TIN TÀI TRỢ.

Cô gái được chú gấu mèo nghĩa khí bỏ hạt dẻ trước cửa mỗi ngày để trả ơn cô đã từng cho nó ăn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 299 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,039 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Cứ tưởng câu ăn khế trả vàng chỉ có trong truyện cổ tích nhưng nào ngờ đã xảy ra ngoài đời thực một cách đầy nhân văn thế này.

  Chuyện kể về cô gái tại Nhật Bản, trong 1 lần nhìn thấy chú gấu mèo đang đói, cô liền dẫn nó vào nhà mình và mời nó 1 bữa ăn thịnh soạn. Được cho ăn, chú ta có vẻ thích thú và hăm hở lắm. Sau đó vài hôm, trong lúc mở cửa đi ra ngoài, cô gái bỗng phát hiện trước cửa nhà có mấy hạt dẻ được ai đó bỏ lại trên mặt đất. Và liên tục mấy ngày sau nữa, đều đặn ngày nào cũng có hạt dẻ được đặt sẵn trước cửa. Như là nhà có nuôi 1 cô Tấm vậy. Nhưng thay vì dọn nhà, nó lại là vài miếng hạt dẻ ngày ít ngày nhiều nhưng lúc nào cũng có.

  8LhnQuv-KNEGbjigVPxtE2Lv0dmbeFVZvd_V3tP8ZhFZ-13vkfNgf22_XDPO1S0dTGQWuzCeMQNg1FSIz7rtQHW0Dr2a_vI
  Chú gấu mèo được cô gái cưu mang và cho ăn bữa thịnh soạn

  Hoang mang quá, cô gái liền nhìn quanh quất xung quanh để tìm xem người tốt bụng nào đã làm chuyện này thì bất ngờ trông thấy “người ấy” đang thập thò trong bụi cây gần nhà. Lúc này cô gái mới vỡ lẽ hóa ra chú gấu mèo kia đã vào tận rừng nhặt hạt dẻ về để tặng lại cho cô, trả ơn vì bữa ăn hôm trước.

  u0gJCjEjl3w8QwnKKAUjMc5DFSxhKxhDQ1fJfhJIVdAHIlQzY-luD0itXrOCtI4Qi_lx8i-1NPaZ5S-KXWhay6PZERB1dA
  Vfa cứ thế ngày nào nó cũng rình rập để trả ơn

  Qua đoạn hình ảnh, ta có thể thấy chú gấu mèo dường như rất mang ơn việc cô gái đã cho mình ăn hôm trước, không chỉ là nhặt hạt dẻ chú gấu mèo nhà ta còn chăm chú quan sát xem ân nhân của mình đã phát hiện và lấy hạt dẻ hay chưa. Cứ như thế, đều đặn tháng này qua tháng khác chú gấu mèo nhà ta không sót bữa nào, dù không biết rằng vị ân nhân kia có ăn được không. Nhưng thôi cứ trả ơn trước đã.

  SReQ6s5ZFzAhhQlFOt3aFj_pmA1O2W6ovd4QQHFA06Ze3Ej4ZnDHLFjVoQaABPFA29F1j8dDC7Cxfd8qX9xneR-mt1EvVQ
  Đây là hạt dẻ mà gấu mèo dùng để trả ơn ân nhân của mình

  jyGWoJNoNBBtO89gkyjx2QBMmEDaZjgF5UkYd6x9gt4EjkVG7KKtOyjXzQFuA1I1WB0j_DLtJmr4ILhjyXKK8037pEKPqA

  Câu chuyện ngay khi chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi ấm lòng, khi đến một con vật vô tri mà còn nhớ ơn và biết trả ơn như thế. Âu đây cũng là nguồn cảm hứng cho con người về tinh thần yêu thương và bảo vệ động vật.

  Nguồn: Beatvn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT