TIN TÀI TRỢ.

Cơn đau đẻ 'thấu trời xanh' của nhiều loài vật: Có loài hi sinh thân mình làm thức ăn cho con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.17K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 431 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Thế giới thiên nhiên kỳ thú có những ca sinh nở đau đớn khủng khiếp, thậm chí cơn đau đẻ của loài người vẫn chưa là gì so với chúng.
  Chim kiwi

  WdqBh8YT2bb1pP8ROoUa6ielw4udxXiusXhL9uGyFteL1NDkjq7HVn6youD_KJgeiYOoRO4VzVHhzA4_b5F8yesuPRCA

  Kiwi là tên một loài chim không biết bay, sống ở đất nước New Zealand. Trứng kiwi nặng bằng 20% trọng lượng cơ thể của chim kiwi mẹ. Để tưởng tượng ra được loài chim này đau đẻ thế nào, thì hãy tưởng tượng việc bạn phải đẻ ra một đứa trẻ nặng 11kg, to gấp 3 lần đứa trẻ bình thường. Nghe đau đớn như thế, nhưng nay là tập quán sinh sản bình thường của chim kiwi.

  Thằn lằn shingleback

  F3swMohpe1-TYv-_Ueems5qPVrVCeptqzLwU9-hUxwNfg8jcawH7-4SQUUIQT2-X8Oj0DauaaTmLPSbLj_RuLunky6yud-w

  Loài thằn lằn này sinh nở rất khó khăn. Mỗi lần chúng chỉ sinh 1-2 con, nhưng vấn đề là đứa con nặng tới 1/3 trọng lượng cơ thể thằn lằn mẹ. Điều này tương tự như khi các mẹ phải đẻ ra một em bé có kích cỡ như… một đứa trẻ 7 tuổi vậy.

  Nhím

  agS2gWyaHoMmsHKtxthGUQPAfXKI3gmJZTNNkZmU9EOaufvl3JP4lwzRcCR-I3RRh86Z2Mytbe7hQW9sX_wUzSi-hFfV0A

  Những cái gai của con nhím giúp chúng tự vệ khỏi kẻ thù, nhưng đồng thời gây đau đớn kinh khủng cho nhím mẹ khi sinh đẻ. Nhím con không có bộ lông mềm như các loài gặm nhấm khác, mà đã có gai lưng ngay từ khi chào đời. Nếu nhím con nằm ngược chiều so với chiều sinh tự nhiên, thì bạn biết rồi đấy… những chiếc gai của nhím con sẽ mắc vào đường dẫn sinh trong tử cung nhím mẹ, đau đớn biết chừng nào!

  Linh cẩu đốm

  U-N5ytpCUakoWC1iFcX_pll-lST2wbXuR8W1fupj-Fls_zwGW4WXQrAYdcaAkhC00TTMq4XWDEOxrJyqVU4IEGAQSbHrQA

  Giống cái ở loài này có cơ quan sinh dục ngoài có hình dạng trông như… dương vật. Thực tế thì đây là một cái “dương vật giả” thôi. Linh cẩu cái thường đẻ con qua cái “dương vật giả”, và bộ phận này sẽ bị rách trong quá trình sinh con. Không chỉ gây đau đớn mà quá trình này còn nguy hiểm tới tính mạng. Có tới 15% linh cẩu cái tử vong trong lần đầu sinh con.

  Nhện lông nhung (velvet spider)

  3mKpvL7VFVv-CAzBi7rqfXKL87DRzSgEZU2dGSrUe9mXpm1YSFrv_B_wXwwzd3dW2rzakhoPWrB-xRwWxnzDVjbqg9LH

  Sau khi đẻ trứng, các mô trên cơ thể mẹ bắt đầu bị thoái hóa. Khi nhện con nở ra từ trứng, nhện mẹ sẽ tiết ra chất dinh dưỡng từ chính cơ thể mình cho đàn con. 9 ngày sau, lũ nhện con sẽ hút sạch chất dinh dưỡng từ cơ thể nhện mẹ, sau đó bỏ đi và để lại xác mẹ chết khô.

  Qua đó có thể thấy loài người không phải loài duy nhất đau đớn khi sinh con, mà thậm chí nhiều loài khác còn chịu cái đau kinh khủng hơn. Nhưng vì con, mẹ luôn sẵn sàng hy sinh tất cả.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT