Đây đều là những cách để bạn có thể tự bảo vệ mình khi bị kẻ khác tấn công bất ngờ.

Sự vụ cô gái đi giao gà chiều 30 Tết bị mất tích rồi sau đó được tìm thấy trong tình trạng lõa thể với điều tra ban đầu, các nghi phạm đã có hành vi xâm hại tình dục, giết người và cướp tài sản đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bạn gái kỹ năng tự vệ phòng thân, một kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và cho những người thân xung quanh trước những mối nguy hại bất ngờ xảy đến.

[caption id="attachment_406439" align="aligncenter" width="1200"]052fb006-12-dieu-con-gai-nen-nho-de-bao-ve-minh-khi-bi-tan-cong-thumb
Ảnh trái: Hình ảnh nữ sinh trước khi đi giao gà được trích xuất từ camera. Nguồn: VnExpress. Ảnh phải: Ảnh minh họa. Nguồn: Internet[/caption]

#1. Khi bị cướp giật, bạn không nên cố gắng đánh trả chúng vì việc làm này có thể gây nguy hiểm cho mình. Theo các chuyên gia tâm lý, những kẻ cướp thường chỉ muốn lấy tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát và chúng dễ trở nên manh động khi “con mồi” trở nên bướng bỉnh. Vì thế, trong trường hợp này bạn nên để “của đi thay người” là tốt nhất.

#2. Khi bị tấn công, tùy tình huống, hãy cứ la hét thật to nếu có thể. Điều này sẽ giúp bạn gọi sự cứu viện và tiếng hét của bạn còn khiến kẻ tấn công có thể bị xao nhãng.

#3. Khi đi bộ một mình, bạn nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím vì đó là những kiểu tóc rất dễ bị kẻ xấu nắm lấy, vì nếu để bị nắm tóc, bạn khó lòng chạy thoát. Các thống kê cũng cho thấy, kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa.

#4. Nếu đối phương có bất kỳ một sơ hở nào, hãy tấn công vào điểm Celiac plexus (vùng bụng ở phía dưới xương sườn) của kẻ cướp. Việc này sẽ khiến đối phương bị đau và phải thở hổn hển.

#5. Khi đã bị đối phương nắm chặt cổ tay rất khó để thoát, nhưng không phải là không có cách. Nếu có kẻ bắt được cổ tay của bạn, hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

#6. Nếu ai đó tấn công vào nhà, bạn hãy nhanh chóng đi vào bếp. Đây là nơi có dao, gia vị hoặc các tấm gỗ mà bạn có thể dùng làm vũ khí tự vệ cho mình. Tuy vậy, nếu còn kịp và có thể chạy trốn thì hãy làm điều này sau đó gọi điện cho công an ngay lập tức.

#7. Luôn nhớ rằng đồ trang sức như nhẫn, thắt lưng… cũng có thể được sử dụng làm vũ khí tự vệ khi cần thiết.

#8. Đừng bao giờ đứng yên, hãy sử dụng khuỷu tay, đầu gối, chân hoặc bất kì bộ phận nào của cơ thể để chống lại kẻ tấn công mình.

#9. Nếu ai đó tấn công bạn, hãy tấn công lại vào đầu gối của người đó vì đầu gối là vùng gần như không thể bảo vệ trên cơ thể.

#10. Nếu bạn cảm thấy như thang máy đang rơi hay gặp một vấn đề trục trặc nào đó, hãy nhanh chóng bấm tất cả các nút điều khiển của nó.

#11. Hãy cài đặt ứng dụng Stay Safe trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn nhập thời gian ước tính phải có mặt tại một địa điểm nào đó, và nếu bạn không ở địa điểm đó, ứng dụng sẽ cảnh báo về các địa chỉ liên lạc khẩn cấp mà bạn đã chọn.

#12. Nếu bị kẻ xấu bóp cổ: tấn công vào háng, hoặc chọc ngón tay vào mắt kẻ tấn công. Đau đớn sẽ khiến cho kẻ xấu nới lỏng tay nắm của mình. Và bạn hãy nhanh chóng chạy thoát.

Cố gắng làm giảm căng thẳng: bất kỳ hành động nào của bạn cũng có thể gây nghi ngờ và khiến kẻ tấn công gây nguy hiểm ngay lập tức. Hãy hít thở thật sâu, cố gắng thư giãn và thật tập trung.

Chạy có vẻ là hèn nhát nhưng sẽ đem lại cho bạn cơ hội sống sót nhiều nhất. Cách tốt nhất để tránh việc bị tấn công chính là chạy.

Nguồn: An ninh Thủ Đô