TIN TÀI TRỢ.

Chị em 'cười bò' khi người Mỹ bổ mít: Miếng mít mà bổ hình tam giác như dưa hấu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.34K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 431 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Chắc người Mỹ ít khi ăn mít nên đến cách ăn cũng hơi “lớ ngớ” chăng?

    kmuPQQyGGLCxcaqxj9gnlkgquJC_eML9UGGBCWOoobALSqKj9cLtV8hoqrCe6lAo94m4UirJoI25yENXbResB3OkzgT-7w

    Trên mạng gần đây đang lan truyền hình ảnh về những… miếng mít để nguyên vỏ và cùi, được cắt như miếng dưa hấu, trưng bày trong một quầy trái cây ở siêu thị tại nước Mỹ.

    pe5J4E3QlDH5ZgdLT4imH_Fop-9sTELZT6Aolv96bvIPPc71RMscdpQYGTrZeWGk-KtDWO-8uJEbsJtLuj6dlgpbTCMMgA

    Ở Việt Nam chúng ta, mỗi lần ăn mít là phải bổ ra, bóc từng múi mít, vừa mất công lại vừa đỡ bị dính nhựa vào tay. Thế mà ở xứ Tây lại bổ mít kiểu “thú vị” thế này, khiến cho dân tình kinh ngạc. Nhìn những miếng dưa hấu được trưng ngay trên đó, có người còn nghĩ chắc là nhân viên siêu thị vừa bổ dưa hấu xong, nên lại bổ mít theo kiểu y chang cho tiện.

    JoOOabI3_h3W_KH2R4GC7oY7fUfD477NX27YbptvbeZzbqab4xH833DguipCvBXFHpl1SaDxPk7NykrNQHdXbagceu39UXI

    Các chị các em Việt Nam đã phải mắt tròn mắt dẹt trước cách bổ mít kiểu Mỹ. Dân tình tranh luận như sau:

    - Mít mà bổ như dưa hấu kiểu này thì ăn làm sao? Nhưng có vẻ ngồi cậy từng múi ra dễ hơn hẳn, phải cái múi không được nguyên vẹn thôi.

    - Ở nước ngoài không có quả này, nên chắc họ không biết cách bổ, nên đành áp dụng khuôn mẫu từ dưa hấu sang cho nó nhanh đây mà.

    - Thề với các mẹ ngày xưa còn bé ở nhà chặt mít non cho bò ăn y xì như này, nên trông thấy ảnh tôi cười đau cả ruột.

    - Ơ nhìn thấy kỳ quặc thật, nhưng ăn kiểu cắt miếng như này lại dễ hơn cách bổ mít truyền thống ấy, cứ kệ vỏ với lõi đấy, cầm dao cạy từng múi với hột ra nhanh hơn.

    - Ông nào sáng tạo ra cách bổ mít kiểu này nhận của tôi 3 lạy, quá đỉnh!

    Có người cũng nghĩ rằng đây là chiêu trò của siêu thị để đạt lợi nhuận cao hơn. Thay vì bóc ra múi mít để bán cho khách, họ bán luôn cả vỏ, lõi, hạt để bán được lời hơn.

    RbcITcTpc5aGGSCeXSfntZ98_OhJ2mMQj6C98HNFYg0puFw-Rk8DPTmTxVJNgLNThwMrRtwIYVdz0YjnlE010zF7bKj2rb8

    Nhưng dù là lý do gì thì đây quả là kiểu bổ mít lạ đời. Phải chăng vì loại trái cây này chỉ phổ biến ở xứ nhiệt đới, nên người Mỹ không biết cách bổ mít sao cho nhìn “được mắt”?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 62 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #2
    hì. Đặc biệt thật đấy.
    • 253 Bài viết

    • 131 Được cảm ơn

    #3
    Bổ kiểu này cũng hay đấy chứ, đỡ mất công bóc