Việc Hoàng Thùy trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tham dự Miss Universe 2019 dự kiến tổ chức tại Hàn Quốc đã dấy lên nhiều tranh luận trái chiều. Dẫu biết không có sự lựa chọn nào có thể làm hài lòng tất cả thế nhưng việc chê bai tiêu cực và có phần thóa mạ người khác là biểu hiện của sự hời hợt trong đánh giá và cảm nhận chủ quan về sự việc liên quan.

NJrOiB9AisGCmsL4WjndUt66CtzMccseJpsNNj069K9_UtY8zO9TO_kN6mZj_towKjRsUCStF4TDXNm3EzzyzqJrPrtV

Trong một đoạn video có tiêu đề "Á hậu Hoàng Thùy: Tôi đã sẵn sàng tham dự Miss Univeser 2019" được chia sẻ trên YouTube, rất nhiều bình luận chê bai nhan sắc của chân dài sinh năm 1992 không phù hợp với cuộc thi này. Với những lý do chủ quan, họ khẳng định một cách mạnh mẽ và quyết liệt về kết quả dù cuộc thi vẫn chưa bắt đầu.Clip: Á hậu Hoàng Thùy: Tôi đã sẵn sàng tham dự Miss Univeser 2019

Không biết Hoàng Thùy đã đọc những bình luận này hay chưa nhưng có thể thấy việc chê bai một đối tượng nào đó là việc làm khá phổ biến của một bộ phận khán giả khi theo dõi thông tin về sự kiện giải trí nghệ thuật. Có thể dễ dàng hình dung nó với câu nói "Đứng núi này trông núi nọ", họ luôn đưa ra một sự lựa chọn khác để phủ định lên sự lựa chọn sẵn có mà chẳng cho bản thân mình một cơ hội để nhìn thật sự vào sự lựa chọn hiện tại để xem họ tốt ở điều gì và góp ý một cách chân thành để hoàn thiện và trở thành một phiên bản tốt nhất của chính họ.


Hk0W6rRZQT3FxVNc0Auz7pYU8QPVHV2un-BjdSaBts7j6G36rr3hshehI4yhKHLsJT7OcU12Ct7pB2yoHUDqPzaQxT6o9Os

Phải chăng điên cuồng chê bai, đôi khi Hoàng Thùy cũng vuốt mặt chẳng kịp mà họ quên rằng cô gái này sở hữu những điều thú vị và đặc biệt là nền tảng vững chắc để tỏa sáng.

Hoàng Thùy là một cô gái có tư chất!

Có thể nói, Hoàng Thùy là quán quân thành công nhất bước ra từ cuộc thi Người mẫu Việt Nam, tốc độ hòa nhập và trưởng thành của chân dài Thanh Hóa là điều ấn tượng cho giới mộ điệu thời trang Việt Nam. Từ một cô gái không có khái niệm về thời trang, về nghề người mẫu, Hoàng Thùy nỗ lực, bật lên thành người mẫu trẻ sáng giá tại Việt Nam.

8W9D5GekQ2IWKJNs7Tzolb15i5cKf1XVolFgWEgDq3-i6qPTXTosqNaBShn70OZ4enoY9uqU_xK6QUmsbkV63nPEJ1SgLYk
Hoàng Thùy "vịt hóa thiên nga" tại cuộc thi Người mẫu Việt Nam 2011

Tiếp đó, Hoàng Thùy cũng không ngại thử sức mình với thị trường thời trang Quốc tế, sự tức thời của Hoàng Thùy đã tạo nên cho cô một bước tiến mới và gây dựng tên tuổi của bản thân trong bản đồ thời trang nước nhà.

wzx1N-DJNmx83S5cSnlXeW4MRSU0K2rsFF4xEeTQDBsI7QogIQ5WTpMiSWxzlzLEEMcRJRZhrkICwoebovY8bG8YJFUfSg
Hoàng Thùy catwalk tại sàn diễn thời trang Quốc tế

Đời người sợ nhất là việc "trả mình về con số 0" để nén và thử thách bản thân mình với những mục tiêu mới. Việc tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là quyết định thể hiện Hoàng Thùy là người có tham vọng và mong muốn chinh phục những vị trí cao hơn trên con đường nghệ thuật thênh thang. Nếu không tự mình rời đi vị trí của người chiến thắng trong một chương trình thời trang thì Hoàng Thùy vẫn sẽ được nhắc đến là một chân dài đặc biệt của sàn diễn thời trang Việt Nam. Nhưng với sự dấn thân mới, Hoàng Thùy đã có thêm một "đỉnh" vinh quang để ngự trị trong cuộc đời của chính mình.

E3nXfeZjbk7nMg5NUSau2C34q5tXzkd_di-ofPfBoa0nuC6zRwAldNs_ugyY_qTiglMXWJpcwkYS0KRM6Z0mR9k1WFe1OxE

Nhìn lại quãng đường hơn 7 năm tham gia nghệ thuật, Hoàng Thùy đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Đúng chất "vịt hóa thiên nga" như ta vẫn thường thấy sau các chương trình truyền hình thực tế. Bất kì sự thay đổi, lột xác nào cũng đớn đau, vất vả, không phải ngẫu nhiên mà cô ấy có được những điều hiện tại. Chặng đường vừa qua Hoàng Thùy đã đi tốt vì vậy quãng đường phía trước dẫu biết vẫn có những thử thách khó nhằn nhưng đối với một cô gái có tư chất, sẽ luôn có cách để giải quyết và bước tiếp về đích.

Nửa năm để thay đổi, Hoàng Thùy sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Từ đây cho đến khi tham dự cuộc thi Miss Universe 2019, Hoàng Thùy và ekip của mình còn hơn nửa năm để hoàn thiện các yếu tố cần thiết để tỏa sáng tại sân chơi này. Với những gì đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại Việt Nam đã tính toán cho H’Hen Niê thì các fan sắc đẹp hoàn toàn có thể kì vọng vào sự lột xác ngoạn mục của Hoàng Thùy trong thời gian tới.Clip: Hành trình từ Quán quân Người mẫu Việt Nam đến Á hậu đình đám

Một bộ phận khán giả đưa ra những phân tích, bình luận về hình mẫu “chuẩn” để ghi dấu ấn tại Miss Universe, thế nhưng sự khác biệt sẽ mang đến nhiều ấn tượng đặc biệt cho đại diện Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên Hoàng Thùy được chọn để trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe năm nay, hãy chờ xem sự tính toán của đơn vị nắm giữ bản quyền sẽ biến đổi và lột xác Hoàng Thùy như thế nào trong thời gian tới.

_uc367jt8Cs-a95yPrb5lRteI4ZXxewjEQwYCToyYRhSFkMxHZ1sGlVHc8ga2UUzaYKZlf_i002hmVgy2vshBPeHnvHp3w

Đó là may mắn lớn của H’Hen Niê hay Hoàng Thùy, việc thi đấu tại đấu trường nhan sắc Quốc tế không phải là câu chuyện riêng của cá nhân một người đẹp vì vậy thay vì tạo nên những dòng trạng thái tiêu cực sao chúng ta không góp ý chân thành và chờ đợi sự thay đổi của đại diện Việt Nam năm nay.