vi-khong-chiu-ngu-be-gai-5-tuoi-bi-chinh-cha-ruot-dap-len-nguoi-tu-vong-01

Vì không chịu ngủ, đứa trẻ tội nghiệp đã bị bố đạp lên người đến nỗi bị gãy ba chiếc xương sườn, rơi vào bất tỉnh. Và rồi,…

Ngày nay, xã hội càng phát triển, quan niệm sống cũng thoáng hơn nhiều, vợ chồng không muốn chung sống cùng nhau có thể đưa nhau ra tòa làm thủ tục ly hôn để bắt đầu một cuộc sống mới. Thế nhưng, khi vợ chồng ly hôn, nhận nhiều thiệt thòi nhất vẫn là con cái và vụ việc dưới đây là ví dụ điển hình.

Còn nhớ vào tháng 11/2017, cả nước Hàn Quốc xôn xao trước vụ mất tích của cô bé Go Jun Hee, 5 tuổi. Lúc đó, báo đài liên tục đưa tin và cảnh sát cũng đồng ý chi số tiền lên đến 5 triệu won (hơn 98 triệu đồng) cho ai tìm được đứa trẻ.

vi-khong-chiu-ngu-be-gai-5-tuoi-bi-chinh-cha-ruot-dap-len-nguoi-tu-vong-07
Hình ảnh dễ thương của bé Jun Hee

Hổ dữ không ăn thịt con…

Được biết, bé Jun Hee chào đời vào năm 2012, trong tình trạng sinh non dẫn đến bị suy giáp. Tháng 1/2017, sau khi bố mẹ ly hôn, Jun Hee chuyển đến sống với bố ruột (tên Go) cùng cô nhân tình họ Lee (mẹ và con trai của cô Lee sống cùng họ) trong một căn hộ ở thành phố Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla. Tuy nhiên, những người hàng xóm kể lại mối quan hệ của Jun Hee và con trai của cô Lee không hòa hợp nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

10 tháng sau, mẹ ruột cô bé đến đồn cảnh sát báo cáo về việc Jun Hee mất tích. Cảnh sát đã huy động hết lực lượng nhưng vẫn không tìm ra được manh mối nào. Đến tháng 12/2017, bố đứa trẻ đã đứng ra đầu thú, thừa nhận đã giết chết con gái vào tháng 4 vừa qua.

vi-khong-chiu-ngu-be-gai-5-tuoi-bi-chinh-cha-ruot-dap-len-nguoi-tu-vong-04
Tang lễ của con được tổ chức

Theo lời khai của bố Jun Hee, vì con không chịu ngủ nên ông Go đã đạp lên người đứa bé tội nghiệp đến nỗi bị gãy ba xương sườn, rơi vào trạng thái bất tỉnh. Ngay sau đó, cảnh sát đã tìm đến vùng núi hẻo lánh thuộc thành phố Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla và phát hiện thi thể đứa trẻ 5 tuổi. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân cái chết của Jun Hee.

vi-khong-chiu-ngu-be-gai-5-tuoi-bi-chinh-cha-ruot-dap-len-nguoi-tu-vong-01vi-khong-chiu-ngu-be-gai-5-tuoi-bi-chinh-cha-ruot-dap-len-nguoi-tu-vong-03
Cảnh sát đến hiện trường để khai quật tử thi

Sự tráo trở của kẻ mang danh mẹ kế

Nhiều nguồn tin cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11, gia đình ông Go hoàn toàn bình thường, không hề để lộ bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào. Bà Lee còn thường xuyên khoe với hàng xóm rằng bà đã mua áo và đồ chơi cho con của “chồng hờ”, lại còn đích thân xuống bếp nấu canh rong biển vào ngày sinh nhật của cho Jun Hee dù thời điểm đó đứa trẻ đã bị giết chết.

vi-khong-chiu-ngu-be-gai-5-tuoi-bi-chinh-cha-ruot-dap-len-nguoi-tu-vong-08
Cô Lee tái hiện lại hiện trường

Sau khi tội ác của Go và mẹ con Lee được phơi bày, người dân khu chung cư ai cũng cảm thấy bất ngờ vì cả ba vốn được mọi người xung quanh biết đến với tính cách tốt bụng, thân thiện, không ngần ngại ra tay giúp đỡ người khác. Không ai ngờ những người có vẻ lương thiện như vậy lại có thể ra tay tàn độc với một đứa trẻ chỉ mới lên 5.

vi-khong-chiu-ngu-be-gai-5-tuoi-bi-chinh-cha-ruot-dap-len-nguoi-tu-vong-06
Cuối cùng họ cũng trả giá cho tội ác của mình

Mới đây, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng với mức án dành cho Go là 20 năm tù giam. Về phía hai mẹ con Lee cũng lần lượt nhận mức án phạt 4 năm, 10 năm tù giam cho hành vi bao che cho hành vi giết người, giấu xác của kẻ thủ ác. Vụ việc cuối cùng cũng đi đến hồi kết nhưng vẫn khiến người dân Hàn Quốc không khỏi rùng mình, phẫn nộ và xót xa mỗi khi nhắc đến.

Sự phẫn nộ của cộng đồng mạng

Dù vụ việc đã đi đến hồi kết nhưng cư dân mạng mạng vẫn đặt nhiều dấu chấm hỏi năng lực thực sự của lực lượng chức năng nước này. Vì trước đó trong quá trình điều tra vụ mất tích, cảnh sát đã nhận được rất nhiều thông tin nhưng lại không mảy may nghi ngờ gia đình của đứa trẻ. Chưa kể, hàng xóm đều nói họ đã không nhìn thấy Jun Hee từ tháng 8/2017 và ai nấy cũng biết chuyện hai đứa trẻ chung sống không hòa hợp. Cớ nào ông Go cùng nhân tình lại được loại ra khỏi danh sách tình nghi?

Sự phẫn nộ của cộng đồng mạng nước này là điều dễ hiểu, nếu cảnh sát tập trung hơn, có lẽ cô bé tội nghiệp sẽ không bị bỏ mạng oan uổng.