Nghệ sĩ Bạch Long cho biết do gia đình không muốn mọi người biết nên chính NSƯT Thành Lộc cũng không chia sẻ với đồng nghiệp. Thậm chí, anh còn nén đau thương để làm tròn bổn phận của một người nghệ sĩ khi đứng trên sau khấu.

YS0C-O4dhLH6EyCVs4igiNcyyAsmnUoeHmKjlGzwrmeb9pX7wrOwc2kIv3rhaDGyK3lxUXAq5MOQgC2_Ll9IQj9kgAzM2Pg

Vừa qua, thông tin mẹ ruột của NSƯT Thành Lộc qua đời khiến khán giả và đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng, xót xa. Được biết gia đình muốn giấu kín chuyện buồn gia đình này nên đa số những nghệ sĩ thân quen với anh đều không chia sẻ thông tin trên trang cá nhân.

Sáng 15/5, tang lễ đã được diễn ra tại nhà riêng trên đường Trần Hưng Đạo, NSƯT Thành Lộc và Bạch Long cùng người thân đều tất bật chuẩn bị.

8HAQml4Jfi4hrgBmuxdNQLX5vuuUlHGkszdIrylhCf9kw-DnCXTqGlSzKX63oEgrHfBdKiIbSVPf3iwbiaa9WsQz7FzjvQ
Là người con sinh thời gần gũi nhất với mẹ, NSƯT Thành Lộc vẫn giữ vững tinh thần để chu toàn mọi thứ trong tang lễ. (Nguồn ảnh: VietnamNet)

NWV982t-BJWx_l0fPPxBaIRv1dOXODp_teZiVeadgXYFgt0NKbtuNRga13cYATstgAaQSLPhoJMQujiZcvTcRGpkJXEVnw
Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ khi mẹ qua đời, NSƯT Thành Lộc vẫn tỉnh bơ tập diễn vì không muốn để đồng nghiệp biết chuyện. (Nguồn ảnh: VietnamNet)

Theo nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ mẹ của anh qua đời vì bệnh già và gia đình đã chuẩn bị tâm lý từ trước. "Khi mẹ lâm bệnh thì không nằm bệnh viện ngày nào hết. Bà như ngọn lửa đèn dầu, dầu nó tàn thì bà đi thôi. Mẹ ngã bệnh nặng do bị té nhẹ rồi nằm luôn. Lúc biết là gần đi thì mẹ bỏ ăn, đút đồ ăn thì bà lắc đầu không ăn. Mẹ ra đi là nỗi đau nhưng cũng cầu nguyện để mẹ ra đi êm dịu vì bà cũng 90 rồi. Người già mà bị khớp, xương nhức nên mẹ hay kêu 'đau quá'. Mẹ ra đi thì tôi cũng cầu nguyện cho bà siêu thoát linh hồn, trở về vĩnh hằng", nghệ sĩ Bạch Long xúc động.

9MKA5jhs5qb7U-_Fg82O7J7Tn1uMGV0NwSccTLW9lRC2Y2IOK2urJkupbsuLGCXOLoe28y7jZTeLhUmDNVrf4LC4GMxh
Nghệ sĩ Bạch Long ngồi nói chuyện với một số bạn bè đến viếng. (Nguồn ảnh: VietnamNet)

Iq_PbBGgLj4xwr4o7PD4Id1MB_xRquqKrjDT1xSVY4dNY4GtNxd7HFWNTYQFXtzvZnTaaRz--vEnTXGaYfDvyI8WoRdeUkk
Nghệ sĩ Thành Lộc nén nỗi đau, đọc kinh cầu siêu cho mẹ. (Nguồn ảnh: VietnamNet)

Nghệ sĩ Bạch Long cho hay NSƯT Thành Lộc vì không muốn đồng nghiệp hay tin nên đã giấu kín. Lúc đó, anh đang diễn trên sân khấu và vẫn tỉnh bơ để tiếp tục vai diễn. Chia sẻ về nguyên nhân giấu kín, nghệ sĩ Bạch Long tâm sự do rút kinh nghiệm từ hai đám tang gần đây là cố nghệ sĩ Anh Vũ và cố nghệ sĩ Lê Bình, vì có một số khán giả đến làm ồn ào nên gia đình mong muốn tang lễ sẽ diễn ra trong không gian yên tĩnh, khôn ùm sùm, tránh làm phiền bà con, hàng xóm. Nghệ sĩ nào đến chia buồn thì gia đình rất quý và cảm ơn, không đến cũng không sao.

Mẹ nghệ sĩ Thành Lộc - nghệ nhân hát bội Nguyễn Thị Huỳnh Mai qua đời vào lúc 17h, ngày 13/5, hưởng thọ 90 tuổi. Lễ nhập quan của bà được cử hành tại nhà riêng ở TP.HCM. Lễ động quan sẽ diễn ra vào ngày 16/5. Sau đó, linh cữu của cố nghệ sĩ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Bà có 6 người con gồm Bạch Liên, Bạch Lê, Bạch Lý, Bạch Lựu, Bạch Long và NSƯT Thành Lộc. Các thành viên trong gia đình đều theo nghệ thuật và được đông đảo khán giả yêu mến.