TIN TÀI TRỢ.

Top 6 món thịt đắt tiền nhất thế giới: Đọc giá mà chỉ biết câm nín!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 112 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 639 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Ai trong chúng ta cũng muốn thưởng thức những món sơn hào hải vị ngon nhất thế giới, thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thử. Dưới đây là danh sách những món thịt đắt đỏ nhất quả đất hiện nay bởi nhiều lý do, từ độ quý hiếm của nguyên liệu cho tới cách chế biến.

    1. Thịt cá nóc Fugu

    kRIipuMznXdRuLVZpUavC-X0eZP-Gp9a8Z-qAEpn1fnZVn_PfmwDEZYK2wOtU3pLnp9nohk3CDfELQXqBn3XbXo

    Chỉ vài lát mỏng dính như trên nhưng loại thịt cá nóc này có giá tới hàng trăm đô-la Mỹ. Để có được món ăn ngon phục vụ thực khách, các đầu bếp phải chế biến cá nóc thật kỳ công và biết cách xử lý bởi loại cá này rất độc.

    2. Thịt cá ngừ Nhật Bản

    DIc2hSd9-vUjAO76mSwGIZxm8mVhHm6rYb-yB_LgFUGpzjzA5j73FJC7toS6UjmAwTEG_wFTP-VxBQuTRm18wg

    Loại thịt cá ngừ này cực kỳ chất lượng, có giá tới hàng chục đô-la Mỹ/kg và được bán cho các nhà hàng sushi cao cấp. Cá ngừ Nhật Bản thậm chí có giá cao gấp 10 lần cá ngừ Việt Nam.

    3. Thịt đùi lợn muối và hun khói Jamon Iberico

    9bcPB4R4Xs_UiAJuij0Zc2H8HFflbl8zlJ0xtODGpkGMRij1y1Y8qtxE_jFUdidW6SqhRHzPOR4RTZhWAXr2yw

    Món đặc sản cực phẩm này của Tây Ban Nha có thể có giá tới 1000 euro (28 triệu đồng) cho mỗi chiếc đùi.

    4. Thịt bò Kobe Nhật Bản

    -xqJ-HKDnFqB5J5KPZTByeTyHQ6O5tloCCViV-bjuDFLWKUf9FTDvJH9R0hDkx-hHxlrPtdOj7qDR5XnSiPxc2g

    Với nguồn cung ít ỏi cực hiếm hoi cộng với chi phí chăm sóc cao, chất lượng thịt thơm ngon khó gì sánh bằng, thịt bò Kobe Nhật Bản chắc chắn không thể vắng mặt trong bảng xếp hạng. Người ta còn nói những con bò này chỉ ăn cỏ non và nghe nhạc giao hưởng. Giá của món thịt xa xỉ này nằm trong khoảng 500 đến 3000 đô-la (11 đến 70 triệu đồng)/kg.

    5. Thịt gà Ayam Cemani

    SQjFnZRUuC9Ypw9seC14k5W0yL_1xG1MroPoqxCPZoDDEC1SyVtRnwI0euQv2PjI30Z_XauY9PL_F_woFhxoL5sM

    Loài gà này có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia. Vì nó cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ, nên được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng để thưởng thức món thịt lạ của loài gà này. Giá mỗi chú gà Ayam Cemani lên tới vài ngàn đô-la Mỹ (hàng chục triệu đồng). Ngay cả quả trứng của nó cũng có giá tới 1 triệu đồng.

    6. Bò Wagyu

    N6KB81ErDKjSeenZWnYL5s5MzOvP90AX_TrW6T0C-7kYEbYQM7J7veKWT1szoWRDWA942KBUMYfJdR7w0A65_6WE

    Vân mỡ lốm đốm trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ đồng đều, thịt bò Wagyu được đánh giá là hảo hạng vì vừa mềm vừa thơm béo. Bò được ăn lúa non, cỏ tươi, uống nước tinh khiết, thậm chí được uống cả bia. 600 ngày trước khi giết mổ, những chú bò được ăn 4.800 loại thực phẩm để tăng 500kg.

    Vì quy trình chăm sóc phức tạp như vậy, giá của loại thịt bò này lên tới 660 - 2.860 đô-la (14 - 66 triệu đồng)/kg.

    Bạn đã thử món thịt nào đã nêu trên chưa? Hay nếu có cơ hội, bạn muốn ăn món nào nhất?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT