TIN TÀI TRỢ.

Mẹ tôi là kẻ nói dối – Câu chuyện cảm động dành cho những bà mẹ tận tụy đang bươn chải vì con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.05K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,177 Bài viết

  • 480 Được cảm ơn

  #1
  Tình yêu của một người mẹ là vô song, vô điều kiện và trường tồn mãi mãi! Bạn có thể tìm thấy nhiều thứ tình cảm lạ lùng trong cuộc đời mình nhưng sẽ không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của một người mẹ.

  DnjTy_9VpoEZjv6tL-M_ZR8Q2a8ap9NlmgkwdxaUc7F9Fc3sjrgBc0WMStQn9MlJgSPkr83q-3bJBxMPKwVG495ewfc4usE

  Hôm nay là ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5, ngày chúng ta dành riêng để tôn vinh các bà mẹ. Chúng ta tặng cho mẹ chúng ta rất nhiều món quà. Nào hoa, sôcôla, đồ trang sức và còn cả những món quà khác đặc biệt theo cách riêng. Tất cả cũng chỉ để cho mẹ được cảm nhận rằng những đứa con như chúng ta thật sự yêu quý và trân trọng tình yêu của mẹ đến mức nào.

  Hôm nay ngày của mẹ nhưng tôi đã không thể tặng mẹ thêm món quà nào nữa. Mẹ tôi đã qua đời! Sự mất mát đó làm tôi đau đớn đến mức tưởng như sẵn sàng khép lại tất cả. Tôi không còn nhìn thấy gương mặt của bà. Không còn cơ hội nói chuyện với bà, cười với, khóc trong lòng bà hay lắng nghe những lời lẽ khôn ngoan của bà. Tôi không còn cơ hội cho bà thấy tôi yêu và ngưỡng mộ bà như thế nào. Bà sẽ mãi là thần tượng, là nguồn cảm hứng của tôi và sẽ luôn như vậy dẫu có đang hiện diện trong cuộc sống của tôi hay không!

  Tôi đã từng đọc qua nhiều câu chuyện rất cảm động về tình yêu của người mẹ trong một số trang blog trên Internet. Dù chúng có hư cấu hay là sự thật 100% thì nó cũng là họa chứng cho tình yêu vô bờ bến của người mẹ dành cho những đứa con của mình. Hôm nay cho phép tôi được chia sẻ câu chuyện này với bạn và cũng để dành tặng cho chính tôi, cho những người mẹ đang yêu thương vô điều kiện những đứa con của mình.

  Câu chuyện được bắt đầu với cái tên thật sốc: Mẹ tôi là kẻ nói dối

  Câu chuyện này bắt đầu khi tôi còn nhỏ. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo. Hầu như mỗi ngày chúng tôi đều phải đối mặt với chuyện không có đủ thức ăn để lấp đầy cái bụng đói sôi rạo rạo. Khi nào đến bữa cơm, mẹ thường nhường cho tôi phần cơm của bà. Mỗi lúc bà trút bát cơm của bà vào bát tôi, bà luôn nói “Ăn cơm đi con trai. Mẹ không đói”.

  Đó là lời nói dối đầu tiên của mẹ.

  Khi tôi lớn lên, mẹ tôi dành thời gian rỗi câu cá ở một con sông gần nhà, hy vọng sẽ có thêm chút thức ăn cải thiện dinh dưỡng cho tuổi tăng trưởng của tôi. Sau khi câu cá, bà sẽ nấu một ít súp cá tươi vì bà biết tôi thèm đến mức nào. Thông thường, khi tôi ăn súp, mẹ sẽ ngồi cạnh tôi và ăn những gì còn lại từ phần xương cá đã rút thịt nấu cho tôi ăn. Tim tôi xúc động vì điều đó. Tôi đã lấy muỗng múc cho mẹ ít thịt cá nhưng bà luôn từ chối và nói với tôi “Con ăn đi, mẹ thực sự không thích ăn cá cho lắm đâu”.

  Đó là lời nói dối thứ hai của mẹ.

  Sau đó, tôi lên cấp hai. Để có tiền lo cho tôi học, mẹ đã đến một nhà xưởng xin họ những hộp diêm thaải để dán chúng lại, tái chế và đem đi bán kiếm thêm tiền. Nhờ nó mà bà có thêm ít tiền trang trải cho nhu cầu của gia đình. Một đêm nọ, khi mùa đông đến, tôi chợt thức dậy và thấy mẹ còn thức. Bà lọ mọ ngồi dán hộp diêm dưới ánh nến leo lét. Tôi nói “Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ đi ngủ đi. Trời khuya lắm rồi, mai mẹ còn đi làm nữa”. Bà chỉ nhìn tôi, mỉm cười và nói “Đi ngủ đi con yêu! Mẹ không mệt mà, thật đấy!”.

  Đó là lời nói dối thứ ba của bà.

  Kỳ thi cuối cùng đã đến. Hôm ấy mẹ nghỉ làm để đi cùng tôi. Mẹ tôi kiên nhẫn chờ tôi ngoài cổng trường dưới cái nắng oi ả. Khi tiếng kẻng vang lên, mẹ lập tức chạy lại lớp tôi, rót cho tôi miếng nước. Tôi thấy mẹ toát mồ hôi như tắm dưới cái nắng mặt trời gay gắt, tôi liền đưa nước cho bà uống. Nhưng bà đẩy lại đưa cho tôi “Con vất vả rồi, uống đi con trai, mẹ không khát đâu, thật đấy”.

  Đó là lời nói dối thứ tư của mẹ.

  Sau khi cha tôi mất vì bạo bệnh, mẹ nghèo của tôi phải làm tất cả để nuôi gia đình. Một mình bà phải lo tất cả để đảm bảo nhu cầu của gia đình. Cuộc sống không hề dễ dàng và chúng tôi trải qua mỗi ngày trong vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Cứ vậy mọi thứ không khá hơn mà ngày càng tồi tệ thêm. Chúng tôi may mắn có một người chú tốt bụng gần nhà giúp đỡ. Ông ấy rất thương mẹ tôi và đã hơn một lần ngỏ lời kết hôn để gánh vác gia đình cùng bà. Nhưng mẹ tôi thì hết lần này sang lần khác đều một mực khước từ. Bà ấy luôn nói “Tôi không cần tình yêu cho mình”.

  Đó là lời nói dối thứ năm của mẹ.

  Sau khi tôi học xong, có việc làm, đó là lúc mẹ tôi bắt đầu nghỉ hưu. Nhưng bà không muốn. Bà đi chợ mỗi sáng chỉ để bán ít rau phụ thêm cho cuộc sống gia đình. Tôi đi làm ở thành phố, gởi về cho bà một số tiền để trang trải cuộc sống nhưng bà không nhận. Đôi khi, bà còn gởi cho tôi ít tiền và nói rằng "Mẹ có đủ tiền tiêu" để tôi yên tâm nhận.

  Đó là lời nói dối thứ sáu của mẹ.

  Vì tôi có bằng cử nhân nên tôi quyết định học lên thạc sĩ theo tài trợ của một công ty có chính sách chiêu mộ nhân tài. Cuối cùng tôi cũng có cơ hội làm việc tại đó và công việc ngày càng tốt hơn. Tôi dự định đưa mẹ lên thành phố sống cùng để bà được tận hưởng cuộc sống dư dật. Nhưng mẹ tôi không muốn làm phiền con cái. Bà nói với tôi “Mẹ không quen cuộc sống ở đó”.

  Đó là lời nói dối thứ bảy của mẹ.

  Khi về già, mẹ bị ung thư dạ dày và phải nhập viện. Tôi vội vã trở về để thăm bà. Bà yếu ớt, nằm trên giường sau ca phẫu thuật. Mẹ tôi lúc này đã rất già yếu. Bà nhìn chằm chằm vào tôi trong suy nghĩ sâu thẳm rồi nở nụ cười ấm áp trong sự nỗ lực gắng sức. Căn bệnh đã tàn phá cơ thể mẹ tôi khủng khiếp. Tôi đã khóc rồi nhìn chằm chằm vào mẹ. Trái tim tôi như ai vò nát. Nhưng mẹ tôi, với chút sức lực còn lại đã gắng gượng nói “Đừng khóc con trai. Mẹ không đau mà”.

  Đó là lời nói dối thứ tám và là lời nói dối cuối cùng của mẹ tôi.

  Nói xong thì bà nhắm mắt, ra đi mãi mãi, kết thúc một cuộc đời vĩ đại trên hết mọi thứ vĩ đại trong mắt tôi, người con duy nhất của bà.

  Câu chuyện trên đến từ một tác giả vô danh hoặc tôi chưa tìm được tác giả của nó. Nhưng có lẽ nó cũng là câu chuyện của bất kỳ bà mẹ nào trên thế giới này. Dù tất cả có ra sao, người mẹ vẫn luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất dẫu bản thân có thiệt thòi bao nhiêu cũng chẳng màng.

  Đó thực sự là tình yêu của mẹ, điều chẳng gì đẹp đẽ trên thế giới có thể sánh ví.

  Chúc mừng ngày của mẹ!

  ST

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT