Các mẹ đi chơi nhớ cẩn thận với những con vật này, động vào chúng là mang họa vào thân.

Chồn sói:

WWtlL2l_0ICl2kspnmoILomN-3EwcMXyHN5h_FLJsRDtnL1kTXlJR2iBA8OyE0QELR9zNYTJOtpowKdS0YzKSvHa37h2ZA
Ảnh: defenders

Loài vật này có vẻ ngoài dễ thương, lông rất đẹp nhưng các mẹ đừng bị vẻ ngoài của chúng đánh lừa. Bộ móng vuốt của chúng rất khỏe và bản tính thì khá hung dữ. Chồn sói dám tấn công cả những con vật lớn hơn chúng nhiều lần, kể cả con người. Nhiều sự cố thương tâm đã từng xảy ra với những người nuôi chúng làm vật nuôi. May mà các mẹ sẽ chỉ gặp loài vật này nếu đến phía bắc Canada hoặc bang Alaska của Mỹ.

Cu li chậm lùn:

ddeV8CGFNRvzyDzCNtaqNUpfT7U_QTqVNZ_1amcfPaYKUKlRayg26DJBWn6sTaRzo5HPiGVQL4ZB73Ycu-uhaLN1GOFYuA
Ảnh: tripmasher

Các mẹ có thể đụng độ con vật này ở Việt Nam vì chúng sống tại Đông Nam Á. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy con vật này đáng yêu với bộ lông mềm mại, đôi mắt long lanh, to tròn. Song, các mẹ nên cẩn thận với nọc độc của chúng. Tuyến độc của loài này nằm ở 2 bên khuỷu tay. Nếu cảm thấy có kẻ địch, chúng sẽ liếm chất độc từ tuyến rồi trộn với nước bọt và cắn kẻ địch, độc của chúng có thể gây tử vong đấy ạ.

Hải ly:

bIDrG4XXBn7-LAeMhHbLhQNSmbRbayWLQOC2SpBop5yQK50PrbjfNCqsyIg5q3kWtJGP8exfYQaGUP_sFgAIFSgAzfUZOw
Ảnh: dailycampus

Là loài vật trông khá thân thiện, hải ly được một số người nuôi làm thú cưng. Nơi sinh sống của chúng trải dài từ Bắc Mỹ đến châu Âu, châu Á. Nhưng khi bị rối loạn môi trường sống, tâm lý của hải ly sẽ trở nên hung hăng và có thể cắn người khi mắc bệnh dại. Khi bị chúng cắn, con người có thể bị mất máu do tổn thương động mạch và tử vong vì răng cửa của hải ly đặc biệt sắc nhọn.

Ốc nón địa lý:

bhIiuaxo6Fow6BQWrmooTvfVax4BFWf-BBrRgUZXmVmy1P6wuqdItWH12Ckg7RSXtWIqSM5gXdpTs-qFT-qMYTCRBtgd3qw
Ảnh: shellparadise

Nhìn có vẻ như những con ốc này sẽ không gây hại gì cho chúng ta, nhưng thật ra cơ thể dài hơn 15cm của chúng có chứa tới hơn 100 loại độc tố. Có vài độc tố trong số đó gây chết người. Nguy hiểm, nọc độc này có đặc tính giảm đau, khiến cho người nhiễm độc không phát hiện được sự thật. Những thợ lặn ở khu vực rạn san hô của Ấn Độ luôn phải cảnh giác với bọn ốc này. Có khoảng 30 người đã qua đời do ốc nón trong năm 2004.

Nai sừng tấm:

ZUvTOTqax_UZ2lFS5M04OFkMv-B0FhlwI4ADTV8TUiA-soz7zT6wMbplGUujL7if_OZM8SOq8LgR5r4Qt3wlgBCQ7XPKTg
Ảnh: moneycowboy

Tuy là loài ăn chay, nhưng nai sừng tấm thực ra tấn công người còn nhiều hơn những loài tưởng như hung dữ như gấu, chó sói. Chúng có kích thước lớn và nặng nhất trong họ hươu nai, vì thế hoàn toàn có khả năng gây thương tích nặng cho con người. Nai sừng tấm sống ở khu vực ôn đới tại Mỹ, Nga, Canada. Những điều có thể làm chúng hung dữ là bị đói, bị tiếp cận trong mùa giao phối hay nhìn thấy chó.

Hải cẩu báo:

V70OUfVF7e40adp9xuZU8UXr4CLQiqU4Vhz24zLOENHqCiBw0rM8rTiTDWi3YktOl2Y0i4CzmYxs8u2xp8fPYOZaJFo0qA
Ảnh: maximumwall

Trông có vẻ hiền lành, nhưng loài hải cẩu to lớn này rất hung hăng khi tiếp xúc với người. Sơ hở là chúng sẽ cắn, lôi các mẹ xuống nước hoặc băng giá lạnh. Hải cẩu báo là loài thường xuyên tấn công thuyền bè.

Kỳ giông lửa:

Wp8GwWVATsvrQeV6VqOCl4QLLVDszQ0XTlFLDXGFdTG0aP1dVi7Bj2D66mcJxuFTF8w8-7ZuQEAOc_Bfv3nRsiv27hyH
Ảnh: paxala

Với màu đen vàng, có khi đỏ, cam rất đẹp mắt, kỳ giông lửa hay được nuôi làm thú cưng. Song, không cẩn thận là mất mạng như chơi vì chúng có nọc độc gây ra những ảnh hưởng không đùa được đâu. Chất độc mà loài lưỡng cư này phun ra có thể khiến cho các mẹ co giật cơ, tăng huyết áp. Loài này hay được phát hiện ở châu Âu.

Bạch tuộc đốm xanh:

D6Gx3QgTXjt8qUM1h6WI_NY_-aHMxqBPeB1aOuqyvbu36cJwQsEtSsMXxOth8M_U2zBmvTWt4rH0ZklR0VJFCghAAAb3Yg
Ảnh: pixabay

Ngoại hình bắt mắt của bạch tuộc đốm xanh làm cho chúng trông như viên ngọc long lanh dưới đáy biển, nhưng nọc độc của chúng thì thuộc hàng nguy hiểm nhất nhì thế giới đại dương. Thậm chí độc tố của loài này giết được 26 người trong vài phút. Khi bị bạch tuộc cắn hay phun nọc độc vào người, nạn nhân sẽ đau đớn, tê liệt bởi trong nọc độc có tetrodotoxin - mạnh hơn cả độc xyanua đấy ạ.

Sứa hộp Australia:

9sV_bl7kF18yBCST5EfQVO19nAvTRUxeFjK3eRucOQkkCpiYEiEMZDUsXQ0vjMexz5eDVLLeVFku3t5CwwdcPYATtdrE9A
Ảnh: businessinsider

Không hề kém cạnh, sứa hộp sống ở phía bắc nước Úc và khu vực Ấn Độ cũng rất độc. Với 60 xúc tu, loài sứa này có đủ lượng nọc độc để làm 60 người đi về thế giới bên kia, các triệu chứng gồm có tê liệt, tim ngừng đập và thậm chí tử vong tức thời. Trông vô hại chứ thật ra rất đáng gờm.

Ếch phi tiêu độc:

DgypAkXBxFBGumR-iKt5n-5xS_8nyO_RAlhozP_xnXj0Kp_VmZngE8Bl2pjJxaB0vqUZzxbqqdnk6hwmVNd9oYxFH0cu
Ảnh: seocrowns

Vẻ ngoài dễ thương của loài ếch này sẽ khiến bạn muốn nâng niu, cưng chiều chúng, nhưng chỉ chạm vào thôi, hoặc bị chúng cắn là bạn sẽ có nguy cơ “đi luôn”. Trong số chúng, ếch phi tiêu vàng là loài nguy hiểm nhất. Chỉ dài khoảng 5cm thôi, nhưng nọc độc của con ếch này làm cho 10 người qua đời được cùng lúc.

Nguồn tham khảo: zing