TIN TÀI TRỢ.

TP.HCM: Phụ huynh tố có giòi trong bữa cơm trưa trường quốc tế

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.05K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 629 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Việc học sinh ăn thực phẩm bẩn tại trường không phải mới diễn ra khiến phụ huynh vô cùng bức xúc, trước những bằng chứng do các em ghi hình lại, nhà trường và đơn vị cung cấp đã nhanh chóng có câu trả lời
  nong-ngay-tai-tp-hcm-luc-nhuc-gioi-trong-com-trua-hoc-sinh-truong-quoc-te-05

  Đưa con vào trường học, ngoài những lo lắng về điểm số, thái độ học tập của con thì môi trường sinh hoạt chính là điều mà ai cũng quan tâm, lo lắng, đúng không các mẹ? Em mà biết con em ăn trúng bữa ăn có giòi chắc em ngất mất. Cứ tưởng chuyện như thế chỉ xảy ra ở các vùng xa mà báo chí phản ảnh gần đây, thế nhưng ngay tại TP.HCM, chuyện khó tưởng ấy lại xảy ra.

  Mới đây, một phụ huynh có con theo học tại 1 trường quốc tế khá nổi tiếng ở TP.HCM đã bức xúc gửi đoạn clip nhìn thấy rõ mồn một giòi trong bữa ăn trưa của con. Chị cho biết: "Nhà trường cho con ăn gà với cà chua thì đang ăn thấy dòi, trên đĩa của các bạn cũng có. Có nghĩa là đã ăn rồi chứ không phải là chưa. Có nghĩa là không biết con mình đã nuốt phải hay chưa, rất là bức xúc". Đoạn clip được bé nhà chị ghi hình vào trưa ngày 10/5.

  nong-ngay-tai-tp-hcm-luc-nhuc-gioi-trong-com-trua-hoc-sinh-truong-quoc-te-01

  Nhìn hình mà em ớn cả người các mẹ ạ. Em biết các trường quốc tế học phí và các chi phí sinh hoạt không hề rẻ chút nào. Thế mà việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cháu lại lỏng lẻo như thế. Cha mẹ nào mà không lo lắng khi thấy bữa ăn của con như thế. Chị C. (quận 7, TP.HCM) là phụ huynh của cháu bé trên con cho biết thêm: "Đây không phải là lần đầu tiên tôi tiếp nhận thông tin này vì không dưới 3 lần con về kể với mẹ nhưng không có bằng chứng vì khi đồ ăn đưa ra, các bé nhìn vào biết và la lên là các cô lập tức đưa đi ngay. Ngày hôm nay con tôi đã kịp ghi lại và gửi cho tôi xem."

  nong-ngay-tai-tp-hcm-luc-nhuc-gioi-trong-com-trua-hoc-sinh-truong-quoc-te-02nong-ngay-tai-tp-hcm-luc-nhuc-gioi-trong-com-trua-hoc-sinh-truong-quoc-te-03

  Quá bức xúc, chị đã làm việc với nhà trường và đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh ngay trong chiều 10/5. Bước đầu, nhà trường cho biết đã đổi suất ăn ngay cho học sinh và sẽ gửi mẫu cà chua đi kiểm nghiệm. Theo nhà cung cấp, việc có giòi trong cà chua là sự cố mang tính chất mùa vụ vì bên ngoài cà chua vẫn đẹp đẽ trơn láng nhưng bên trong thì bị sâu úng, mắt thường không nhìn thấy được.

  EudX6anXhecL8wg9plkonx_0fCE_Z5s--90mvtu7uCxjEwSM2SlQj0pKSVdlanc_imbcmU8DZg780RD_WW3hpn_-xn7KMg

  Như vậy, phía nhà trường và đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh đã thẳng thắn trao đổi, giải quyết sự việc và lý do đưa ra là sự cố mang tính chất mùa vụ. Thật sự em cũng mong rằng đây là sơ xuất trong quá trình kiểm tra an toàn thực phẩm bởi lẽ có thể qua quýt vấn đề nào chứ bữa ăn của các con, nhất định không thể lơ là. Theo em đọc trên Vietnamnet, hiện nay, chi phí ăn uống của học sinh Trường Quốc tế này dao động hơn 26-38 triệu đồng/ năm/ học sinh tùy bậc học. Tính trung bình, chi phí ăn uống khoảng 700-900 nghìn đồng/ tuần. Ở nhà em, bố mẹ ăn gì thì cứ xuống chợ, ra siêu thị mua; còn đồ ăn của con toàn phải chạy vào các cửa hàng organics để mua cho đảm bảo an toàn và đầy đủ dưỡng chất. Cha mẹ nào cũng mong muốn điều tốt nhất cho con nên cũng mong rằng khi con được gửi đến trường, con cũng nhận được sự chăm sóc chu đáo và tốt nhất, nên thấy cảnh bữa ăn của con như thế, ai mà không đau lòng, đúng không các mẹ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT