TIN TÀI TRỢ.

8 câu nói “thần kỳ” của mẹ giúp con thông minh, tự tin ngay từ khi còn nhỏ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 455 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  DvHr5a36VuqllOSoU1y6zBlp7ld3Mjn8j1pf1rejCHCSATG6YpbNf6Y1cD5D4U5opO8HGKDP7yv6uEOXEkXEinxt6wgaS8A

  Sinh con ra đời, nuôi con lớn khôn mỗi ngày đối với mẹ đều là những trải nghiệm và thử thách vô cùng mới mẻ. Mẹ vẫn còn nhớ rất rõ, những ngày đầu tiên con xuất hiện, cuộc sống của mẹ như bị xáo trộn hoàn toàn. Tất cả mọi thứ về con, dù nhỏ nhặt nhất như hôm nay con ăn thế nào, con ngủ ra sao,… cũng đều có thể khiến mẹ bật cười hoặc lo lắng khôn nguôi.
  Rồi con dần lớn lên, mẹ biết mình sẽ phải dạy cho con nhiều bài học hơn nữa, để con có thể tự tin bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia một cách thật vững vàng. Bé cưng của mẹ à! Mẹ có rất nhiều điều muốn nói với con, nhưng trong vô vàn những điều đó, mẹ nhất định sẽ không bao giờ quên thủ thỉ với con 8 câu “thần chú” quan trọng nhất này, để con của mẹ ngày một trưởng thành, tự tin và giỏi giang hơn nữa trên con đường chạm tay đến cánh cửa tương lai…

  1. Mẹ tin con sẽ làm được

  hLEnIM9mvSMEBitkQmnqcRPVkNNq_2Pp1XM1cCBOzXoApVEIWonwsy0zIZ3SKrhH3r2O5RGRUyVbaXFPbbMBslecc0NA

  Mẹ biết, con sẽ không thể tự tin là chính mình nếu những người xung quanh không tin tưởng con. Vì thế, mẹ luôn muốn nói cho con biết rằng, mẹ lúc nào cũng đặt hết niềm tin vào bé cưng của mẹ. Con biết không? Con có thể làm bất cứ điều gì con muốn, chỉ cần có sự cố gắng và nỗ lực hết mình. Hãy chứng tỏ bản thân bằng 100% công suất và vượt qua mọi khó khăn, mẹ tin con sẽ làm được!

  2. Bố mẹ luôn ở bên con

  lHN2uvmBP-Q40sVKyOu5Jy4wkgDGflxPkf8sXOAQiyCz0xvFVVUTSckVHdKTLilGr_RZ5i7hpoW8da0PONvoP1gxlgImZiU

  Con biết không, bố mẹ yêu con nhất trên đời và mẹ muốn con hiểu rằng, bất cứ quyết định nào của con cũng sẽ luôn có bố mẹ đồng hành bên cạnh. Nuôi nấng con, dạy dỗ con là trách nhiệm mà bố mẹ phải làm, nhưng ở bên con, dành cho con tất cả sự yêu thương chính là tâm nguyện lớn nhất của bố mẹ trong cuộc đời này. Vì thế, đừng lo lắng khi con mắc sai lầm, cũng đừng e dè, sợ hãi khi con gặp khó khăn, trắc trở. Hãy yên tâm và vững vàng hơn, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục theo đuổi điều mình mong muốn.

  3.Cảm ơn con rất nhiều

  __8yrhNp06ohf-kOSOWCvJjI2Z7ON7EAWtFh_qPM1VrEpfL8pz_r8AU3CKVEIYzvodWKpM4iMGcr4RRBZBygWvzHeWpzgA

  Câu nói “thần kỳ” mẹ muốn dạy con biết sớm nhất chính là lời cảm ơn. Bé cưng này, khi con nhận được một điều gì đó từ người khác, đừng ngần ngại nói với người ấy lời cảm ơn từ tận đáy lòng, điều này sẽ thể hiện chính con người và sự tử tế của con.
  Mẹ cũng sẽ nói câu cảm ơn con mỗi ngày khi con phụ giúp mẹ việc nhà, khi con chăm chỉ học bài mỗi tối một cách tự giác, khi con ở bên cạnh, lắng nghe mẹ và khi con nói con yêu bố mẹ rất nhiều.

  4.Nếu là con, con sẽ làm gì?

  S0OzycsXuNZrFO2eZ44qEBHc_ujSCP677fYOHuAi7b_I5DqLn21D8QyFKXogo3KXWTNAqkuxgLkaUS2zo9C-llGu4zYh_g

  Chắc hẳn sẽ có lúc con cảm thấy thắc mắc, rằng khi đứng trước một vấn đề gì đó, mẹ thường hay hỏi: “Nếu là con, con sẽ làm gì?”. Thực ra mẹ có lý do riêng khi suốt ngày cứ hỏi con mãi một câu như thế đấy! Mẹ muốn khơi gợi khả năng suy nghĩ và xử lý tình huống của con, muốn con thể hiện quan điểm và cách làm của chính mình chứ không phải lúc nào cũng giải quyết mọi chuyện “rập khuôn” theo ý muốn của mẹ. Hãy bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia và tự tin làm mọi điều theo cách mà con muốn nhé!

  5.Mẹ rất tự hào về con

  1-krKI7Yd0s1EFYBQaMYI2HeiI3NPZYytoccAmsSce4C7GraiAukXfpI1U3WDX2XOWfrkRQFGuxun4VQjaYJICgrKNHA3to
  Nói thế nào nhỉ? Từ khi con chào đời, mẹ đã luôn muốn hét lên rằng mẹ rất tự hào về con, rằng cục cưng của mẹ đã chào đời một cách khỏe mạnh, bụ bẫm và xinh đẹp như thế đấy! Mỗi người mẹ đều có quyền tự hào về con của mình, đặc biệt là khi nhìn con lớn lên ngày càng thông minh và ngoan ngoãn, mẹ sẽ rất tự hào và nói điều này thường xuyên nếu con luôn cố gắng hoàn thành mọi việc thật tốt. Khen ngợi đúng cách, đúng thời điểm chắc chắn sẽ giúp tinh thần bé cưng của mẹ phấn chấn hơn mỗi ngày đúng không nào?

  6. Đây là việc của con, con hãy tự làm

  ifjNJsBiRAtfl9Ui5MjmlKtgn4S7RDsl4HVHNQynfcJjvKTDXd7_eRyLGKagGBokDfgcAELgviBBqKYoM7GfPA2PUl2-R9A

  Mặc dù rất yêu con, nhưng bố mẹ sẽ không thể mãi mãi ở bên cạnh để chăm sóc và lo lắng cho con. Chính vì thế, đừng cảm thấy lạ lẫm hay thất vọng khi lúc nào mẹ cũng nói rằng con hãy tự làm những việc của con đi nhé. Điều này sẽ giúp con tự lập và trưởng thành hơn nhiều trong tương lai đấy!

  7. Ồ, con sáng tạo quá!

  n81BOheGvv0_v5gyDwAz_XCDD8pwWAxJQA_5tMhulNO0uOXKu1UkieSCxw5rfsopH2Kryho_JSZufGS0MvUMQMkCyTld

  Sáng tạo chính là yếu tố cần thiết để đưa chúng ta đến với những chân trời mới, vì thế hãy không ngừng sáng tạo con nhé! Mỗi lần con hoàn thành xong một “kiệt tác” hoặc có những suy nghĩ mới mẻ, mẹ luôn dành lời khen: “Ồ, con sáng tạo quá!” để con cảm thấy vui vẻ và sẽ có nhiều ý tưởng thật độc đáo hơn nữa.

  8.Hôm nay con thật giỏi

  Xk_6xrc6IuHFI9c2-Cvq8XPFvcY8B4ZnMb_MkfhjoCJCIqZY-bLXC8X-ELlK_ze6HnHqa6HPiriDSUa85CuF61EfD6wy0Tk

  Kết thúc một ngày với hàng tá điều mới lạ thật sự chẳng dễ dàng chút nào đúng không bé cưng của mẹ? Nhưng nếu con đã thực sự cố gắng trong ngày hôm nay, mẹ sẽ chẳng ngần ngại dành lời khen cho con đâu, cứ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình trong ngày mai, hôm sau và cả những hôm sau nữa cho đến suốt cuộc đời này con yêu nhé.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 15 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  một trong những cách mình muốn dạy con ví dụ như: khen ngợi con, lắng nghe, ghi nhận ý kiến của con, để con tự thể hiện khả năng bản thân, dạy dỗ con cách làm người. Nhưng sẽ rất khó khăn, đó còn là một quá trình khá vất vả