Bị khán giả dè bỉu với danh tiểu tam và gia đình phản đối vì kết hôn với người tình vừa già, vừa xấu nhưng nhiều năm sau Trần Hồng – Nàng Điêu Thuyền đẹp nhất Tam Quốc diễn nghĩa đã khiến cho nhiều người phải thay đổi suy nghĩ

Ro0Nt31XbYCsqbxv-nYpk2c0vcj3a-6I04K0aTjniwOO17Qwq5u-ypBMEAEPEqDfzmsiB5tHc6fq7ux5t8_jXd59bpzYuQ

Nàng Điêu Thuyền xinh đẹp và thành công nhất trong loạt phim Tam Quốc diễn nghĩa.


Chắc hẳn khán giả ở Châu Á cũng như Việt Nam đã không còn xa lạ gì với tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa của Trung Quốc. Và trong số tất cả các phiên bản thì phiên bản Tam Quốc diễn nghĩa (1994) được đánh giá là bộ phim xuất sắc và thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Ngoài những nhân vật như Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Vũ thì Điêu Thuyền cũng là một nhân vật gây được nhiều sự chú ý của khán giả.

5qyMuUwn9Ak4GL47IYSkIBP0kwT4faPog-G-kto5A0bCHxbY8Y8k6uFTuZeQxm-Qzrc54sASS6suhFSZv_rwxqAwZHJQ7A
Phiên bản Tam Quốc diễn nghĩa thành công nhất màn ảnh Trung Quốc

Nói đến sự thành công của vai diễn Điêu Thuyền chắc chắn phải nhắc đến sự góp mặt của Trần Hồng. Bằng nhan sắc trời ban cùng với lối diễn xuất tinh tế, tạo hình Điêu Thuyền lúc ấy nhận được rất nhiều sự đánh giá cao của người hâm mộ, báo chí cũng như giới chuyên môn. Với thành công của Tam Quốc diễn nghĩa, Trần Hồng trở nên vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc. Thậm chí, cô còn mệnh danh là "mỹ nhân của các mỹ nhân" và được xem là bảo vật của dòng phim cổ trang.

s0ddJCbaUz_ZNIuP_CldTXzzqXCYuodB7FQ0E3RldiWKCbXzAMqttYfJF59rFmWQ6qyDGtkvAydRUaM4BhSGhOvGZ4LJ
Vẻ đẹp hớp hồn biết bao người của nàng Điêu Thuyền

Bwo1NO4TUBBn_UOisT9V1EipA20CfFAnfzudpe7pqvU4wMPClsctFGoF-OBMIgT3pMm-rJbJgL7d2O3-sc4DuaKyxkp1fw

Sau thành công của vai diễn Điêu Thuyền, Trần Hồng liên tiếp nhận được vai chính trong những bộ phim khác nhau như Đại Minh cung từ, Ngày xuân rạng rỡ, Hồng lâu mộng... Với lỗi diễn xuất tự nhiên và biết chọn lựa kịch bản nên cái tên Trần Hồng đã trở thành một trong những diễn viên đắt giá lúc bấy giờ.

xWIgOGAcOq6s6iZirPcuQyWPpvGzuj6tr4dkeMAVgXIDG8CLo40tSHswPF2r2ZWjn-VIXuJypmJVEQo9oDQ_KvXnlzNk
Trần Hồng liên tiếp gặt hái nhiều thành công sau Tam Quốc diễn nghĩa

mbpoGg6f_YnRE85rDV02IHyjh1uH9nHrvNDRjbo5cROMYFfVLLK7GAY88-nb1rbRBbGAXcvL5yfwEr1NWJjsY8uPrnGPkQ

Từng mang tiếng là “tiểu tam” và cuộc hôn nhân bị gia đình phản đối

Năm 1996, Trần Hồng tuyên bố lên xe hoa với vị đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca. Tuy nhiên cuộc tình của hai người lại vấp phải nhiều sự phản đối gay gắt từ dư luận cũng như gia đình của cô.

FIZx-gW-rrXASxB5HUE4qGfWVnH3udqKL0AsQrRtq3EvbwIaWJqufmbsbYqOcEyNdbZ-V21QSUs8W1t_nRyvKDi67xddCy8

Trần Hồng có dịp quen biết đạo diễn Trần Khải Ca khi tham gia thử vai cho bộ phim Phong Nguyệt. Vốn đã đem lòng ngưỡng mộ vị đạo diễn nổi tiếng này từ trước nên khi gặp mặt, cô ngay lập tức rung động trước người đàn ông lớn hơn 16 tuổi này.

Trần Khải Ca tuy là tuy là một người lắm tài nhưng cũng nhiều tật. Có hai cuộc hôn nhân đầy chóng vánh với nhiều người đẹp khác nhau, Trần Khải Ca được đánh giá là khá đa tình khi quen biết rất nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp.

3WVYtVLaNXWuaUf4n_hNEdoUrQ47Y3jl8xLZvXG4fzuw3BYwjERGpfkpCn8JBggla28KxOIpKejx456iYkKhlWkTaLYNBw
Đạo diễn Trần Khải Ca

Trước khi về chung một nhà với Trần Hồng, Trần Khải Ca đã từng có thời gian chung sống đầy mặn nồng với nữ diễn viên Nghê Bình. Thời gian ấy Nghê Bình hết lòng chăm lo cho ông. Khi bố của đạo diễn nằm viện, cô cũng chăm sóc tận tình. Khi ông mất, cô còn mặc áo đen để tang. Cả nhà Trần Khải Ca ai cũng yêu quý Nghê Bình. Được biết, cặp đôi này đã có dự định tiến tới hôn nhân.

KiMDMDXLm4rUHktZR5M9-5oYQQyh6lNnS-fjOu9JztwPGQmiqJKFFTH53WngA88gs4oWko-OWa_CZKTsoqUoy2n6op158qs
Đạo diễn Trần Khải Ca và nữ diễn viên Nghê Bình

Nhưng sau khi gặp được Trần Hồng, Trần Khải Ca quyết định từ bỏ Nghê Bình để đến với nàng “Điêu Thuyền” xinh đẹp này. Theo một số thông tin, Trần Hồng đã dùng đứa bé trong bụng để ép hôn Trần Khải Ca. Mặc dù thông tin này chưa được kiểm chứng nhưng một thời đã gây sóng gió tới cuộc đời bông hồng của làng giải trí Hoa ngữ. Cô bị dư luận áp đặt với danh phận là “tiểu tam cướp bồ”.

9cb8AsKGVA5br-QpwuKUrSJ17nkimxpSkrt8IqPD52MxpV8NtcSegjdplHHtRx7bc6UzXUU5UWhdN-Jg16TjoadZnZf-Mw

Nghê Bình từng chia sẻ cuộc tình của cô với đạo diễn Trần Khải Ca là “Một trong những ngày tháng không có tự tôn, đánh mất chính mình”.

Không những không được dư luận ủng hộ, Trần Hồng còn không nhận được lời chúc từ chính gia đình của mình. Mẹ của nữ diễn viên cho rằng đạo diễn Trần Khải Ca là một người đàn ông vừa già, vừa xấu, không những thế đã từng trải qua hai đời vợ, Trần Hồng xứng đáng với một người tốt hơn nhưng lúc ấy tình cảm mà cô dành cho vị đạo diễn này đã rất sâu đậm nên đã bỏ mọi thứ ngoài tai, quyết định nghe theo trái tim của mình.

Cuộc sống viên mãn đến không ngờ

Sau những ồn ào và nhận nhiều chỉ trích từ khán giả, Trần Hồng quyết định rời khỏi làng giải trí để lui về làm người phụ nữ của gia đình. Khác với những đồn đoán của dư luận cho rằng cuộc hôn nhân này của Trần Khải Ca cũng sẽ tan vỡ như hai lần trước nhưng hai người họ đã chứng minh cho dư luận thấy rằng đang có một cuộc sống rất viên mãn.

P4YYlfU8byvU4uU1whLbGHo-c5u4xNdTtmInRrBCRWxuOXy0H-ZSk_tJpVzVHN9_HSzBVcxESlDhWwWk9AL6tuhcUvh6yac

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình, Trần Hồng tự tin đáp: "Tôi tin anh ấy và cũng tin tưởng chính mình. Tôi tình nguyện luôn đứng phía sau anh ấy. Tôi vốn không ưa soi mói. Cuộc đời có hạn. Chúng tôi muốn mình trở nên đơn giản và vui vẻ, không ngờ vực và buồn phiền".

Sau hơn 20 năm chung sống, Trần Hồng đã sinh cho vị đạo diễn danh tiếng hai cậu con trai là Trần Vũ Ngang và Trần Phi Vũ. Hiện giờ, cả hai người đều đã lớn. Cậu con thứ Trần Vũ Phi cũng gia nhập làng giải trí. Mới đây, anh chàng đã thể hiện vai nam chính trong một bộ phim điện ảnh.

bOfghoqFaVNjaEyXhogdQ6hySrP3XX5UD0GhjSfrtuiTXvYMUX6unGK6jse2qy0PxUTVSwASsZkpWDAI5QUBHUJmDQ9Fa1c
Gia đình của đạo diễn Trần Khải Ca và Trần Hồng

KZndRGmSZvvvjkyYOPcyyV7kKZfbVKbavb_YUEx-vqSyySkaXhGIav3YDauVdY5VeBn0Fgqe0X-3mDf1vAwZj6oHm0n9

Nói về vợ của mình, Trần Khải Ca chia sẻ rằng: “Trần Hồng không chỉ lo chu đáo việc quản lý tài chính trong gia đình hay chăm sóc chồng con, cô ấy còn là một vị quân sư đáng tin cậy của tôi. Trần Hồng cho tôi cảm giác an toàn. Vị thế của cô ấy, không người phụ nữ nào có thể thay thế được”. Ông cũng thường hay hỏi ý kiến vợ về những dự định trong cuộc sống.

FJqfFelq3eeayFgLnizJHZZ0i995i9PnNzhm-O3kp9Th8OO9yzz_Q1eYdrI5MViykKIYKf6DNqyp6xeQ_rsGvXMCioZI

Mặc dù trong giới nghệ thuật nhưng từ khi kết hôn với Trần Hồng đến giờ đạo diễn Trần Khải Ca chưa từng có bất kỳ scandal tình ái nào khiến cho cô phải phiền lòng.