Bạn đã từng nghe tới 10 điều hoàn hảo hay chưa?

10 điều này là những giáo nghĩa thể hiện các đặc điểm đặc trưng mà chúng sinh cần giác ngộ. Đó được coi là nền tảng quan trọng để có được một cuộc đời hạnh phúc và từ bi. Mặc dù, triết lý này thuộc về Phật giáo nhưng tất cả mọi người nên áp dụng và phấn đấu để trở thành những con người đúng nghĩa. Đó là lòng quảng đại, đạo đức, sự biết ơn, khôn ngoan, năng lượng, lòng kiên nhẫn, trung thực, dám hành động, lòng tốt và sự thanh thản trong tâm hồn.

images?q=tbn:ANd9GcRGDEe9nIXoqdZU5Isy3BWSOnI-QEfbPYiZuSnw4oei1up3qvGg2Q

6. Lòng kiên trì

Tất cả mọi thành tựu đều cần có thời gian

Kiên nhẫn là một đức tính tốt đẹp của con người. Người thành công cần có thời gian để cố gắng. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và kiên định hướng tới mục tiêu, bạn sẽ gặt hái được thành quả sau một thời gian.

7. Lòng trung thực

Hai đức tính quan trọng: Trung thực và tôn trọng

Nền tảng của các mối quan hệ là lòng trung thực và sự tôn trọng. Hãy luôn sống trung thực và đối xử tốt, tôn trọng đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, thậm chí là người lạ.

8. Hành động

Nếu không bước về phía trước, bạn sẽ dậm chân tại chỗ

Nếu muốn đạt được mục tiêu, bạn cần chủ động hành động. Nếu không cảm thấy hài lòng với công việc của mình, hãy sắp xếp lại cuộc sống của mình, xem xét lại các mối quan hệ và tạo ra hành động cụ thể để thay đổi điều đó. Hãy đứng dậy và tiến về phía trước!

Mắc sai lầm, không có gì là thất bại cả

Không ai có thể hoàn hảo. Bạn có thể mắc phải những sai lầm trong cuộc sống của mình. Điều quan trọng là cách bạn phản ứng với những sai lầm đó. Vì vậy, hãy thừa nhận những sai lầm, học từ chúng, tìm cách khắc phục và di chuyển. Đó là cách duy nhất giúp bạn vượt qua những sai sót, điểm yếu của bản thân mình để phát triển hơn.

9. Lòng nhân ái

Cư xử tốt với tất cả mọi người không phải là điều dễ dàng

Chúng ta đều sống trong một xã hội. Hãy ghi nhớ điều này trước khi bạn bạn có ý định “ném đá” vào người khác.

Hãy suy nghĩ trước khi nói

Chúng ta đều cảm thấy hối hận vì những lời nói không tốt đẹp đã qua. Bạn cần hiểu rằng, lời nói là một con dao sắc có thể làm tổn thương người khác. Vì vậy, sử dụng từ ngữ một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn có được thiện cảm của người khác.

10. Sự thanh thản

Hãy nghỉ ngơi, thư giãn

Bạn cần thưởng thức cuộc sống của mình, chứ không phải chỉ chăm chú vào công việc, mưu sinh cuộc sống.

Nếu bạn chỉ quan tâm tới những suy nghĩ của người khác, bạn sẽ trở thành tù nhân của họ

Bạn không nên dành thời gian của mình để lo lắng về suy nghĩ của người khác. Hãy làm những gì bạn cảm thấy hài lòng và được tự do, phóng khoáng.

Hạnh phúc đến từ sự bình yên trong tâm hồn

Hạnh phúc là tài sản tinh thần, là vốn quý bên trong mỗi người. Bạn chỉ cảm thấy cuộc đời ý nghĩa, hạnh phúc khi có được bình yên trong tâm hồn. Đó là sự thanh thản, không vướng bụi trần, tiền bạc, vật chất. Một khi bạn nhận ra được hạnh phúc trong tâm hồn mình, bạn sẽ thực sự giác ngộ giá trị đích thực của cuộc sống.

Hãy thành thật với chính mình

Điều này có vẻ như một câu nói sáo rỗng, nhưng thực tế, đó là lời khuyên bổ ích. Thành thật với chính mình là cách bạn hành động theo những gì bạn muốn, hành động theo con người bạn. Đừng để ai đó kiểm soát số phận của bạn. Thành thật với chính mình là những gì tốt đẹp nhất bạn có thể làm cho bản thân mình.

Theo http://cungconthanhcong.com/20-bai-hoc-co-the-thay-doi-cuoc-doi-cua-tre/