TIN TÀI TRỢ.

Giả thuyết cho rằng: Mỗi khi buồn, chỉ cần đi biển thì bạn sẽ hân hoang và hạnh phúc hơn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 414 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,039 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Nhiều người chắc có lẽ vẫn còn khá ngờ vực về việc đi biển sẽ giúp cho tâm trạng chúng ta được cải thiện và thấy yêu đời hơn.

  Mỗi khi cảm thấy buồn chán, bạn sẽ làm gì? Người nghe nhạc, người chọn cách chơi thể thao, số khác thì đọc sách. Tất cả đều có tác dụng, nhưng các nhà khoa học còn đưa cho bạn một giải pháp khác. Đó là ngắm nhìn những hình ảnh tương tự như dưới đây.

  _OS4u7cYxRWvQL6dHoBuKN0udg7KOb-3X4l6mVTrBs92GndhFyenAM9QRt-UFgB0T8aYXc5L1pKeemvESCD-OB_JgyGfFw
  Nhưng hình tương tự là như thế nào, là cảnh người cười nói ư? Ồ không, đơn giản chỉ là biển thôi. Khoa học chứng minh chỉ cần được ngắm biển, con người ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn các bạn ạ.

  "Vitamin sea" là có thật và đã "chữa" cho rất nhiều thế hệ rồi

  Trên thực tế, từ hàng thế kỷ trước loài người đã sớm đã cảm nhận được lợi ích của biển đối với sức khỏe. Vào thế kỷ 18, các bác sĩ như William Buchan đã cực kỳ ủng hộ liệu pháp chữa bệnh bằng cách tắm biển. Một số bệnh viện của hải quân thậm chí còn có phòng riêng dành cho liệu pháp này. Và qua thời gian, các lợi ích ấy được chứng minh là có thật, kèm theo nhiều hiệu ứng thực sự tuyệt vời.

  0uzpsEoY6pasgtDr2r3UsfsDkCtF4PN5u4T2LrI7Jya1ucZ0AzCuBYJgHLCNf8qPiyRg-K-W7-qm5t0aMBdz5BbgHXiN

  Một trong những lợi ích nổi bật nhất được xác nhận nhờ dự án mang tên BlueHealth tại châu Âu. Theo đó, chỉ cần nghe thấy tiếng sóng biển thôi là đủ để kích thích khu vực vỏ não trước trán - vốn chịu trách nhiệm kiểm soát cảm xúc và nội tâm của con người. Nhờ vậy, cảm xúc, khả năng nhận thức và tâm trạng của bản thân cũng được thoải mái hơn.

  BY8VgzmZdOK0r4R_ivwM34u7j71-EXW50mToOJzJ0hqO_-xnLymWeGwr979lX6YeLaXxBqYgwOlwHXM8kIYGcftfMnmCy3o
  Thậm chí theo như một nghiên cứu từ ĐH Quốc gia Singapore vào năm 2018 thì mỗi khi ở gần biển, cơ thể sẽ hấp thụ các ion âm do biển thải ra. Điều này khiến cơ thể buộc phải hấp thụ thêm oxy và điều chỉnh lại nồng độ serotonin - hormone kiểm soát sự căng thẳng. Giống như tập yoga, bạn cũng sẽ cảm thấy rất thư giãn và thoải mái khi ở biển.
  Hình ảnh và âm thanh đều đem lại lợi ích

  Theo như nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Coastal Magazine, lắng âm thanh của biển là một liệu pháp tuyệt vời để giúp chúng ta giảm stress. Tiếng sóng vỗ sẽ giúp nồng độ cortisol - còn gọi là hormone stress - giảm đi, qua đó đem lại cảm giác bình yên. Nguyên do là vì nó khiến tiềm thức nhớ lại tiếng nhịp tim khi còn nằm trong bụng mẹ, và điều đó đem lại cảm giác an tâm hơn.

  sXBnWiL45a58DqVoCSSedHA5TXwq7W5GvsA2ri8sqH1lxjYRqy-KsVWNhkOq2kUeeOPcuUAUdPQG00-7mNaNo07ywKPXww

  Hình ảnh rung động trên mặt biển cũng mang đến hiệu ứng tương tự. "Khi nhìn ra khơi - bạn như đang nhìn vào một khoảng không gian có thể đoán định trước, vì nó rất đơn giản." - trích lời chuyên gia thần kinh học Michael Merzenich.
  Merzenich cho biết biển sẽ đem lại cảm giác an toàn, vì không có bất kỳ loài vật nguy hiểm nào giống như trong rừng, cũng như chẳng có tên tội phạm như tại thành phố. Tất cả chỉ là một khoảng không gian rộng, phẳng và xa ngút tầm mắt, đem lại cảm giác bình yên.

  DcunMablIsDIIuVNaCi6Ffrzaglj-io2b7c9Au7NHK5CJ0W4E1BCVUOyfaAagdmcahnekAMHnkIwQBGPQ6a7AJQHlLrnO5o
  Đi biển vào một ngày nắng đẹp - lợi ích nhân đôi

  Một trong những "đặc sản" khi đi biển khiến nhiều người thích thú, đó là tắm nắng. Dĩ nhiên, việc tiếp xúc với ánh Mặt trời quá lâu là không tốt, nhưng đổi lại cũng mang đến nhiều lợi ích. Theo một nghiên cứu vào năm 2008, nhiệt lượng từ Mặt trời sẽ giúp hệ nội tiết sản sinh nhiều endorphins (còn gọi là hormone hạnh phúc). Nghĩa là, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nếu đến biển vào một ngày nắng đẹp.


  Tham khảo: BS, VT.co

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT