Đau vai gáy một dấu hiệu đơn giản nhưng đó lại là điềm báo 3 chứng ung thư đang xâm lấn trong cơ thể.

Hầu hết các cơn đau vai là do các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn ngồi lâu, sai tư thế, khuân vác vật nặng quá nhiều. Đau vai cũng có thể do các bệnh lý khác như viêm khớp dạng thấp, chấn thương cột sống, chấn thương ngắn hạn do sử dụng cơ bắp của vai nhiều.

[caption id="attachment_406941" align="aligncenter" width="1200"]53dea69d-đv
Đau vai và những dấu hiệu bệnh nguy hiểm[/caption]

Bất ngờ mắc căn bệnh ung thư gan chỉ vì đau vai

Chị mình chỉ mới bước sang tuổi 40, trước đây hầu như không có dấu hiệu bệnh lý gì. Mỗi ngày vẫn đến cơ quan làm việc như bình thường. Gần đây, chị hay kêu đau vùng vai và nhờ mình massage hộ.

Lâu ngày sức khỏe bắt đầu xuống cấp, chị mới đến bác sĩ để kiểm tra. Thì biết được mình có dấu hiệu ban đầu của căn bệnh ung thư gan. Chị hoảng hốt đến khó tin vào kết quả, khi công việc và lối sống hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến gan. Chị là giáo viên, công viêc hàng ngày không mấy nặng nhọc ngoài việc cầm viên phấn chưa đến 10g, sao lại mắc ung thư cho được.

[caption id="attachment_406953" align="aligncenter" width="1200"]acac3805-đv1
Ung thư gan vì cơn đau vai kéo dài[/caption]

Bác sĩ nói gì về dấu hiệu đau vai thường xuyên?

Theo các bác sĩ cho biết, đau vai có thể do một số bệnh gây kích thích các dây thần kinh ở vai, gây đau, chẳng hạn như bệnh tim, túi mật, bệnh gan. Ngoài đau vai do viêm vai, có một số bệnh khác bao gồm cả khối u ác tính mà ít ai nghĩ đến.

Nếu vai của bạn bị đau và không có những dấu hiệu bất thường trong các hoạt động của vai thì cần phải cảnh giác với các bệnh khác.

Những căn bệnh ung thư nguy hiểm sẽ xảy ra nếu bạn thường hay đau vai

Ung thư gan

Ung thư gan có thể gây đau vai nhưng thường là đau vai bên phải. Điều này là do khối u đã bắt đầu xâm lấn vào cơ hoành bên phải gây ra cơn đau vai. Cơn đau do ung thư gan đôi khi có thể được truyền thẳng vào vai phải.

Nếu bạn thấy vai phải hay bị đau mà không có bất cứ nguyên do nào gây nên. Hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra tình trạng trên nhé.

Ung thư phổi

Một căn bệnh ung thư khá phổ biến hiện nay, ung thư phổi cũng có dấu hiệu cảnh báo từ những cơn đau từ bả vai. Căn bệnh có thể gây đau vai vì nó rất dễ gây di căn xương, xương vai là một phần của ung thư phổi rất dễ di căn. Ngoài ra nếu khối u ác tính ở trên phổi lại gần với vai nên nó sẽ gây ra đau vai thường xuyên hơn.

[caption id="attachment_406958" align="aligncenter" width="1200"]a8545dcd-đv2
Đau vai thường xuyên cũng là tác nhân của bệnh ung thư phổi[/caption]

Ung thư cổ tử cung

Một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất ở phụ nữ, mọi người hay lầm tưởng bệnh chỉ xuất hiện ở vùng bụng dưới của phụ nữ. Các bác sĩ đã cho biết: Khối u ác tính cổ tử cung được chia thành 2 loại, nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát là khối u nằm ở cột sống cổ, thứ phát sau các phần khác của đốt sống cổ. Các khối u cũng có thể gây đau vai, nhưng một nửa trong số đó bắt đầu từ cổ và lan rộng ra 2 bên vai.

Vậy nên, bạn đừng bao giờ chủ quan với những cơn đau vai hàng ngày. Vì biết đâu đó chính là dấu hiệu mà cơ thể bạn đang lên tiếng cho căn bệnh nguy hiểm. Tốt nhất, khi thấy cơ thể xuất hiện cơn đau vai đừng nghĩ đó chỉ là viêm vai, đặc biệt là khi đau vai không thuyên giảm sau khi điều trị, hãy đến bác sĩ kiểm tra xem có lý do nào khác không để chữa trị kịp lúc nhé!