Không biết các mẹ thấy sao chứ em thấy những người phụ nữ quanh quanh em sao ai cũng có khó con hết à. Có người thì kết hôn nhiều năm mà không có nổi mụn con ẵm bồng. Có người thì muốn có thêm con cũng hì hục mãi vợ chồng chẳng kiếm thêm được lứa nữa. Suy đi nghĩ lại, soi từng nguyên nhân cũng cơ bản là do tử cung xấu.

Em từng biết một chị, mới lấy chồng nhưng gia đình chồng đã giục có con. Mẹ chồng chị ấy cho chị uống đủ thuốc bổ Bắc, Nam để chóng con mà đợi mãi nhiều năm vẫn không thấy tin vui. Gia đình căng thẳng, vợ chồng đằng hắng nhau rồi mẹ chồng đi khắp nơi bêu rếu con dâu “cây điếc không sinh quả”. Thấy cảnh vậy em bà tám cũng lo lắng giùm nên đã xúi chị đến một bệnh viện lớn để khám. Kết quả đúng là tử cung chị ấy có vấn đề thật.

WLinJOyDEA5kt8HZamWLv4vv6Fz-BJ_mCefg3nnVstZEiszeoiRes7Zihc1HKYRHIbw3WOeN9xpwLxnamA9EdT1ys94mAgk

Thực tế, tử cung của chị em chúng mình rất dễ tổn thương nha! Hầu hết phụ nữ ít nhiều, nặng nhẹ đều gặp các vấn đề về tử cung. Nó không phải là do bẩm sinh mà còn là hệ quả của những thói quen không tốt mà trong đó có liên quan cả đến các ông chồng nữa đó. Nếu không muốn làm tổn thương tử cung, hãy cố gắng nhắc chồng tránh cho mình những điều sau nha:

Chồng/ người yêu chưa muốn có con, nhưng không có biện pháp bảo vệ

Em đã thấy một cặp vợ chồng không có con trong nhiều năm ròng. Lúc đầu, mọi người xung quanh suy đoán rằng vợ chồng họ có xích mích, kiểu như không hòa hợp với nhau trong đời sống vợ chồng. Nhưng thuyết âm mưu này nhanh chóng bị lật đổ vì về cơ bản họ như đôi sam quấn quýt nhau không rời và trông không giống như thể đang vờ đóng kịch cho thiên hạ xem. Em còn biết thông qua một người bạn là họ tự nguyện đến với nhau bằng tình yêu, không qua mai mối và cả hai đều rất yêu nhau.

Vì vợ chồng cưới nhau lâu năm không có con nên bố mẹ hai bên cũng bắt đầu lo lắng. Lúc đầu, vợ chồng họ cũng lấy công việc làm cớ, bảo rằng lo lắng có con sớm sẽ làm hỏng tất cả. Nhưng sau đó vì không chịu được áp lực từ bố mẹ, họ bắt đầu cố gắng có con. Không ai biết rằng, trước đó, vì không muốn có con mà lại chẳng ưa gì các phương pháp bảo vệ nên cả hai đã dính thai vài lần và tự phá thai trước khi cả hai kết hôn. Đến lúc có con thật thì những tổn thương tử cung sau những lần phá thai đó lại không thể cho phép họ làm cha mẹ nữa.

Nếu đàn ông và phụ nữ không có ý thức tránh thai, đặc biệt là những người đàn ông chuyên chối từ các biện pháp ngừa thai thì rất dễ mang thai ngoài ý muốn. Khi đó phá thai sẽ là giải pháp nhiều người bắt đầu nghĩ tới mà không màng đến chuyện nó sẽ làm tổn thương tử cung của mình ra sao. Ngay cả trong một bệnh viện lớn, không nói đến những cơ sở phá thai chui, nếu tần suất phá thai quá cao thì khả năng tử cung phục hồi dường như là không thể.

Chồng không chú ý đến việc vệ sinh vùng riêng tư

Trước khi gần gũi với chồng, việc vệ sinh các bộ phận riêng tư phải được kiểm soát để ngăn ngừa vi khuẩn và những thứ ô uế khác, gây nhiễm trùng và dẫn đến một số bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, thực tế khi gần gũi chồng, nhiều phụ nữ cũng rất nhẹ dạ, dễ dãi, sẵn sàng mà không hề đòi hỏi chồng mình phải giữ vệ sinh vùng kín đáo ấy. Nhiều người nói rằng vì chồng rất khó chịu khi phải cắt ngang hứng thú nên không nỡ nhưng đó không phải là lý do chính đáng. Khi chồng không chú ý đến việc vệ sinh, hoặc trong trường hợp xấu là khi họ có quan hệ với người phụ nữ khác ngoài luồng, rất dễ mang những thứ ô uế vào những bộ phận riêng tư của người vợ, dẫn đến lây nhiễm chéo.

Do đó, nếu những anh chồng thực sự yêu và muốn bảo vệ vợ, tốt nhất là nên giữ cơ thể thật sạch sẽ, không chỉ vì sức khỏe của chính mình, mà còn là bảo vệ tử cung của người vợ mình yêu thương. Tất nhiên, để bảo vệ sức khỏe của tử cung, bản thân người phụ nữ cũng phải biết nói không khi cảm thấy chưa sẵn sàng chấp nhận những rủi ro mà bản thân biết rõ hoàn toàn có khả năng xảy ra nhé.