Bánh bao gì mà nhìn không giống bánh bao bình thường, giá lại đắt nữa các mẹ ạ.

Các mẹ biết không? Dạo gần đây ở Hà Nội rộ lên một loại bánh bao khá lạ. Vỏ bánh làm từ bột mì, mịn và dai, nhưng chỉ mới nhìn vào thì chẳng ai ngờ rằng đó là “bánh bao”. Có lẽ lý do chính là bởi nhân bánh không giống với bánh bao mà chúng ta ăn hằng ngày.

Chủ cửa hàng này khẳng định rằng vỏ bánh có nguồn gốc từ bột mì 100%, không có pha tạp chất cơ các mẹ ạ. Nhân bánh thì cũng khá lạ, theo “phong cách Tây” như nhân bánh mì kẹp hay burger vậy đó, cụ thể là có cải xoăn, ớt chuông, cà chua, thịt gà rán, thịt heo quay, v.v… Nguyên liệu khá dễ tìm trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Zwb-TWuF5YpPKZscqm2BRrbuHo3ZRjlBqeb-WHbH3wNjoxz_T6dAhTkMws4HkLPJJSEQKWhE2Sl8nOFNWZzZVqzCEc1WkuM
Ảnh: Thu Trang

Ban đầu, chủ cửa hàng bán loại bánh này ở các nước Mỹ, Canada và nhận được phản hồi tốt từ khách. Về Việt Nam, người chủ biến tấu lại nhân theo những kiểu khác nhau để tạo sự đa dạng, nhưng vẫn giữ nguyên cảm giác ăn bánh bao.

Tuy vậy, kiểu nhân nguội của bánh cũng khiến cho một số khách không thích. Đó là chưa kể mức giá 70.000 đồng đối với một cái bánh bao kích cỡ vừa phải cũng khá đắt đỏ so với túi tiền người Việt chúng ta. Anh chủ cửa hàng thì cho rằng mức giá như thế cũng phù hợp vì anh làm vỏ bánh bao này thủ công hoàn toàn, không có máy móc hỗ trợ.

Nói về quy trình làm ra chiếc bánh này cũng tương đối kỳ công. Đầu tiên phải cán bột, rồi dập khuôn, phết dầu và rồi cho vào lò hấp. Mỗi công đoạn đều cần một người đảm nhận. Phải tầm 2 tiếng rưỡi mới xong mẻ bột bánh đầu tiên để thu được 40 - 50 cái bánh. Những mẻ sau đó thì đợi men nở rồi nhào bột mẻ tiếp theo.

Hồi đầu, người ta chỉ bán được tầm 50 - 60 chiếc bánh mỗi ngày. Nhưng nhờ ăn ngon nên nhiều khách quay lại, rồi truyền miệng cho nhau biết, khiến cho lượng bánh bán ra tăng lên khá nhiều.

Khách của quán từng là khách Tây, Hàn Quốc là phần lớn, giờ đây thì mới có số lượng lớn khách Việt kéo đến. Giới trẻ từng đến đây thưởng thức bánh khá đông, nhưng về sau thì cũng có thêm những gia đình có người trung niên kéo tới.

Nhà hàng có kế hoạch sẽ sáng tạo thêm những kiểu nhân bánh mới hơn, lạ hơn, có món theo chủ đề mỗi tháng và cố duy trì mức giá để phục vụ khách Việt Nam và khách ngoại quốc.

Được biết, ở Hà Nội còn có nhiều tiệm bán bánh bao có kiểu dáng thú vị, như hình con vật ngộ nghĩnh, bánh bao kẹp thịt dài dài như bánh mì và còn có loại bánh bao tí hon trông “cưng ơi là cưng”.

xaoaaBQVG5Xa8Mu36VcPvpUnfbLTLG-Sf0zSaq-OwpB_YyeF752ZNy7meZmB2n0AWX285iink3sKux1UKeqBt-oTy-xqxQ
Ảnh:chubehanoi

Nguồn tham khảo: Zing