi em nhung cách lam be cươi va noi nhe

  cam on các me trước
  • Avatar của frit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 9 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  Bạn phải nói nhiều và cười nhiều thì con mình mới học hỏi được chứ. Nói và chọc con cười, làm cho con cười la do bạn đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TINTINVN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 98 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #4
  Đúng rồi, bạn phải thường nói chuyện với bé,vừa nói vừa massage và làm điệu bộ, đưa bé đi khắp trong nhà, bé sẽ được nhìn ngó khắp nơi và bé sẽ tự cười và ê a ngay ấy mà. Khoảng tháng tuổi này là bé đã biết quan sát, biết định hướng rồi, bạn thử bằng cách gọi tên bé, bé sẽ quay lại phía bạn đó. Chúc "bà cụ non" (nick of mẹ hay con vậy bạn? chắc của con wá) hay ăn chóng lớ và 888 nhiều nhiều nha!
  • Avatar của BeBongyeu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 254 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bacunon
  be nha em 6th roi nhung cung it noi va cươi lam , các me chi em nhung cách lam be cươi va noi nhe

  cam on các me trước

  Bạn nên nói chuyện với bé thường xuyên. Hơn nữa bé cũng rất thích nghe bạn hát các bài hát ru và bài hát trẻ con cho bé nghe nữa đấy. Bé nghe nhiều và thích thì thậm chí bé sẽ ê a hát theo bạn nữa cơ.

  Bạn cần kiên nhẫn dạy bé nhận thức về người thân trong gia đình và đồ vật. Tuy bạn nghĩ là bé chưa biết gì nhưng thực ra bé đang tự tích luỹ kiến thức cho mình. Cần lặp đi lặp lại cho bé biết đâu là bố, đâu là mẹ, là ông bà. Và nói rõ âm cho bé nghe. Cần tự tìm hiểu sở thích của bé ví dụ bài hát nào bé thích thú nhất, âm thanh nào làm bé chăm chú nghe nhất, đồ chơi nào bé thích nhất... Giúp bé khám phá thế giới xung quanh là một cách rất hiệu quả giúp bé phát huy khả năng giao tiếp!

  Chúc bạn thành công trong việc giúp bé yêu của mình cười nói nhiều hơn nữa nhé!
  maRO

  t0Uu
  • Avatar của MeNamRom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,718 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #6
  Xuân ơi, tui cho NR xem băng nhạc bé Xuân Mai từ hồi 4,5 tháng đó, cũng là 1 cách giúp cho bé phát triển ngôn ngữ. Bà thử xem sao.
  • Avatar của cuveo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 89 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #7
  Với cuveo thì mẹ cháu áp dụng biện pháp lúc nào con nhìn thấy mặt mẹ là thấy mẹ cười cho đến khi cháu gần một tuổi, đến bấy giờ cũng cố gắng để luôn tươi cười khi bên cạnh cháu. Hồi mang thai cháu,mẹ cháu hay khóc, sợ bị ảnh hưởng, nên từ những giây phút đầu tiên bế cháu trên tay, hàng ngày mỗi khi cháu mở mắt ra đều thấy mẹ cháu cười và chuyện trò với cháu như đang nói chuyện với một người bạn nhỏ, kể cả khi cháu ọ ẹ muốn khóc, nhìn mẹ cười, cháu lại nhoẻn miệng cười ngay. Kết quả là ngay từ khi mười mấy ngày tuổi, cháu đã biết cười. Từ đó đến tận bây giờ, ngủ dậy mở mắt ra cháu đã cười, hàng xóm chẳng bảo giờ nghe tiếng cháu khóc. Từ lúc 5,6 tháng tuổi, cháu đã biết nhoẻn miệng cười làm quen với những người đi đường xa lạ ( Mẹ cháu địu trước bụng, cho cháu quay mặt về phía trước). Ngoài ra, nhờ biện pháp đó mà bây giờ Cuveo có khả năng nhận biết tình cảm của người khác rất nhanh nhạy và tinh tế và năng lực biểu đạt ngôn ngữ khá tốt. Mẹ bacunon thử biện pháp người lớn hoá em bé xem nhé. Kiên trì một chút , chắc chắn bạn sẽ có thu hoạch không ngờ!
  Chúc thành công!
  Con là tất cả Tình Yêu và niềm tự hào của mẹ!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Wampee
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,234 Bài viết

  • 1,532 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  (Từ cuốn Your baby's first year, week by week)

  48 giờ đầu tiên của bé

  Các giác quan của bé

  Vị giác
  Trẻ em thích ngọt ngay từ lúc mới sinh, điều này phù hợp với vị của sữa mẹ hoặc sữa bột. Các vị giác về đắng, mặn và chua phát triển sau. Lúc này, bé có thể phân biệt được vị đắng và vị chua.

  Thính giác
  Thính giác của trẻ em chưa hoàn toàn phát triển lúc mới sinh. Một phần của tai bé vẫn chưa hoàn chỉnh, vì thế bé không nghe được một số âm vực mà chúng ta có thể nghe. Bé có thể nghe thấy âm thanh tần số thấp từ lúc mới sinh, trong đó có tiếng người. Bé biết giọng bạn vì bé đã nghe nó từ lúc trong bụng rồi!

  Nghiên cứu cho thấy bé thích tiếng người hơn bất cứ âm thanh nào khác. Để giúp bé phát triển khả năng nghe, hãy nói với bé với tốc độ chậm, hơi cường điệu một chút. Bé và tất nhiên là bạn đều thích sự 'giao tiếp' này, đồng thời bạn giúp cho sự phát triển khả năng thính giác của bé.

  Khứu giác
  Các nghiên cứu cho thấy khứu giác của bé đã phát triển tốt lúc mới sinh. Chỉ trong vài giờ sau khi sinh, một đứa trẻ bú sữa mẹ đã biết dùng mũi để tìm núm vú mẹ. Điều thú vị là, khứu giác của bé có thể đã phát triển từ trong bụng mẹ-vì một số mùi vị thức ăn, như là tỏi, đã đi qua nhau thai đến bé. Nếu bạn thích hành và tỏi, thì bé cũng chẳng lạ gì với mùi của chúng! Nếu bạn cho bé bú mẹ, quá trình này tiếp tục vì mùi sẽ đi qua sữa mẹ.

  Khi bé phát triển, bé sẽ biết thêm những mùi mới. Bé sẽ biết mùi nào thì "tốt", chẳng hạn mùi thức ăn, và mùi nào thì không dễ chịu.

  Xúc giác
  Từ lúc mới sinh, bé đã nhạy cảm về xúc giác-da là bộ phận lớn nhất của bé. Sẽ mất không lâu để bé quen thuộc với sự đụng chạm của những ai gần gũi với mình. Những sự đụng chạm có thể làm dễ chịu hoặc khuấy động bé. Nên biết cách chạm vào bé. Bé thích những tiếp xúc chắc chắn, điều đó làm cho bé cảm thấy an toàn. Bé cũng thích được vuốt ve hoặc massage. Massage cho bé có lợi cho cả bé và bạn. Nghiên cứu cho thấy trẻ em được massage 10 đến 15 phút trước khi ngủ sẽ ngủ ngon và ít quấy hơn.

  Thị giác
  Mắt bé có thể đã khá phát triển lúc mới sinh và có thể nhìn thấy nhiều thứ. Tuy nhiên, vì não vẫn chưa hoàn toàn phát triển, nên bé chưa nhìn được tốt như người lớn. Đó là lý do tại sao bạn phải cầm một đồ vật rất gần, khoảng 20 đến 30cm để bé có thể nhìn thấy nó. Bé có thể phân biệt ánh sáng và bóng tối, và thích những mẫu đen-trắng. Nếu bạn đưa một đồ vật ra xa bé dần, mắt bé có thể sẽ hơi lác đi một chút; não chưa cho phép bé có thể tập trung cả hai mắt cùng một lúc vào một thứ ngay.
  5AeB5AeBp7
  7odhLUb7odhp7
  • Avatar của Wampee
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,234 Bài viết

  • 1,532 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  48 giờ đầu tiên của bé

  Bé sẽ thở ngắn. Trẻ chuyển từ phụ thuộc hoàn toàn vào luồng máu từ nhau thai sang sử dụng cổ họng mình và tự thở.

  Những phản xạ

  • Khi bạn chạm vào hoặc chà nhẹ má bé, miệng bé sẽ mở ra và bé sẽ có động tác bú; đây là phản xạ nguyên khai. Trẻ sẽ hết phản xạ này khi được khoảng 4 tháng.

  • Với phản xạ bú, bé sẽ bú liên tục khi bạn cho một vật nào đó vào miệng bé-ngón tay bạn, núm vú hoặc núm vú giả. Trẻ sẽ hết phản xạ này sau khoảng 4 tháng.

  • Bé sẽ khua vung tay và chân ra ngoài, rồi nhanh chóng co lại khi tư thế thay đổi bất thình lình. Phản xạ này gọi là phản xạ Moro. Trẻ sẽ hết phản xạ này sau khoảng 3 tháng.

  • Phản xạ cầm nắm khiến tay trẻ luôn nắm lại thành nắm đấm khi chạm vào ngón tay hoặc lòng bàn tay bé. Bé hết phản xạ này từ 5 đến 6 tháng.

  • Phản xạ giật mình trở nên rõ ràng khi phản xạ Moro hết dần. Khi bị giật mình bởi tiếng động mạnh, bé có thể sẽ trông hoảng hốt và co chân tay lại. Phản xạ này bắt đầu khi bé khoảng 3 hoặc 4 tháng và kéo dài tới khi được khoảng 1 tuổi.

  • Với phản xạ khoẻ cổ, bé sẽ duỗi tay chân ra ngoài khi bạn quay đầu bé sang một bên khi bé đang nằm ngửa. Bé sẽ hết phản xạ này khi được khoảng 5 tháng.

  • Phản xạ bước xảy ra khi bé được bế thẳng. Bé sẽ đưa một chân ra trước chân kia như là đang bước. Bé sẽ hết phản xạ này khi được khoảng 2 tháng.

  • Khi bạn đặt bé nằm bằng bụng, bé sẽ cử động giống như đang bò, đây là phản xạ bò. Bé sẽ hết phản xạ này sau khoảng 3 tháng.

  • Với phản xạ bơi, bé sẽ nín thở và có động tác giống như bơi khi bạn đặt bé xuống nước. Phản xạ này hết sau 6 tháng.

  • Phản xạ nhảy dù xảy ra nếu bé cảm thấy là bé đang rơi xuống; bé sẽ cố bíu lấy vào cái gì đó ở trên đầu. Phản xạ này bắt đầu từ khoảng 3 tháng và kéo dài đến khoảng 1 tuổi.
  5AeB5AeBp7
  7odhLUb7odhp7
  • Avatar của Mẹ T&T
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,373 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #10
  Con nhà mình thì sang tháng thứ hai biết ngoái đầu nhìn theo tiếng động, sang tháng thứ 3 thì hóng chuyện người lớn, tháng thứ 4 mới biết quay đầu khi nghe goi tên cơ, không biết các bé khác thế nào
  Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu
  Hãy trao cho nhau hạnh phuc không thương đau

  tram--nguyen
  • 22 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #11
  Về sự phát triển của trẻ, từ khoảng 2 đến 4 tháng tuổi trẻ có thể hóng chuyện và quay đầu về hướng có tiếng động. Tuy nhiên, thời điểm này là rất thay đổi từ trẻ này đến trẻ khác và có thể chậm trễ đôi chút ở một vài trẻ.
  Thân chào!
  • Avatar của doquyen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 28 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #12
  Bé nhà mình 3 tháng là đã có thể quay đầu theo tiếng gọi được rồi. Khả năng này tuỷ thuộc vào mỗi bé.
  • 7,729 Bài viết

  • 1,768 Được cảm ơn

  #13
  Bé của mình còn trong tháng là đã biết ngoai đầu nhìn về phía phát ra tiếng động và nhìn người khác nói chuyện nên đầu bị móp không tròn trịa đó mấy mẹ ơi. HU HU
  • Avatar của tititi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 228 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BONBON-1208
  Bé của mình còn trong tháng là đã biết ngoai đầu nhìn về phía phát ra tiếng động và nhìn người khác nói chuyện nên đầu bị móp không tròn trịa đó mấy mẹ ơi. HU HU
  Bé này giống con tui quá, mới từ BV về (3 ngày) khi nghe mẹ nói chuyện với bà ngoại đã quay đầu qua nhìn ngay chóc mặt mẹ lun, kết quả là đầu cũng chẳng tròn lắm...
  • Avatar của gacon2205
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 110 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Các mẹ thông thái ơi, cho mẹ gaconticun hỏi thăm kinh nghiệm nuôi bé nhé. Bé nhà mình đến ngày mai (chủ nhật 13/8/2006) là được 12 tuần tuổi rồi. Khi bé được 11 tuần bé rất thích được giữ 2 nách bé cho ngồi lên đùi đối diện mặt với người bế hoặc bế theo kiểu ngồi (cho mặt bé xoay ra bên ngoài), mình không biết là ẵm bé theo kiểu này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển về cột sống lưng của bé sau này không????. Bé nhà mình khi 10 tuần đã tự giữ đầu thẳng đứng rồi nhưng mà không được lâu khoảng 5 - 10 giây thôi. Các mẹ vui lòng thông tin cho mình kinh nghiệm này nhé. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
  599894
  dogdogsrd20060522_5_Gaconticun+is
  • 179 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gacon2205
  Các mẹ thông thái ơi, cho mẹ gaconticun hỏi thăm kinh nghiệm nuôi bé nhé. Bé nhà mình đến ngày mai (chủ nhật 13/8/2006) là được 12 tuần tuổi rồi. Khi bé được 11 tuần bé rất thích được giữ 2 nách bé cho ngồi lên đùi đối diện mặt với người bế hoặc bế theo kiểu ngồi (cho mặt bé xoay ra bên ngoài), mình không biết là ẵm bé theo kiểu này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển về cột sống lưng của bé sau này không????. Bé nhà mình khi 10 tuần đã tự giữ đầu thẳng đứng rồi nhưng mà không được lâu khoảng 5 - 10 giây thôi. Các mẹ vui lòng thông tin cho mình kinh nghiệm này nhé. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
  Thế thì bé nhà bạn giống bé nhà mình rồi, bé nhà mình cũng 11 tuần tuổi, rất thích được bế ngồi, thỉnh thoảng ban ngày mình cho bé ngủ trong đu điện, lâu lâu bé tỉnh giâc lại ngóc đầu lên như là muốn ngồi dậy, làm mẹ cũng sợ luôn.....
  • Avatar của Sapa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 640 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gacon2205
  Các mẹ thông thái ơi, cho mẹ gaconticun hỏi thăm kinh nghiệm nuôi bé nhé. Bé nhà mình đến ngày mai (chủ nhật 13/8/2006) là được 12 tuần tuổi rồi. Khi bé được 11 tuần bé rất thích được giữ 2 nách bé cho ngồi lên đùi đối diện mặt với người bế hoặc bế theo kiểu ngồi (cho mặt bé xoay ra bên ngoài), mình không biết là ẵm bé theo kiểu này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển về cột sống lưng của bé sau này không????. Bé nhà mình khi 10 tuần đã tự giữ đầu thẳng đứng rồi nhưng mà không được lâu khoảng 5 - 10 giây thôi. Các mẹ vui lòng thông tin cho mình kinh nghiệm này nhé. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
  UI, bé nhà mình cũng hư như thế đấy, từ 2 tháng cơ, chẳng biết làm thế nào nên đành phải chiều. Vừa chiều vừa run! Nếu ko chiều bé khóc ăn vạ ghê lắm, được cái trộm vía cứng cáp, 2 tháng 13 ngày đã biết lẫy, 4 tháng biết toài rồi, bây giờ đang bò nhưng mông chưa nhổm được cao lắm, nghịch như giặc, ko lúc nào là không phải canh vì bé phát hiện mục tiêu rất nhanh, lao tới và nhét mục tiêu vào mồm ngay lập tức, mà mục tiêu của bé toàn là những thứ ko được nhét vào mồm, còn những thứ ngậm nướu thì chả thèm vời đến bao giờ, gừ gừ
  • Avatar của gacon2205
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 110 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Thế thì bé nhà bạn giống bé nhà mình rồi, bé nhà mình cũng 11 tuần tuổi, rất thích được bế ngồi, thỉnh thoảng ban ngày mình cho bé ngủ trong đu điện, lâu lâu bé tỉnh giâc lại ngóc đầu lên như là muốn ngồi dậy, làm mẹ cũng sợ luôn.....

  methuongbeI ơi, thế bé nhà bạn đã biết lật chưa? Bé nhà mình đang tập lật đấy như cô nàng chỉ mới nghiêng được 90 độ thôi. Mỗi lần bé nghiêng người nhìn rất ngộ nghĩnh. Tướng rất lom khom. Mẹ nhìn con thấy vui lắm. À mà mỗi lần mình cho bé nằm xuống là bé lại gồng người lên như là muốn ngồi dậy vậy. Con bạn có vậy không?
  599894
  dogdogsrd20060522_5_Gaconticun+is
  • Avatar của gacon2205
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 110 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sapa
  UI, bé nhà mình cũng hư như thế đấy, từ 2 tháng cơ, chẳng biết làm thế nào nên đành phải chiều. Vừa chiều vừa run! Nếu ko chiều bé khóc ăn vạ ghê lắm, được cái trộm vía cứng cáp, 2 tháng 13 ngày đã biết lẫy, 4 tháng biết toài rồi, bây giờ đang bò nhưng mông chưa nhổm được cao lắm, nghịch như giặc, ko lúc nào là không phải canh vì bé phát hiện mục tiêu rất nhanh, lao tới và nhét mục tiêu vào mồm ngay lập tức, mà mục tiêu của bé toàn là những thứ ko được nhét vào mồm, còn những thứ ngậm nướu thì chả thèm vời đến bao giờ, gừ gừ
  Đúng rồi, con mình cũng vậy không làm theo ý là y như rằng hét toáng lên để mình phải ẳm theo tư thế bé muốn. Nhiều khi rất run nhưng không biết phải làm sao. Con bạn giỏi quá (trộm vía) mới hơn 2 tháng mà đã biết lật. Con mình vì hay bị ọc sữa nên nhiều khi mẹ phải cho nằm gối cao nên có lẽ vì thế mà chậm biết lẫy hơn tí chút không??? :1:.
  599894
  dogdogsrd20060522_5_Gaconticun+is
  • 179 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gacon2205
  Thế thì bé nhà bạn giống bé nhà mình rồi, bé nhà mình cũng 11 tuần tuổi, rất thích được bế ngồi, thỉnh thoảng ban ngày mình cho bé ngủ trong đu điện, lâu lâu bé tỉnh giâc lại ngóc đầu lên như là muốn ngồi dậy, làm mẹ cũng sợ luôn.....

  methuongbeI ơi, thế bé nhà bạn đã biết lật chưa? Bé nhà mình đang tập lật đấy như cô nàng chỉ mới nghiêng được 90 độ thôi. Mỗi lần bé nghiêng người nhìn rất ngộ nghĩnh. Tướng rất lom khom. Mẹ nhìn con thấy vui lắm. À mà mỗi lần mình cho bé nằm xuống là bé lại gồng người lên như là muốn ngồi dậy vậy. Con bạn có vậy không?

  Bé nhà mình cũng như bé nhà bạn, cũng chỉ mới nghiêng được 90 và úp mặt xuống thôi, hình như là cái đầu hắn nhẹ nhưng cái mông thì nặng quá nên chưa lật được.... đôi khi nằm vật ra và thở