Đi làm ngoài chuyện lương bổng, vẫn còn những thứ quyền lợi khác mà bạn nên biết, nếu không biết bạn dễ "mắc bẫy" của công ty.

bdb0cae5-untitled-7

Các khoản bảo hiểm mà công ty bắt buộc phải đóng cho bạn bao gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Theo quy định hiện hành, mức đóng các khoản bảo hiểm này dựa trên tiền lương hàng tháng bạn được trả, bao gồm: mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác được ghi trong hợp đồng lao động. Đặc biệt, không tính đến các khoản tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, tiền hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, nhà ở và tiền giữ trẻ, cũng như tiền hiếu hỷ...

Hiện nay, tỷ lệ mức đóng là 10,5% đối với người lao động và 21,5% đối với công ty (người sử dụng lao động).

Trong trường hợp vi phạm, bạn bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Còn phía công ty (người sử dụng lao động) thì bị phạt tiền từ 12% đến 15% số tiền bảo hiểm phải đóng đối với trường hợp thỏa thuận đóng không đúng mức quy định, và phạt tiền từ 18% đến 20% số tiền bảo hiểm phải đóng đối với trường hợp thỏa thuận không đóng bảo hiểm theo quy định tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 88/2015/NĐ-CP.

03417c20-untitled-2

Giấy tờ tùy thân có thể là giấy chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, hộ chiếu, Sổ hộ khẩu...

Văn bằng, chứng chỉ có thể là Bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng; Chứng chỉ khóa đào tạo ngắn hạn nghiệp vụ thuế, hải quan...

Trong trường hợp vi phạm, phía công ty buộc phải trả lại các giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ nêu trên, đồng thời phải nộp phạt từ 20 đến 25 triệu đồng.

a06b6914-untitled-6

Nếu vi phạm, công ty không những phải trả lại tiền hoặc tài sản đã giữ của bạn mà còn phải trả tiền lãi của số tiền đã giữ của bạn tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt và tiền nộp phạt từ 20 đến 25 triệu đồng.

af8e5d64-untitled-5

Theo quy định của Bộ luật lao động hiện hành, bạn chỉ được thử việc đối với một công việc trong thời hạn sau đây:

- Tối đa 60 ngày nếu bạn làm công việc yêu cầu trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

- Tối đa 30 ngày nếu bạn làm công việc yêu cầu trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

- Tối đa 06 ngày làm việc đối với các công việc khác, chẳng hạn như tạp vụ, bảo vệ, hay công việc thời vụ...

Nếu công ty vi phạm quy định này, thì khoảng thời gian thử việc vượt quá quy định này, bạn được trả 100% tiền lương, chứ không phải 85% tiền lương, đồng thời công ty phải nộp phạt từ 2 đến 5 triệu đồng.

297552a5-untitled-1-1

Làm thêm giờ thì công ty trả thêm tiền, bạn được lợi mà công ty cũng được lợi vì một bên có tiền, bên kia giải quyết sớm được công việc tồn đọng. Nhưng không phải bạn muốn làm thêm bao nhiêu giờ cũng được và công ty cũng không được phép tùy tiện cho bạn làm thêm giờ. Bởi theo quy định hiện hành, công ty chỉ được phép cho bạn làm thêm giờ tối đa 200 giờ trong một năm, trừ trường hợp đặc biệt như sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm là hàng dệt, may, da, giày, chế biến nông, lâm, thủy sản; sản xuất, cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu; cấp, thoát nước và các trường hợp khác phải giải quyết công việc cấp bách, không thể trì hoãn thì được phép cho bạn làm thêm giờ tối đa 300 giờ trong một năm.

Dù có trả lương theo đúng quy định, nhưng nếu cho người lao động làm thêm giờ vượt hạn mức cho phép, công ty sẽ phải nộp phạt từ 25 đến 50 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động từ 01 đến 03 tháng.

31b77849-untitled-4

Đây là trường hợp vi phạm phổ biến của nhiều công ty. Một số công ty quy định phạt nhân viên của mình nếu họ đi làm trễ, hoặc không hoàn thành định mức công việc yêu cầu... bằng tiền. Công ty dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay cho việc xử lý kỷ luật lao động không những bị phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng mà còn phải trả lại khoản tiền đã thu hoặc trả đủ tiền lương cho người lao động.

Nên nhớ, bạn chỉ có thể bị trừ lương khi làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị của công ty để bồi thường thiệt hại này và bạn được quyền biết được lý do mình bị trừ lương. Mức lương bị trừ mỗi tháng không quá 30% tiền lương của tháng đó sau khi đã trừ các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập.

Ngoài ra, bạn cần biết công ty chỉ có quyền xử lý kỷ luật lao động khi bạn vi phạm nội quy công ty dưới các hình thức sau: khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng, cách chức và sa thải.

c767fb29-untitled-3

Dù bạn làm việc ở công ty sản xuất, thương mại hay dịch vụ... thì công ty buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho bạn theo quy định. Riêng đối với lao động nữ, cần phải được khám chuyên khoa phụ sản. Còn những người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Nếu công ty không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho bạn, thì bị phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng.