Dựng rạp cưới giữa quốc lộ: Vô tư hay xem thường tính mạng?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 579 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #1
  Một gia đình ở Hải Dương dựng rạp cưới chình ình trên quốc lộ QL38B bất chấp hàng nghìn phương tiện vun vút đi qua, trong đó có nhiều xe container, xe tải hạng nặng.

  iLwq9TarygQgb4feOxHt2YUrAX2Fl1VlsODusJ-1QSXQWFQ6yYpVViV9kkOHC97UW85CkhBNBlLFkYNDFJzZtfs

  Ngày 16/3, tại Km3, QL38B đoạn qua xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, một gia đình tổ chức đám cưới ngay trên Quốc lộ. Toàn bộ rạp kéo dài gần 20 mét, chiếm hơn 1 làn đường khiến các phương tiện phải dồn sang đường ngược chiều gây ách tắc giao thông.

  Ông Trần Minh T., 65 tuổi hàng xóm của gia đình có đám cưới cho biết: Đây là quốc lộ, hàng ngày có cả nghìn lượt xe container, xe khách, xe tải… đi qua. Gia đình bác ấy dựng rạp như thế khiến chúng tôi cũng lo lắng. Lo nhất là đang ăn cỗ mà không may gặp phải ông lái xe container nào say rượu hay ngáo ma túy như trường hợp trong miền Nam hay ở Kim Thành thì nguy hiểm lắm.

  Để “bảo vệ” cho tiệc cưới của nhà mình, gia chủ đã chắn đường trước rạp bằng những cành ây khiến xe cộ buộc phải tránh xa khi điqua đoạn này. Không những vậy, họ còn đặt biển yêu cầu nhường đường. Đám tiệc cứ vui vẻ diễn ra, mặc cho xe cộ chen chúc trên phần đường còn lại

  Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo đội CSGT số 2, phòng CSGT công an tỉnh Hải Dương cũng xác nhận: Tình trạng dựng rạp tổ chức đám ma, đám cưới trên Ql 38B diễn ra nhiều trong thời gian qua.

  dkghYUze5LUVCazgSbKGGE2k5-80UY_lw-BYVoClxcz5kpL1dlFM2c664v4bffOwMJQ2c46wvaGwnk8-8HayEDKx

  Thật không thể hiểu nổi những người này nghĩ gì mà có thể ngang nhiên biến mặt đường quốc lộ thành sảnh tiệc nhà mình. Từng có trường hợp, người đi ăn cưới trong nhà bày biện ra quốc lộ như thế, bị xe tải mất lái tông gãy chân. Tiệc vui, hỷ sự bỗng chốc thành chuyện buồn như vậy thì có vui vẻ gì.

  Chuyện nhiều người bày tiệc, bày rạp ra phần đất chung hẳn rất phổ biến. Khi nhà có đám, tiệc, họ sẵn sàng chặn đường, ghi bảng: “Đề nghị đi đường khác, nhà có đám!” Nhiều người hàng xóm, người có nhà trong khu vực đó bỗng nhiên bị chặn đường, phải kiếm chỗ khác đi, có thể cũng rất bực mình nhưng vì tình làng nghĩa xóm, đành thông cảm. Nhưng nói gì thì nói, niềm vui nỗi buồn của nhà mình cũng không thể xem là “của chung thiên hạ”, buộc người khác phải tuân theo, phải nhường đường, phải tránh đi chỗ khác. Mà những chuyện như vậy xảy ra rất nhiều. Nhưng ở trong khu xóm còn có thể du di bỏ qua, đằng này dựng rạp ngay giữa đường quốc lộ thì thật quá xem thường luật lệ, sự an toàn tính mạng của mình và người khác.

  Gm2ZR9ckvVdW9PB-lR6poHoQUbRRTho3n3qlJQsij3KIzVZl8S3ivFCqo0Xgn8vg37JhtWZSAdOmT6kWm7GDIXA

  Trước đây, những vụ việc tài xế bày bàn ăn gia đình trên cao tốc khiến cộng đồng sững sờ, khó hiểu thì nay lại xuất hiện những hình ảnh tiệc tùng kì quái như thế này. Dù nhà nước có xử phạt các tài xế xem thường tính mạng, bày tiệc giữa đường 4, 5 triệu đồng, đa số cộng đồng vẫn cho là quá nhẹ. Còn hành động dựng rạp tiệc tùng ngay giữa quốc lộ thế này, thiết nghĩ cũng cần phải có sự ra tay xử lý triệt d963 từ nhà chức trách. Không thể để những vụ việc xem thường tính mạng con người như vậy xảy ra, mà lại còn… thường xuyên!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT