TIN TÀI TRỢ.

LGBT Cần được mọi người nhìn nhận đúng đắn hơn!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 324 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của KanJang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Cha mẹ sinh con, trời sinh tính…
  “Đâu ai biết trước được điều gì. LGBT không phải là cái tên xa lạ với bất kì ai trong xã hội ngày nay. Cộng đồng LGBT đã được mọi người có cái nhìn khách quan hơn”

  Tomboy là một trong những từ ngữ bộ phận thuộc LGBT. Với cá tính mạnh mẽ, vẻ ngoài điển trai thì những cô nàng tomboy đã làm gục bao trái tim của các cô gái trong giới lẫn ngoài giới.
  Có vô vàn cách come out được người đồng tính sử dụng. Có người nói thẳng, viết thư tay; có người lại come out qua người yêu. Tuy nhiên, nếu không được gia đình ủng hộ sẽ tạo ra nỗi ám ảnh vô trong tâm trí họ. Đối với Nguyễn Hoàng Yến (với năm sinh khá nhỏ chỉ mới 2005, Cần Thơ) Cậu tomboy nhỏ tuổi này đã làm mọi người trong giới đều kinh ngạc về chuyện come out của bản thân. 10x đã tâm sự với gia đình từ nhỏ, đặt biệt là mẹ. Yến đã thú nhận bản thân với mẹ khi còn là học sinh tiểu học, mẹ cậu không quá ngỡ ngàng vì chỉ nghĩ con mình là bị do xã hội và ảo tưởng làm theo. Năm bước vào trung học, cậu lại 1 lần nữa đính chính với gia đình và bị ba mẹ phản đối. Yến ôm áp lực suốt những năm tháng, đến 1 ngày Yến không thể cứ ép bản thân vào 1 con đường mà mình không muốn. Yến come out với gia đình và dòng họ… Mẹ cậu vì con mà bệnh gần cả tháng trời. “Có những lúc tôi muốn mình trở thành người con đàng hoàng để ba mẹ vui long nhưng tôi không thể nhồi nhét bản thân theo khuôn khổ 1 người con gái được” Những dòng trạng thái trên zalo cá nhân của Yến đã làm cho mẹ rơi nước mắt.
  Mẹ của Yến nghẹn ngào viết lên những dòng trạng thái trên zalo khiến mọi người đều xúc động.ENP2yfo62NzrXK42J6ZYfPa8ddeehzYuave0iw7ZsAIk1n1r8qoL9wQ3ZyKZxApinlqTMedYymnrelA3NU3c8gNRRXFeWgYến lên tóc từ năm lớp 7Bg79bHkd5_kBfir30ZrgVNf6M-3-eEE1r2b6swPgvKbPQ1Zw6_IF9cS5fw68ZcnBld1iYP5X8qgJU6YQK4hfxpES9CnFxPM
  Với khuôn mặt ưa nhìn, làn da trắng và đôi môi đỏ hồng. Cậu tomboy 10x đã có được nhiều tiếng tâm trong giới.
  “Người trong giới khó viết chữ hiếu tròn trịa. Mình lo ba mẹ sẽ buồn và thất vọng về mình. Bên cạnh đó, mình không muốn mang tiếng bất hiếu với gia đình. Hơn nữa, cách để hoàn thiện chữ hiếu tốt nhất là sống tốt và không làm gì phạm pháp, trái với đạo đức. Mặt khác, cũng chính nhờ mái tóc tomboy, gia đình bắt đầu nhận ra sự thay đổi của mình”.
  “Ngày đó, ba mẹ nghĩ mình đua theo bạn bè chứ chưa biết mình đồng tính. Cứ xin đi cắt tóc ngắn thì sẽ bị mắng.Nỗi ám ảnh về vấn đề sợ ba mẹ từ mặt nếu như mình cắt tóc ngắn diễn ra trong vài năm, sau khi được gia đình chấp nhận và được lên tóc, mình bắt đầu thay đổi cách ăn mặc. Thời gian trôi qua, ba mẹ đã không còn la mắng mà dần quen với hình ảnh “nam tính” của mìnhYlNWGyHrmUr0DK1euWuFlfzHMUYng2Kz2rrVyzsNdIg6hq9ScwH4Ax2Lljjq_nnIoyogXOmRoH07cAUC49UhyCUCsLlt.q41ys295xTV6LrDQZ0wgO_bbyYpH9j_Xxl_MK36RMCUN8jK7O_QwLzDucdHvd86G5_Ez_j5-yDuHMGFKnPnf2EmwNyB7_A Nhiều lần mình nói giỡn nhưng lại có ý thật, đùa với mẹ rằng: Mẹ ơi. Con làm con trai được không ? Mẹ thấy con đẹp trai hông ? Mẹ có muốn có con dâu hông ? Mẹ liền lên giọng : con gái ra con gái đàng hoàng. Không có được nói như vậy. Làm như vậy không tốt.
  “Hiện ba mẹ thường xuyên đề cập đến vấn đề con cái. Bởi phần nào họ đã nhận ra mình khác thường. Tuy nhiên, họ cũng nhận thấy sự mạnh mẽ của mình nên cũng dần chấp nhận”.
  “Có thể xã hội đang có cái nhìn thoáng hơn về LGBT. Nhưng mình thấy LGBT dường như đang trở thành “phong trào”. Các bạn nên sống là chính mình, chứ làm người khác mệt lắm! Trong khi bọn mình đang “gồng lưng” lên để đối diện với việc come out thì các bạn lại lấy đó làm trò tiêu khiển. Mình phải mất 4 năm để lấy được lòng tin của gia đình và sự chấp nhận của họ. Mình yêu quý họ không hết tại sao một số bạn có thể khiến ba mẹ đau lòng như vậy?”, Yến bày tỏ quan điểm về việc “les - gay theo phong tràoUpdbiwP3_epWBCe2Ia7W6yqTpt-T9qTHJrZhHr2YyATpy0lzethLmyw5uSGXzwwAe2x_csHp4c49sntvaaKgt_igYQhiCA

  “Mỗi lời nói, hành động, dù vô tình hay cố ý cũng đều tựa như một nhát dao đam xuyên qua trái tim chúng tôi. Sau này dù đã nguôi ngoai cơn đau nhưng vết thương trong tâm hồn và trái tim ấy vẫn sẽ là một cơn đau âm ỉ. Nó sẽ bám lấy tâm hồn chúng tôi dai dẳng, ám ảnh lấy tâm trí của bản thân chúng tôi và trở thành những vết cứa trong hồi ức.

  Vì vậy mọi người hãy dang rộng vòng tay đón nhận lấy những đồng tình nữ, nam, yêu thương cảm thông, chia sẻ. Dù là les hay gay chung quy cũng chỉ là nhưng người bình thường nhưng bị xã hội kì thị. Vì vậy,mọi người, những người có học thức, hiểu biết rõ ràng hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ LGBT. Bởi vì người đi nói người khác quái dị, tự sâu thẳm họ cũng chỉ là mong muốn có được sự dũng cảm, dám nói lên sự thật như họ. Les, gay đúng là những con người sống thật với giới tính của mình, không trốn tránh hay lừa dối bản thân.U9OV67a9xYd0HGxwNLMEky3_fd6xWLmy0_vGfgZZFa16UUsQU_896UTxOvdm_2d8pWVM-GahDFlGI8vMOuPBwj32T2FoGQ” Yến chia sẻ về thông điệp đến xã hội và những người kì thị ngày nay.
  Nguồn: Thế Văn (OhayTv)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT