TIN TÀI TRỢ.

Mẹ chủ quan con mụn nhọt do nóng, đến khi bé sốt nhập viện mới tá hỏa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.34K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 427 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #1
  Thấy trên đầu con có một cái mụn, chị N.T.L. chủ quan nghĩ là chuyện nhỏ, đưa vào viện mới tá hỏa ra sự thật "động trời" này...

  Nuôi con mới biết trăm ngàn cái khổ các mẹ ạ. Con khỏe mạnh thì không sao chứ con bệnh chút thôi là lòng mẹ nóng như lửa đốt. Mới đây, mẹ L. (ở Quảng Ninh) có chia sẻ chuyện con mình bị mọc 1 cái mụn trên đầu. Ban đầu, chị chủ quan, cứ nghĩ đó chỉ là mụn bình thường, do nóng trong người thôi nên cũng chờ vài bữa cho mụn tự hết.

  Thế nhưng, đến ngày hôm sau thì Bánh Mỳ (tên con của chị) bắt đầu nổi ban cả người như dị ứng. Tưởng bé nóng quá nổi ban, chị L. và mẹ chồng lại cho bé tắm lá kinh giới. Không ngờ, những vết ban của bé không cải thiện mà còn lan rộng hơn.

  Ngày thứ 3, thấy bé sốt cao liên tục, uống thuốc không hạ, bỏ bú mẹ, chị L. mới tá hỏa đưa bé đến Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh. Sau khi khám cho bé, bác sĩ thông báo Bánh Mỳ bị nhọt vùng đầu, gây nhiễm trùng toàn thân và đã bắt đầu nhiễm khuẩn.

  me-chu-quan-nghi-con-moc-mun-tren-dau-la-nong-dua-vao-benh-vien-moi-ta-hoa-vi-dieu-nay-02
  Bánh Mỳ phải nhập viên sau khi bị nổi 1 cái mụn trên đầu

  Bé Bánh Mỳ phải đi làm thủ thuật rạch chỗ mụn lấy mủ. Sau tiểu phẫu 3 ngày, đầu bé Bánh Mỳ vẫn đầy mủ. Do thường xuyên phải dùng kháng sinh, bé bị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Rất may mắn, hiện tại, tình trạng của bé đã cải thiện đáng kể.

  Chia sẻ của chị L. đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là các mẹ đang có con nhỏ.

  0buGUqoUj4mFjzVGQ1CLJKxqrMT-RFT-LYNg4pF1tXQRXGlHY0WFt22_KugyPiNtTz4SBb0bEjsQYHGW21IftmJtAkUu
  Chia sẻ của chị N. T. L. (Ảnh chụp màn hình)

  Nguyên văn câu chuyện của chị T.L. như sau:

  Ngày thứ 6 em của mẹ nằm viện. Một sự hối hận vô cùng chỉ vì một sự lơ là, không để ý của mẹ đã làm em đau.
  Tất cả cũng chỉ vì một cái mụn ở đầu...
  Ngày đầu: Em mọc mụn, mẹ nghĩ em mọc mụn ngứa, chắc không sao đâu, sẽ nhanh hết thôi.
  Ngày thứ 2: Em bắt đầu nổi ban, mẹ và bà đều bảo em nóng quá, em dị ứng. Vậy nên mẹ chỉ tắm lá kinh giới cho em.
  Ngày thứ 3: Em bắt đầu nổi ban dày hơn, em ngứa, em gãi rất nhiều và em bắt đầu sốt.
  Đêm ngày thứ 3: Em của mẹ sốt liên tục 40 - 41 độ, không hạ được kể cả mẹ cho em uống thuốc hạ sốt. Em mệt mỏi, mắt lờ đờ, không chịu bú mẹ.
  Sáng ngày thứ 4: Em khám và nhập viện. Bác sĩ bảo em nhọt vùng đầu, ban nhiễm trùng toàn thân và đã có sự nhiễm khuẩn, toàn thân em phù nề.
  Vậy là hành trình của em và mẹ bắt đầu...
  Bác sĩ đưa em đi làm thủ thuật rạch chỗ mụn có rất nhiều mủ, 3 ngày trôi qua đầu em vẫn đầy mủ. Em được tiêm kháng sinh khá nhiều, có những lúc bàn tay nhỏ xíu của em đã vỡ ven đến 7 lần một ngày.
  Em đau lắm nhưng em không khóc, em mạnh mẽ lắm nhưng sự mạnh mẽ ấy của em lại làm mẹ không kìm nổi nước mắt.
  Ngày thứ 6 trôi qua, em tạm ổn nhưng đầu vẫn còn dịch. Do tiêm nhiều kháng sinh em bắt đầu chuyển sang tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
  Trường hợp của em Bánh Mỳ nhà mình cũng là lời cảnh tỉnh cho các mẹ có con nhỏ, một cái mụn bé xíu của con cũng rất nguy hiểm.

  Không ngờ 1 cái mụn nhỏ lại gây hại đến như vậy các mẹ ạ. Trước giờ, các mẹ nhà mình vẫn thường chủ quan khi con bị mọc mụn và cứ nghĩ đó là do nóng trong người, một vài ngày sau sẽ hết. Từ câu chuyện của chị L., hy vọng các mẹ sẽ đề cao cảnh giác hơn khi bé bị mọc mụn, nhọt nhé.

  Đặc biệt, để không có biến chứng nguy hiểm xảy ra trong quá trình điều trị. Các mẹ hãy nhớ không nên tự chữa mụn nhọt cho bé tại nhà bằng các phương pháp dân gian như tắm các loại lá, uống nước mát... nha. Không ít trường hợp trẻ bị mọc mụn rồi dẫn tới nhiễm trùng máu, sau đó vi khuẩn đi vào màng não rồi đó ạ. Nếu phát hiện và điều trị không kịp thời, trẻ còn có thể bị các biến chứng như điếc, viêm màng não, viêm phổi... nữa đó mẹ ơi!

  Vì vậy, tốt nhất khi trẻ bị mọc mụn trên đầu, mẹ nên theo dõi cẩn trọng nếu sang ngày thứ 2, tình trạng của bé vẫn không cải thiện thì mau đưa con đến bệnh viện để được các bác sĩ khám nha. Hy vọng sẽ không có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra nữa ạ.
  Ta chỉ là chiếc lá
  Việc của mình là xanh

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT