TIN TÀI TRỢ.

Con ngủ chỉ chịu nằm võng.

 • 29 Lượt chia sẻ
 • 11.4K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 148 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi, không biết có ai có trường hợp giống con em hay không, gần tháng nay bé ngủ ngày hay đêm gì cũng chỉ chịu nằm võng chứ không chịu nằm giường, trước đây ban đêm còn chịu nằm giường chỉ ban ngày mới nằm võng thôi, vậy mà bây giờ nhất định không nằm giường, đưa xuống giường nằm chút là khó chịu lăn lộn, khóc lóc mà không chịu yên, em phải đưa lên võng nằm mới chịu ngủ tiếp, nằm nôi cũng chẳng chịu, em phải làm sao đây, có ai biết chỉ giúp em với, em lo quá, sợ con ngủ vậy riể rồi bị lưng cong. hix....
  "Mình tự hỏi liệu mẹ có nghe thấy tiếng thì thầm của trái tim mình?" ^_^

  2605

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,694 Bài viết

  • 1,875 Được cảm ơn

  #2
  Thế là em bé nhà bạn giống nhóc con nhà mình rồi. Nhóc nhà mình từ khi 4 tháng tuổi đã thích nằm võng. Mẹ nó có biết không, nhóc con nhà mình kể cả khi đi viện thì mẹ bế vào trước và cậu mang võng vào theo sau. Giường bệnh thì để bố mẹ nằm còn con thì chỉ nằm võng, bác sỹ ở Khoa Tự nguyện của bệnh viện Nhi cũng phải buồn cười.

  Tuy nhiên, nhóc nhà mình thì chỉ khi bắt đầu đi ngủ thì mới nằm võng (trừ những hôm bị ốm thì phải nằm cả đêm vì nếu thức dậy mà không thấy nằm trên võng là cu cậu khóc ngay) sau đó ngủ say thì mình cho cháu lên giường. Đến tận hè năm trước (khi nhóc nhà mình được 23 tháng) thì cu cậu mới thôi không nằm võng. Việc cu cậu thôi không nằm võng cũng rất tình cờ. Đấy là khi nhóc con nhà mình phải nhập viện để thực hiện tiểu phẫu. Đến tối đi ngủ thì chỉ cần mẹ hát và xoa lưng là cu cậu ngủ luôn.

  Theo mình thì việc nằm võng cũng không có gì là đáng lo. Nếu nhóc nhà bạn còn bé thì bạn nên để ý tránh để võng bị võng quá dễ làm cong cột sống.
  CjLE8L5CjLEp7

  xGSz3U1xGSzp7

  Danh sách mở tầng của nhà vợ bộ đội: tầng 40: thoanguyen, tầng 41: hoanlao, tầng 42: phuonganh_bd; tầng 43: muathanggieng, tầng 44: Cúnkid, tầng 45: Mẹ Thỏ, tầng 46: Lợn đất, tầng 47: baobi, tầng 48: mecuame, tầng 49: minhhanhhd, tầng 50: SAM-
  • Avatar của TTNghia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 279 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Bé nhà em hồi 4-5 tháng cũng thế, ban ngày thì toàn phải ngủ võng, ban đêm thì khi ru ngủ mẹ phải ngồi võng đung đưa thì con mới ngủ, sau đó khi con ngủ say rồi thì cho con ra giường ngủ, nếu đặt nằm ngửa thì kiều gì con cũng thức lại ngay nên em phải đặt con nằm nghiêng. Mà con em còn ngủ không ngon giấc đâu, đêm cứ 1 - 1,5 tiếng lại khóc toáng lên, em phải bế lên và cho ti mới chịu ngủ lại. Sau đó đến tháng thứ 5 em đưa bé đi khám dinh dưỡng, bác sỹ cho uống vitaminD và Canxi, uống được chừng 2 tuần thì trộm vía bé đã thay đổi rồi, giờ không phải nằm võng nữa, đêm ngủ ngoan, ban ngày trước đây mỗi giấc chỉ ngủ được 30' là nhiều còn bây giờ ban ngày bé mỗi giấc bé ngủ được 1-2 tiếng. Trộm vía ngoan lắm rồi, em không còn mong gì hơn thế nữa. Có lẽ mẹ Sumi cho con đi khám dinh dưỡng xem con có bị thiếu chất gì không, trẻ con bị thiếu chất mới sinh ra quấy khóc thôi.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Giồng y như trường hợp bé lớn nhà mình.Cai võng cho bé còn khó hơn cai sữa mẹ,Không có võng là không chịu ngủ.Có hôm nhà mình nhất quyết không cho nằm võng.Thế là thằng bé quấy khóc đên tận 12h đêm,cả nhà đành chịu thua,lại phải lôi võng ra cho nằm thì mới chịu ngủ.Về nhà bà ngoại cũng phải mang theo cái võng.Tự nhiên đến khi gần được 2 tuổi,buổi tối bé tự nằm lên giường đi ngủ.Mình phải cất ngay võng đi.Bây giờ rút kinh nghiệm,đứa thứ 2 mình tuyệt đối không cho nằm võng nữa.Hy vọng bé nhà bạn cũng tự nhiên không đòi nằm võng nữa.
  • 859 Bài viết

  • 446 Được cảm ơn

  #5
  Nhà mình lại khác, bé thích nằm võng ngủ là do bà nội. Cứ cháu buồn ngủ là hai bà cháu lên võng đu đưa, bà hát ru một lúc là ngủ, rồi bà lại nằm võng ôm cháu xem ti vi, thế là ngủ tít thò lò luôn, có khi đến mấy tiếng đồng hồ. Tối mẹ về cho ngủ khó kinh khủng luôn, vì mình phản đối cho bé nằm võng. Thế là mẹ lại còng lưng nhún lên nhún xuống, miệng thì hát ru ời ời để dỗ con ngủ. Con ngủ xong thì mẹ cũng mệt rã rời. Từ hôm cái móc treo võng bị gẫy, mình quá sung sướng. Bà không có võng nên không cho cháu lên võng được, còn mình thì dỗ con ngủ dễ hơn rất nhiều, bé lại chịu nằm giường ngủ.
  Theo như mình biết, các bé sơ sinh không nên cho nằm võng, thứ nhất là bị cong cột sống, thứ hai nữa là đu đưa rất hại cho thần kinh của bé. Mình nghĩ các mẹ nên cai nằm võng cho con ngay thì tốt hơn. Việc bé quen nằm võng là do thói quen của người lớn tạo ra thôi. Mình đành chấp nhận con khóc để cai thì tốt hơn.
  NB: 3.1kg - 1m: 4.2kg - 2m: 5.8kg - 3m: 6.8kg - 4m: 7.6kg - 5m: 8kg - 6m: 8.2kg (viêm phế quản 3 tuần) - 7m: 9.2kg - 8m:10kg - 9m: 10.5kg - 10m:11kg - 11m:12kg - 12m:12.7- 13m:13.4 (rách cơ phanh hàm trên khâu 2 mũi) - 14m:14kg - 15m: 14.2kg
  • 32 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Hồi bé nhà mình còn nhỏ vì bé ngủ ít hay giật mình nên mình cũng hay cho con ngủ võng. Lâu con cũng quen, lúc nào ngủ võng con ngủ được giấc dài hơn. Sau bé lớn mình sợ ngủ võng mãi con thành quen thì đến lúc đi nhà trẻ làm thế nào. Thế là mình đành phải tập cho con ngủ giường ( lúc đó bé được 14 tháng), có vất vả lúc đầu khi ru bé ngủ nhưng sau dần dần bé cũng quen. Giờ bé gần 2 tuổi rồi không cần nằm võng để ngủ nữa. Mặc dù mình thấy là nếu ngủ võng thì bé sẽ ngủ được giấc dài hơn nhưng vẫn quyết định cãi Võng!!!!!!!
  • Avatar của 121279
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 76 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #7
  Con em ngày cũng như đêm đều nằm võng ngủ cả, chưa bao giờ nằm giường. Bi giờ thì đỡ rồi, cách đây 1 tháng thôi. Ban ngày cũng như ban đêm đều phải bế nằm trên võng cả. Ban ngày cô giúp việc bế bé ngủ trên võng, ban đêm mẹ bế đến sáng. Bây giờ thì ban đêm có thể nằm võng ngủ một mình, nhưng cũng hay khóc toáng lên vào buổi tối. Hiện bác sĩ đang cho uống thuốc bổ sung can xi 1 tháng. Em mong tình hình sẽ cải thiện tốt hơn.