Trái hồng đen Nhật này đang gây sốt mấy ngày qua. Giá bán thì cũng ‘trên trời’ các mẹ ạ.

Hồng đen là trái gì? Bổ dưỡng thế nào?

Hồng đen được xem quốc sản của Nhật Bản đấy các mẹ. Lý do là bởi chúng rất độc đáo và quý hiếm. Người dân xứ mặt trời mọc vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình trồng trọt, chăm sóc lẫn thu hoạch loại cây này. Đáng nói là mùi vị của chúng rất riêng, không giống loại hồng bình thường, mà ăn giống như… sô cô la vậy đó các mẹ. Quả rất ngọt và giòn, không bị chát.

yIVN4lvf3UR1lgNKz0w9T37btcJ3icsLBfKyA8D3bwZCPcFwvHPR4X6-FuMoRuOSNh2717dgiNHfTLhcNcIErEIXdBZz
Ảnh: 360nhatban

Nơi trồng loại hồng đen này cũng khá đặc biệt, đó là chân một ngọn núi lửa đã tàn lụi, có những lớp nham thạch có tuổi đời hàng ngàn năm, từ đó tạo ra một thứ đất giàu chất dinh dưỡng, nuôi ra loại hồng đen chứa những chất quý. Nơi đây cũng có khí hậu khá khắc nghiệt, ở mức âm hàng chục độ.

Vì những chấm đen li ti trên ruột, loại hồng này được gọi là Kuroama trong tiếng Nhật. Quả hồng này khi còn non thì có ruột màu trắng, vỏ xanh, lúc chín rồi thì ruột nó mới biến thành màu xám đen.

Được biết, ruột của hồng có màu đen là bởi thành phần polyphenol chiếm 90% ruột, chất oxy hóa có thể giúp các mẹ chống lão hóa và tăng cường sức khỏe. Không chỉ thế, lượng vitamin C trong hồng đen còn được cho là nhiều hơn cả cam, bên cạnh những chất vitamin B6, mangan, đồng...

Giá bán ‘trên trời’ tại Việt Nam:

Hồng đen chỉ chiếm 1% tổng sản lượng hồng vuông của Nhật Bản. Phải đợi hơn 1 tháng sau khi hồng chín trên cây mới được thu hoạch. Người ở nhiều nước khác, bao gồm cả Việt Nam, rất yêu thích loại hồng đặc biệt này.

XgWRu1jqtKgXlI0gJWZ5B8Q_UXHn9QKhpTy6IaVMpoDzkVSu1c_mbzJgwTV5V-1IsHyhyvUMXMP9Aun2VFL0rWJ_SHMStQ
Ảnh: 360nhatban

Có chủ tiệm hoa quả ở TP.HCM cho biết khách đặt mua hồngđen nườm nượp. Banđầu cửa hàng lấy 10 hộp (12 trái/hộp) cho mỗi đợt, bán với giá 800.000 đồng/kg, còn hộp 4kg thì có giá 3 triệu đồng. Mỗi năm, cửa hàng này chỉ nhập hồng đen được tầm 4-6 lần thôi vì hết hàng.

Một cửa hàng khác ở Hà Nội thì may mắn nhập về với số lượng khủng, lên tới vài tạ, nên giá bán cũng tương đối “dễ thở” hơn, chỉ ở mức 550.000 đồng/kg.

LlKUKgEFCpm9gjR3ezMF5LODn1_GypwdEnsLpizIN68lEzrcBu0rAlV-pxO0PlNpKYqvC0NPknEiU_flL-S9rSNv-wg_U34
Ảnh: 360nhatban

Thời điểm hồng đen có là tầm giữa tháng 10. Giá mỗi kg là khoảng 350.000-400.000 đồng. Nếu mua một hộp khoảng 3,5kg thì các mẹ có thể sẽ trả giá 1,2 triệu đồng. Hộp 4kg thì được bán ở Singapore với giá 3,2 triệu đồng lận, chia ra thì tầm 810.000 đồng/kg.

Trái hồng đen thú vị quá phải không các mẹ? Vậy là từ giờ ngoài các loại hồng của Việt Nam, chị em cũng có thêm sự lựa chọn là hồng đen Nhật cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguồn tham khảo: vnexpress