nhin-vao-ba-khia-canh-nay-cua-dan-ong-ban-se-biet-kha-nang-sinh-san-cua-ho-03

Không cần đi khám, chỉ cần dựa vào những biểu hiện dưới đây cũng biết là sức khỏe sinh sản nam giới tốt, dễ thụ thai thành công nhanh chóng.

Rảnh rỗi cuối tuần em với đám bạn cấp ba rủ nhau đi cà phê tám chuyện, trong số chúng em hầu hết ai cũng có gia đình hạnh phúc, chỉ có cái H. là bị gia đình chồng ép ly hôn chỉ vì “cây độc không trái”. Vì để chứng minh mình không phải là người phụ nữ “bất lực”, H. đã đến các bệnh viện uy tín để khám, bác sĩ đều kết luận tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường, có thể sinh con đẻ cái. Còn lão chồng thì nhất quyết 1,2 không chịu đi khám vì nói rằng sức khỏe mình trước giờ luôn tốt, không bệnh vặt hay gì hết nên ai cũng cho rằng lỗi không sinh được là do bạn em nên mẹ chồng cứ gây khó dễ cho nó.

Thực tế, từ trước tới nay mọi người thường quan niệm sinh đẻ là vấn đề thuộc về phụ nữ, đàn ông không liên quan là hoàn toàn sai lầm. Theo em được biết, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nam giới chiếm 40%, đặc biệt là những kiểu người dưới đây:

Người hút thuốc

nhin-vao-ba-khia-canh-nay-cua-dan-ong-ban-se-biet-kha-nang-sinh-san-cua-ho-01

Một số người cho rằnglà đàn ông phải có làn khói trắng, phì phò điếu thuốc mới thể hiện đẳng cấp, tuy nhiên theo các bác sĩ nam khoa thì thói quen này giết chết hết “con giống” và bản lĩnh phái mạnh.

Vì trong khói thuốc có tới 4000 chất có hại. Nicotin gây nghiện và làm co mạch máu làm cho mạch máu tới dương vật bị co lại. Chưa kể, khí CO có trong thuốc lá ảnh hưởng lớn vận chuyển oxy trong máu. Khi quan hệ tình dục nam giới sẽ rơi vào tình trạng “đốt củi không cháy hết” nên nhiều quý ôngchưa đến chợ đã hết tiền.

Tuổi tác

Một nghiên cứu của Trung tâm y khoa Beth Israel Deaconess và Khoa Y Đại học Harvard, Mỹ đã chỉ ra khả năng sinh sản của đàn ông cũng giảm mạnh theo độ tuổi. Theo đó, khoảng 19.000 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm tại Boston, Mỹ thực hiện từ năm 2000-2004. Các nhóm nam nữ được phân theo độ tuổi dưới 30, 30-35, 35-40 và 40-42, riêng nam giới có thêm nhóm trên 42 tuổi.

Kết quả cho thấy nhóm phụ nữ trẻ dưới 40, tuổi của đối tác đóng vai trò quan trọng: Cùng một phụ nữ dưới 30 tuổi có đối tác trong khoảng 30-35 tuổi sẽ có khả năng thụ tinh thành công vào khoảng 73% nhưng tỉ lệ này giảm mạnh xuống còn 46% nếu nhận tinh trùng từ nam giới từ 40-42 tuổi.

Vì vậy, cho dù là vì công việc điều kiện kinh tế cánh đàn ông cũng nên sinh con trước năm 35 tuổi nhé.

Béo phì

nhin-vao-ba-khia-canh-nay-cua-dan-ong-ban-se-biet-kha-nang-sinh-san-cua-ho-02

Các nhà khoa học đến từ bệnh viện đại học Ambroise Paré (Pháp) đã phát hiện thấy rằng những người đàn ông thừa cân hay béo phì có lượng tinh trùng thấp hơn hoặc không có tinh trùng sống so với những người đàn ông có cân nặng bình thường.

Theo đó, họ đã tiến hành phân tích dữ liệu từ 14 nghiên cứu trước đây, với gần 10.000 đàn ông ở mức độ mập và bình thường. Kết quả, nhóm những đàn ông có trọng lượng bình thường, 24% có số lượng tinh trùng thấp và 2,6% không có tinh trùng sống. Trong nhóm đàn ông thừa cân, 25,6% có số lượng con giống thấp và 4,7% không có tinh trùng sống. Trong khi đó ở nhóm đàn ông béo phì, tỷ lệ tương tự là 32,4% và 6,9%.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra những người béo phì có lượng tinh trùng thấp có thể được giải thích là do các mô mỡ có thể chuyển hóc môn nam giới testosterone thành hóc môn nữ giới estrogen. Vì thế, những đàn ông có càng nhiều mô mỡ, nồng độ estrogens trong cơ thể càng cao.