TIN TÀI TRỢ.

Giáo viên sẽ không còn được hưởng phụ cấp thâm niên kể từ 01/7/2020

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.37K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,023 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Sau ngày 01/7/2020 có lẽ là thời điểm đánh dấu nhiều mốc quan trọng đối với những ai đang theo đuổi ngành giáo viên, và cho những bạn có dự định làm nghề giáo.

  Bởi kể từ thời điểm này, Luật Giáo dục năm 2019 có hiệu lực sẽ thay thế toàn bộ các Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi Luật Giáo dục năm 2009, tác động lớn đối với những đối tượng nêu trên.

  Cụ thể, từ trước đến nay, tiền lương của nhà giáo bao gồm mức lương, phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp thâm niên và các phụ cấp khác theo quy định của Chính phủ.

  Tuy nhiên, theo quy định mới tại Luật Giáo dục năm 2019 thì nhà giáo không còn được hưởng phụ cấp thâm niên nữa, mà chỉ còn hưởng lương theo vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp, đồng thời được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ. Riêng đối với những giáo viên giảng dạy tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì còn được hưởng thêm chế độ phụ cấp và chính sách ưu đãi khác nữa.
  v7EdIJMDPwhdisx8y2sk-YyoZjxQGp3bRm7peFmlTgKUGaa_GjXkHE7L8Jkn8bkMSqPd9vn80kolbee0gH-ZF2yumZ0oct0
  Ảnh minh họa.

  Không chỉ vậy, theo quy định mới của Luật Giáo dục năm 2019 còn nâng trình độ tối thiểu mà giáo viên phải đạt được:

  - Đối với giáo viên mầm non thì phải có tối thiểu bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm (trong khi hiện tại chỉ cần bằng trung cấp sư phạm là đủ).

  - Đối với giáo viên tiểu học thì phải có tối thiểu bằng tốt nghiệp đại học sư phạm (trong khi hiện tại chỉ cần bằng trung cấp sư phạm là được).

  - Đối với giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông thì phải có tối thiểu bằng tốt nghiệp đại học sư phạm (trong khi hiện tại chỉ cần bằng cao đẳng sư phạm đối với giáo viên trung học cơ sở).

  Nếu chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân sư phạm thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

  Sinh viên sư phạm sau 02 năm ra trường không đi dạy hay dạy không đủ năm quy định phải trả lại tiền

  Thay vì không phải đóng học phí như trước thì theo quy định mới, sinh viên sư phạm chỉ được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học. Sau 02 năm kể từ ngày tốt nghiệp nếu không đi dạy hoặc dạy không đủ thời gian quy định sẽ phải bồi hoàn khoản tiền mà Nhà nước đã hỗ trợ. Thời hạn hoàn trả tối đa bằng thời gian đào tạo.

  Thêm đối tượng được miễn giảm học phí

  Học sinh tiểu học trong các trường công lập sẽ không phải đóng học phí. Ở những vùng không đủ trường công lập, học sinh tiểu học trong các trường tư thục cũng sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí.

  Trẻ em mầm non 05 tuổi ở thôn, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang ven biển, hải đảo được miễn học phí. Còn trẻ em mầm non 05 tuổi không thuộc đối tượng vừa nêu trên và học sinh trung học cơ sở được miễn học phí theo lộ trình do Chính phủ quy định.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT