TIN TÀI TRỢ.

Bánh trung thu trứng muối TQ giá rẻ bán tràn lan: Quản lý thị trường đẩy mạnh kiểm tra

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.19K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 431 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Những mặt hàng, nguyên liệu làm bánh trung thu sẽ được Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra gắt gao về cách vận chuyển, sản xuất, nguồn gốc.

  Bánh trung thu trứng muối TQ giá rẻ bất ngờ

  Ngày nay, lên facebook và các trang mạng xã hội khác, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quảng cáo bánh trung thu mini trứng muối nguyên quả. Chúng được quảng cáo là hàng nội địa TQ. Lớp vỏ thơm giòn, lớp thứ hai là mochi dẻo ngậy, lớp thứ ba là nhân custard, cuối cùng là nhân trứng chảy tràn thơm ngon. Người ta còn quảng cáo nhân trứng muối của bánh này là trứng vịt biển, không hề tanh như trứng muối ở Việt Nam và vị cũng không quá mặn.

  zf5nxSUup94hOQQa8Gm-4RJt5y6W5n7RCcZykWaujgB2tjJs8rcVrC2e9LNiwkbn80xWkcStmnlZTJ8PnO2bvbN4_HXyJA

  Mức giá của loại bánh TQ này tầm 120 - 150 ngàn đồng/ hộp 6 bánh. Còn mua sỉ thì là 70 - 80 ngàn đồng/ hộp. Nhiều người đã mua sỉ để bán lại, ăn hoặc biếu người khác. Một đầu mối bỏ sỉ ở Hà Nội tiết lộ mỗi ngày cô bán tới 400 - 500 hộp, còn vào dịp cận tết, doanh số tiêu thụ có khi tăng gấp 2, gấp 3.

  Điều đáng ngờ là bánh từ nội địa TQ xuất sang Việt Nam, được quảng cáo an toàn… làm sao lại có giá rẻ tới vậy? Còn nhớ năm ngoái, ở Hà Nội đã thu giữ tới hơn 10.000 bánh trung thu mini nhập lậu, giá 2-3k một cái. Những loại bánh này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Hàng còn đựng trong các bao tải, không có thông tin về hạn sử dụng, nên rất kém an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

  Quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra

  Tổng cục Quản lý thị trường đã có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019. Trong đó, đặc biệt các mặt hàng như bánh Trung thu, rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột… cần đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  hmr80O5ncMBQbAfjyWuyT_7z9-ktRLZGNIGC8k_c0alGSz5hh7m_3BbvzqKWYo1drIm3hX_4Y_I6fz08CPa8JbUCRCFAodQ

  Các loại nhân bánh làm sẵn, bánh Trung thu giá rẻ, bánh nghi ngờ có nguồn gốc từ nước ngoài nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ được kiểm tra đột xuất, ngăn chặn và xử lý vi phạm về vận chuyển, kinh doanh.

  Các cơ sở sản xuất quy mô lớn, đầu mối cung cấp, địa điểm tập kết nguồn hàng cũng sẽ được kiểm tra để xử lý, báo cáo kịp thời.

  Lực lượng quản lý thị trường sẽ tăng cường lấy mẫu bánh trung thu gửi cho đơn vị kiểm nghiệm, để kiểm tra chất lượng, chỉ tiêu an toàn theo quy chuẩn tương ứng. Đặc biệt cần chú ý loại bánh sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh Trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Bên cạnh đó là phối hợp với các cơ quan trên địa bàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bày bán bánh Trung thu về hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hoá, việc thực hiện các quy định về ghi nhãn, niêm yết giá, quảng cáo, khuyến mại và việc chấp hành các quy định về điều kiện bảo quản, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ.

  Sau Tết trung thu, các sản phẩm hết hạn sử dụng cũng sẽ bị kiểm tra. Nếu vi phạm, sẽ bị đình chỉ lưu thông sản phẩm, đảm bảo quyền lực, an toàn sức khỏe của mọi người.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 62 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #2
  giờ hàng hóa thực phẩm toàn nhập từ TQ sang. Sợ về chất lượng quá.
  • 253 Bài viết

  • 131 Được cảm ơn

  #3
  Ăn những thứ này để bị ung thư à