TIN TÀI TRỢ.

Câu chuyện ý nghĩa về "tờ giấy truyền lực' của chú bảo vệ già: Nghề nghiệp không nói lên tri thức

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 500 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,039 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm trong một ngày để khỏi phải quên không? Chắc chắn là có, khi mà vòng xoay một ngày có quá nhiều việc thì đây hoàn toàn là phương án hữu ích nhất.

  Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện và những hình ảnh về một nhân viên bảo vệ gây chú ý với nhiều người. Thay vì sử dụng những tờ giấy note để ghi lại những việc cần phải làm, chú bảo vệ ấy lại sử dụng chúng để ghi những câu nói triết lý nhằm tạo động lực cho bản thân và nhiều người khác.

  9FzSudASnI07KzlMWZHS3nPcNfyr816gVNfq16JTweNgHQejCkKO3-kVGv7n2yFUtGYXNnBp3O-Yebq9gquXXeEhzN1bLQg
  Những nét chữ nắn nót cùng những thông điệp vô cùng ý nghĩa

  Nguyên văn bài viết được chia sẻ lại như sau:

  'Bãi giữ xe của một chung cư ở quận 11, có một chú bảo vệ già, nhìn có vẻ khó tính lắm. Có điều cứ mỗi chiều thứ 6, chú sẽ dán một tờ giấy có những danh ngôn hay lời trích dẫn thấm thía ở ngay quầy kiểm thẻ để nhân viên nào ra về cũng đọc được và tự chiêm nghiệm. Chú viết có tâm lắm, từng nét chữ rõ ràng, chữ đủ lớn để vừa chạy xe vừa kịp đọc và quan trọng hơn hết, chú dùng mực đỏ nhấn từng chữ khóa ý nghĩa nhất. Nói thiệt, giờ bon chen lắm nên đâu ai rảnh làm gì hay ho cho ai đâu. Vậy mà chú vẫn kiên trì làm mấy năm rồi'.

  mdkzcWr-2mKa4ubFQ6I5NCliAQEGdp0sMmJkVEnaitUXIvIjEkQEo3J0X-ivntuR6Rq0hWiCS_MzvWXbv2Y7dUyV-Rfo9A
  Chứa đựng bao thông điệp ý nghĩa của chú bảo vệ già

  Ngay khi câu chuyện về chú bảo vệ già được đăng tải, nhiều người không thầm gật gù dành lời khen hết nấc cho những việc làm rất ý nghĩa này. Dù làm việc gì, dù có khó khăn hay bần hàn chút đi chăng nữa, chỉ cần bạn có tâm và hết mình vì nó chắc chắn hiệu quả sẽ hơn những gì bạn mong đợi, chỉ cần bạn không trộm cắp, bài bạc, lô đề là được.

  AYubsXt78R9CBkyGryhMYL9uUd3VnFhB5WJ8iDqJG6_E9Q20aCRicJtHQpTN7zYCHRbUC6hF85Pj-WdITpOoY9PkARUR
  Trong một phút vội vã, người ta cũng cảm thấy ấm lòng

  Đồng tình với quan điểm của người viết, ở cái thời này kiếm mấy ai còn có tâm và nhiệt tình như chú. Việc làm này thật đáng được chia sẻ rộng rãi, đặc biệt người trẻ cũng nên dành chút thời gian để ngẫm lại, biết đâu lại mang cho mình những điều thú vị khi bước ra xã hội.

  FPDOdW1hXVFa0_lxStSiORrmPuAr86a207vFWn-0Zevg2Nc7Xj9Pxw8kztT_n_VrvGnb7-Lxhqj3RalyfTs0PJ1QhKFH

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT