Bạn chỉ cần lưu ý vài điểm sau, nhưng lại có thể giúp hưởng được nhiều quyền lợi trong suốt quá trình nhận được việc làm.

Đi phỏng vấn xin việc, nằm ở thế bị động, mình là người đi tìm việc, tìm cơ hội, xin việc làm, nhưng không phải vì thế mà mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng, người sử dụng lao động đặt ra bạn đều phải răm rắp nghe theo.

Bởi trên thực tế, nắm được tâm lý đang cần tìm việc làm, cần tiền để trang trải cuộc sống, lo cho gia đình của bạn, nhiều nhà tuyển dụng, người sử dụng lao động buộc bạn với tư cách là người lao động phải chấp nhận những ràng buộc có thể ảnh hưởng xấu đến quyền lợi đáng lẽ phải có của bạn.

[caption id="attachment_406730" align="aligncenter" width="1200"]d9cac497-phong-van-xin-viec-bi-quyet-giup-ban-thoa-thuan-de-duoc-huong-nhieu-quyen-loi-nhat-thumb
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet[/caption]

Nhận thấy được tình hình thực tế có thể xảy ra, pháp luật lao động hiện hành đã đề ra các quy định buộc người sử dụng lao động phải tuân thủ, và bạn là người lao động hãy thông minh, sáng suốt nhận ra những điều đó để lên tiếng khi họ có hành vi vi phạm để cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Dưới đây là những bí quyết cần thiết bạn phải biết để được hưởng quyền lợi nhiều nhất có thể.